Hải quan Quảng Ninh đạt giải Đặc biệt cuộc thi "Nét đẹp Công đoàn và người lao động”
![]() |
Đồng chí Mạc Văn Thành, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở thành viên Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô nhận giải Đặc biệt. |
Sau hơn 2 tháng triển khai phát động, Ban chỉ đạo 2 cuộc thi của Công đoàn Cục Hải quan Quảng Ninh đã nhận được các tác phẩm tham gia dự thi từ cán bộ công chức, người lao động thuộc các đơn vị thuộc và trực thuộc gửi về, với chất lượng và hình thức phong phú.
Đối với cuộc thi "Tấm gương cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu" năm 2020 trên mạng xã hội (Facebook); các tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức đều là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương cán bộ công đoàn, đoàn viên, công chức, người lao động tiêu biểu trong hoạt động công đoàn, hăng say làm việc.
Phần lớn các tác phẩm tập trung ca ngợi, làm nổi bật hình ảnh của một số công chức Hải quan Quảng Ninh luôn tận tụy, nhiệt huyết, mẫn cán trong công việc, thầm lặng cống hiến trên mọi lĩnh vực cho cơ quan, đơn vị; một số tác phẩm kể về tấm gương, hình ảnh, vai trò của các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên, Tổ trưởng Tổ Công đoàn trực thuộc; có tác phẩm ca ngợi tấm gương lao động vượt khó, luôn phấn đấu vượt lên mọi hoàn cảnh, khẳng định giá trị có ích, cống hiến cho tập thể.
Đối với cuộc thi "Nét đẹp Công đoàn và người lao động" năm 2020 trên mạng xã hội (Facebook); các tác phẩm dự thi đều là những bức ảnh ghi lại các hoạt động trong thực thi công vụ, các hoạt động xã hội và đời thường thể hiện được nét đẹp đoàn viên công đoàn hăng say lao động, cống hiến, tinh thần lạc quan, lan tỏa yêu thương... làm nổi bật lên vẻ đẹp tâm hồn, đạo đức nghề nghiệp đáng trân quý của người công chức Hải quan. Đặc biệt, hầu hết các tác phẩm đều do công chức tự chụp, nội dung phù hợp, ý nghĩa; một số tác phẩm có sự đầu tư công phu, có tính nghệ thuật cao.
Kết quả, Công đoàn Cục Hải quan Quảng Ninh đã xuất sắc đạt nhiều giải cao ở 2 cuộc thi.
Cụ thể, tại cuộc thi "Nét đẹp Công đoàn và người lao động", chùm ảnh "Niềm vui đơm hoa" của Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã vinh dự nhận giải Đặc biệt. Ngoài ra, Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái cũng được nhận giải C của Ban tổ chức với chùm ảnh "Người gác cửa biên giới".
Tại cuộc thi "Tấm gương cán bộ Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu" năm 2020, tác phẩm "Lặng lẽ… những giọt mồ hôi " của nữ công chức Trần Ngọc Diệp (thuộc Tổ công đoàn Phòng Tổ chức cán bộ -Thanh tra) đã xuất sắc giải A.
Bên cạnh đó, tác phẩm "Nữ chiến sĩ Hải quan tuyến đầu chống dịch" của nữ công chức Nguyễn Thị Thanh Vân (thuộc Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả), cùng tác phẩm "Người vượt lên số phận" của nữ công chức Nguyễn Thị Hồng (thuộc Tổ công đoàn Phòng Thuế xuất nhập khẩu) được nhận giải C của cuộc thi.
Báo Hải quan giới thiệu chùm ảnh "Niềm vui đơm hoa" của Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã vinh dự nhận giải Đặc biệt:
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Tin liên quan

Đội Kiểm soát hải quan Quảng Ninh phổ biến, giáo dục pháp luật đến cán bộ và nhân dân
16:19 | 13/06/2025 Hải quan

Bắt giữ nửa tấn nầm lợn nhập lậu tại Bắc Phong Sinh
16:22 | 04/06/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Sôi nổi giải thể thao Công đoàn Hải quan khu vực XV
15:25 | 01/06/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XX hướng dẫn doanh nghiệp quy định về ưu đãi đầu tư
16:24 | 05/07/2025 Hải quan

Nửa đầu năm, quy mô kim ngạch qua Hải quan khu vực V xấp xỉ 100 tỷ đô
10:59 | 05/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XIV: Đảm bảo duy trì hoạt động thông suốt
20:00 | 04/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực IV vận hành thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
10:34 | 04/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực V thu ngân sách đạt 7.547 tỷ đồng
10:19 | 04/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực V công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo
17:53 | 03/07/2025 Hải quan

Hải quan Cẩm Phả tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp
11:13 | 03/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực III tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống Ecus6
10:46 | 03/07/2025 Hải quan

6 tháng đầu năm, Hải quan thu ngân sách đạt 222.749 tỷ đồng
10:38 | 03/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VIII phát hiện nhiều sai phạm qua "hậu kiểm"
19:32 | 02/07/2025 Hải quan

Hơn 50.000 tờ khai hải quan trong ngày đầu thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
20:57 | 01/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực XVI công bố quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng, đội
20:14 | 01/07/2025 Hải quan

Hải quan khu vực VI ổn định bộ máy theo mô hình mới
19:48 | 01/07/2025 Hải quan
Tin mới

Giá Đô la Mỹ trong nước tiếp tục biến động ngược chiều với giá thế giới

Công nghiệp, dịch vụ và tiêu dùng nội địa dẫn dắt tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm 2025

Cảnh sát biển quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển

3 kịch bản tác động của thuế đối ứng của Mỹ đối với xuất khẩu Việt Nam

Giá vàng trong nước tháng 6/2025 hạ nhiệt, giảm 1,27% so với tháng 5/2025

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025
15:14 | 01/07/2025 Infographics

Bài 3: (LONGFORM): Phân cấp, phân quyền trong quản lý thuế: Tăng hiệu quả, giảm thủ tục vì người dân và doanh nghiệp
15:54 | 30/06/2025 Diễn đàn

(INFOGRAPHICS): Kế hoạch hành động của Cục Thuế để phát triển kinh tế tư nhân
08:59 | 30/06/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Lưu ý khi làm thủ tục định danh điện tử cho doanh nghiệp, tổ chức
09:00 | 29/06/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): 7 chính sách thuế nổi bật có hiệu lực từ 1/7/2025
09:17 | 27/06/2025 Infographics