Hải quan Móng Cái phối hợp đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau đại dịch

17:57 | 15/03/2023

(HQ Online) - Ngày 15/3/2023, Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã chủ động phối hợp giải quyết thủ tục cho đoàn khách du lịch đầu đoàn kể từ sau đại dịch Covid-19 qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Hơn 3.500 lượt khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái
Hải quan Móng Cái phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật
Ngày đầu thông quan trở lại, cửa khẩu Móng Cái đón gần 900 lượt khách
Ngành Du lịch đón nhiều du khách quốc tế “xông đất” đầu năm mới
Đoàn khách xuất nhập cảnh có mặt tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào sáng này 15/3.
Đoàn khách xuất nhập cảnh có mặt tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào sáng này 15/3.

Cụ thể, đoàn khách gồm 38 người tới từ nhiều địa phương Trung Quốc đã làm thủ tục nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái theo tour du lịch (4 ngày, 3 đêm) tại: Móng Cái, Hạ Long và Hà Nội.

Lãnh đạo TP Móng Cái và các ngành khối cửa khẩu, các đơn vị du lịch đã đến tặng hoa đoàn khách du lịch đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, quy trình triển khai thực hiện hoạt động xuất nhập cảnh nói chung, hoạt động đón khách du lịch của các doanh nghiệp lữ hành… để đảm bảo đón khách du lịch, với tinh thần “Trách nhiệm - Thân thiện - An toàn”, tạo tiền đề phát triển du lịch bền vững.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tính đến 11 giờ ngày 15/3/2023, có 1.263 người xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, trong đó có 632 người nhập cảnh và 604 người xuất cảnh.

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 từ ngày 15/3/2023.

Chính quyền, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ của Quảng Ninh đã có các phương án cụ thể để chuẩn bị đón các đoàn khách quốc tế, nâng cao chất lượng phục vụ chu đáo và chuyên nghiệp.

Quang Hùng