Hải quan Hồng Kông thu giữ lượng lớn cocaine

08:46 | 02/10/2022

(HQ Online) - Hải quan Hồng Kông (Trung Quốc) vừa bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ lượng lớn cocaine, ước tính trị giá 14 triệu đô la Hồng Kông (hơn 42 tỷ đồng) trong 2 container hàng hóa vận chuyển bằng đường biển từ Brazil.

Phát hiện lô hàng giả và xâm phạm quyền trị giá hơn 4 tỷ đồng tại cảng Hải Phòng
Hải quan Pháp thu giữ 582 kg cocaine
Thu giữ bức họa Picasso trị giá hơn 11 tỷ đồng
Hải quan Hồng Kông thu giữ lượng lớn cocaine

Cơ quan Hải quan đã xác định được đối tượng nhận lô hàng trên là một công ty dịch vụ tại Hồng Kông. Hàng hóa được khai báo là xơ vải bông. X

Công ty dịch vụ này mới thành lập được 1 năm và chưa từng xuất nhập khẩu hàng hóa ra nước ngoài, nên đã thu hút sự chú ý của Hải quan.

Theo đó, công chức Hải quan đã thực hiện kiểm tra lô hàng tại trụ sở Hải quan Kwai Chung và phát hiên 16,5kg cocaine được cất giấu bên trong hai kiện xơ vải bông trong tổng số 230 kiện hàng hóa.

Ông Chan Kit-lun, Thanh tra Cảng và Bộ Tư lệnh Hàng hải cho biết, bằng việc sử dụng máy soi chiếu hàng hóa, Hải quan đã phát hiện ra sự khác biệt của 2 kiện hàng trên so với các kiện còn lại.

Lực lượng Hải quan tham gia triệt phá 51 vụ, thu giữ gần 200 kg ma tuý Lực lượng Hải quan tham gia triệt phá 51 vụ, thu giữ gần 200 kg ma tuý

Hải quan xác định số ma túy trên sẽ được chuyển đến những nơi khác qua Hồng Kông. 3 đối tượng vận chuyển người Hồng Kông tuổi từ 37 đến 62 đã bị bắt giữ.

Theo ông Chan, vụ việc đang được mở rộng điều tra và có khả năng sẽ bắt thêm được nhiều đối tượng.

Huyền Trang (Theo https://www.thestandard.com.hk)