Hải quan Hòn Gai đón tàu container đầu tiên

17:16 | 26/01/2022

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai, Cục Hải quan Quảng Ninh vừa đón chuyến tàu container đầu tiên của hãng MAERSK LINE cập cảng Cái Lân trong năm 2022 và là chuyến tàu container thứ 5 của hãng này đến cảng Cái Lân, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Hải quan Hòn Gai đón tàu container của hãng vận tải lớn nhất thế giới
Hải quan Hòn Gai cam kết hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp
Hải quan Hòn Gai: Hiệu quả từ mô hình chuyên quản, cá thể hóa trách nhiệm cá nhân
Hải quan Hòn Gai bắt giữ hơn 80 m3 cát xây dựng không giấy tờ
Hải quan Hòn Gai đón tàu container đầu tiên
Tàu container mang số hiệu WIDE BRAVO V.152N.

Ngày 23/1, tàu container mang số hiệu WIDE BRAVO V.152N của hãng tàu MAERSK LINE vận chuyển 855 container xuất đã cập cảng Cái Lân.

Để triển khai quy trình nghiệp vụ hải quan đối với công tác kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện vận tải xuất nhập cảnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã bố trí, sắp xếp, phân công cán bộ công chức trực theo kíp 3 ca/ngày gồm lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo đội và các công chức tại các vị trí giám sát qua camera, giám sát trực tiếp, tiếp nhận hồ sơ trên Hệ thống nhằm thông quan hàng nhanh, chính xác, đảm bảo công tác quản lý nhà nước về Hải quan.

Với chức năng, nhiệm vụ theo quy định, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai triển khai nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu quản lý nhà nước về hải quan đối với công tác kiểm tra, giám sát hàng hoá tàu chở container của hãng tàu MAERSK LINE nói riêng và các hãng tàu của các nước trên thế giới nói chung khi làm thủ tục tại cảng Cái Lân; góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh tại cảng biển và hoạt động logistics trên địa bàn.

Hãng tàu MAERSK LINE là công ty vận tải container quốc tế của Đan Mạch, được biết đến là một trong những công ty vận tải container lớn nhất thế giới cả về quy mô đội tàu lẫn năng lực vận chuyển hàng hoá. Năm 2021, hãng đã đưa thí điểm thành công 2 tàu container vào khai thác tuyến Cái Lân đi các nước châu Âu và Bắc Mỹ.

Quang Hùng