Hải quan Long An: Xử lý 57 vụ vi phạm trong tháng cao điểm

15:14 | 18/02/2020

(HQ Online) - Theo Cục Hải quan tỉnh Long An, trong tháng cao điểm chống buôn lậu và gian lận thương mại trước trong và sau Tết Nguyên đán 2020 (từ ngày 27/1/2019 đến 31/1/2020), đơn vị đã xử lý 57 vụ vi phạm.    

hai quan long an xu ly 57 vu vi pham trong thang cao diem Tiền Giang: Phạt 1 doanh nghiệp 40 triệu đồng vì mua bán hàng nhập khẩu không có chứng từ

(HQ Online) - UBND tỉnh Tiền Giang vừa ban hành quyết định phạt vi phạm hành chính đối với một doanh nghiệp và hai cá ...

hai quan long an xu ly 57 vu vi pham trong thang cao diem Hải quan Long An: Bắt giữ gần 12 tấn hàng cấm

(HQ Online) - Theo thông tin từ Cục Hải quan Long An, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ một ...

hai quan long an xu ly 57 vu vi pham trong thang cao diem
Vải nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp do Cục Hải quan Long An phát hiện và bắt giữ.

Trong đó có 42 vụ vi phạm hành chính về thủ tục, 15 vụ vi phạm hành chính về thuế, phạt tiền gần 213 triệu đồng.

Hành vi vi phạm chủ yếu là vi phạm về thời hạn làm thủ tục hải quan, khai không đúng các nội dung trên tờ khai hải quan, vi phạm quy định về quản lý nguyên liệu, vật tư, máy móc thiết bị, sản phẩm gia công, sản xuất xuất khẩu chế xuất dẫn đến hàng hóa thực tế tồn kho thiếu so với chứng từ kế toán, sổ kế toán, hồ sơ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Ngoài ra, còn có một vụ vi phạm về mua bán, vận chuyển hàng nhập khẩu không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan tại tỉnh Tiền Giang.

Cục Hải quan Long An đã đề xuất UBND tỉnh Tiền Giang phạt 3 đối tượng (1 công ty và hai đối tượng vận chuyển) với mức phạt 56 triệu đồng, đồng thời, tịch thu tang vật vi phạm trị giá gần 147,6 triệu đồng.

Nguyễn Huế