Hải quan Quảng Ninh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch
![]() | Hải quan Quảng Ninh thu giữ 400 kit test Covid-19 Trung Quốc nhập lậu |
![]() | Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách đạt hơn 1.014 tỷ đồng |
![]() | Hải quan Quảng Ninh đảm bảo nhân lực giải quyết thủ tục cho doanh nghiệp |
![]() |
Công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (Cục Hải quan Quảng Ninh) kiểm tra, giám sát hàng hóa. Ảnh: Q.H |
Từ 1/1 đến 15/2, Hải quan Quảng Ninh đã thu hút 541 doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan qua địa bàn, làm thủ tục cho 8.689 tờ khai, tổng kim ngạch các loại hình là 1,51 tỷ USD, tăng 2% về tờ khai và tăng 27% về kim ngạch so với cùng kỳ năm 2021. Đơn vị cũng thu ngân sách đạt 1.014,35 tỷ đồng, đạt 10,14% chỉ tiêu Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan giao (10.000 tỷ đồng), đạt 9,57% chỉ tiêu điều hành thu (10.600 tỷ đồng). |
Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn với số ca nhiễm luôn ở mức cao; để hạn chế thấp nhất tình trạng lây nhiễm dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe công chức, lao động, đảm bảo quân số, nguồn lực thực hiện nhiệm vụ, Hải quan Quảng Ninh đã chỉ đạo và yêu cầu trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc chủ động, quyết định áp dụng các biện pháp phù hợp theo đúng quy định, thích ứng an toàn, linh hoạt trong việc phòng, chống dịch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.
Trong đó, các đơn vị cần chủ động nắm chắc và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn hoạt động, địa bàn quản lý để nghiêm túc triển khai các chỉ đạo của chính quyền địa phương; đồng thời chủ động quyết định áp dụng các biện pháp thích ứng linh hoạt, phù hợp tại cơ quan, đơn vị theo đúng quy định, đảm bảo kiểm soát được tình hình, an toàn nội bộ; đảm bảo quân số duy trì làm việc ở tất cả các vị trí công việc.
Cùng với đó, tăng cường việc sử dụng các trang thiết bị công nghệ thông tin, làm việc online, trao đổi công việc qua điện thoại, hạn chế tối đa việc trao đổi trực tiếp và tổ chức các cuộc họp trực tiếp.
Hải quan Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị rà soát, bố trí các khu vực cách ly đủ điều kiện, phù hợp với các tiêu chí, tiêu chuẩn theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn để thực hiện cách ly tại đơn vị đối với công chức, lao động là F1; đồng thời bố trí khu vực làm việc tại đơn vị cho công chức F1 hoặc công chức có yếu tố dịch tễ, chưa tiêm vắc xin, có bệnh lý nền... khi cần thiết, phù hợp với tình hình, diễn biến dịch bệnh tại cơ quan, đơn vị.
Đối với những công chức thực hiện nhiệm vụ kiểm hóa, giám sát hàng hóa tại các khu vực thuộc vùng cam, vùng đỏ trong tỉnh phải quán triệt yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K và có giải pháp hạn chế tiếp xúc với cán bộ, công chức, lao động khác trong đơn vị.
Các đơn vị thuộc, trực thuộc duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực tuyến 24/7; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống, vụ việc phát sinh liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ và công tác phòng, chống dịch bệnh.
Quán triệt, khuyến cáo công chức, người lao động thực hiện nghiêm Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 10/02/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, thực hiện sinh hoạt lành mạnh, phù hợp với yêu cầu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thực hiện nghiêm quy định 5K...
Tin liên quan

Hải quan khu vực I chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3
09:14 | 22/07/2025 Hải quan

Đội Kiểm soát hải quan Quảng Ninh phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ và nhân dân
16:19 | 13/06/2025 Hải quan

Bắt giữ nửa tấn nầm lợn nhập lậu tại Bắc Phong Sinh
16:22 | 04/06/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội
20:55 | 27/07/2025 Hải quan

Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)
20:53 | 27/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực III tổ chức các hoạt động tri ân trên đất thiêng Quảng Trị
07:37 | 27/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XVI tặng quà gia đình chính sách ở Cao Bằng
07:00 | 27/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VII tổ chức các hoạt động tri ân nhân dịp 27/7
16:55 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan tổ chức hội thảo về xuất xứ hàng hoá
12:09 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan cửa khẩu quốc tế Xa Mát: Đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
10:12 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan Móng Cái gặp mặt thăm hỏi công chức là thương binh, con liệt sĩ dịp 27/7
09:58 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan Nậm Cắn tham gia giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả sau lũ
07:41 | 26/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực IV tổ chức các hoạt động tri ân tại Hưng Yên, Ninh Bình
16:04 | 25/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VI dâng hương tưởng niệm, tri ân các gia đình thân nhân liệt sỹ
14:04 | 25/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XVI tri ân các gia đình chính sách
11:27 | 25/07/2025 Hải quan

Hợp tác quốc tế góp phần quan trọng để hiện đại hóa hải quan
10:55 | 25/07/2025 Hải quan
Tin mới

Cục Thuế tổ chức hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Thuế tỉnh Quảng Ngãi tri ân các Anh hùng liệt sỹ

Cảnh sát biển bắt giữ tàu cá vận chuyển trái phép hơn 40.000 lít dầu DO

Hải quan phối hợp bắt đối tượng nổ súng vào Công an ở Hà Nội

Điều chỉnh thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu tại Tân Thanh, Cốc Nam (Lạng Sơn)

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên
09:09 | 25/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ
15:00 | 22/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII
09:17 | 22/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng
10:43 | 21/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế
16:19 | 16/07/2025 Infographics