Hải quan Hải Phòng tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt chống dịch Covid-19

13:29 | 23/02/2021

(HQ Online) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 23/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cục Hải quan Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều biện pháp quyết liệt.

Công an Hải Phòng điều tra 2 trường hợp nhiễm Covid-19 có dấu hiệu vi phạm
Hải quan Hải Phòng chủ động chống dịch và đảm bảo thông quan hàng hóa
Hải Dương tiếp tục đề nghị Hải Phòng hỗ trợ để xuất khẩu 90.000 tấn rau củ
Hải quan Hải Phòng thông quan gần 900 tờ khai dịp Tết Tân Sửu 2021
Hải quan Hải Phòng: Công chức ở Hải Dương và vùng dịch được làm việc từ xa
Hải quan Hải Phòng tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt chống dịch Covid-19
Công chức Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) tích cực vệ sinh, sát khuẩn tại nơi làm việc và nơi ở trong trụ sở Chi cục.

Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Cục Hải quan Hải Phòng (Ban Chỉ đạo) hướng dẫn, yêu cầu trưởng các đơn vị quán triệt đến toàn thể cán bộ công chức, người lao động (gọi chung là CBCC) nội dung Chỉ thị số 09/CT-UBND và Thông báo số 66/TB-UBND ngày 22/02/2021 của UBND TP Hải Phòng để thực hiện nghiêm theo chỉ đạo.

Chủ động rà soát lịch trình di chuyển, tiếp xúc; trường hợp có liên quan đến các địa điểm, những người tiếp xúc với bệnh nhân, báo cáo về Ban Chỉ đạo để có phương án ứng phó phù hợp, kịp thời.

Theo dõi thông cáo báo chí về thông tin ca bệnh, lịch trình di chuyển để rà soát thời gian có mặt tại các địa điểm người bệnh có mặt hoặc tiếp xúc gần với người bệnh.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà, giao tiếp nơi công cộng và nơi làm việc; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc; không tập trung quá 10 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở.

Các trường hợp có lịch sử tiếp xúc liên quan đến người bệnh, thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan Y tế địa phương, đồng thời thực hiện theo phương án phòng, chống dịch bệnh của đơn vị…

Ngoài những nội dung nêu trên, các đơn vị tiếp tục thực theo chỉ đạo ở những văn bản hướng dẫn trước đây về phòng, chống dịch.

Trước đó, theo thông báo từ cơ quan chức năng, trên địa bàn Hải Phòng phát hiện 3 ca nhiễm mới Covid-19 gồm: N.V.Q sinh năm 1994, hiện trú tại số 1, lô 112 Công nhân Dư Hàng, phố chợ Cột Đèn, đường Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân (quê tại Cẩm Giàng, Hải Dương); Đ.T.P sinh năm 1995, hiện trú tại Xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và một trường hợp là em của bệnh nhân Đ.T.P.

Trong đó, N.V.Q. là người yêu của Đ.T.P và cả hai đều là nhân viên điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Liên quan đến 2 ca bệnh trên, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao cơ quan Công an điều tra, xử lý vì có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình