Hải quan Hải Phòng: Công chức ở Hải Dương và vùng dịch được làm việc từ xa

10:32 | 17/02/2021

(HQ Online) - Các công chức thuộc Cục Hải quan Hải Phòng nghỉ Tết ở Hải Dương, Hà Nội và vùng có dịch được làm việc ở nhà từ xa.

Không khí Tết tại trụ sở Chi cục Hải quan Hải Dương
100% CBCC, người lao động Hải quan Hải Dương ở lại trụ sở để phòng dịch Covid-19
Hải quan Hải Phòng tiếp tục ra công văn hỏa tốc đề nghị CBCC không về Hải Dương, Quảng Ninh
Phòng chống Covid-19, Hải quan Hải Phòng yêu cầu không liên hoan, tụ tập đông người
Hải quan Hải Phòng: Công chức ở Hải Dương và vùng dịch được làm việc từ xa
Ngay khi Hải Dương có thông tin về trường hợp mắc Covid-19, Chi cục Hải quan Hải Dương (Cục Hải quan Hải Phòng) đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch gắn với đảm bảo thông quan hàng hóa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Cục Hải quan Hải Phòng vừa tiếp tục có văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch đối với các đơn vị thuộc, trực thuộc.

Theo đó, quán triệt chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 TP Hải Phòng và trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covid-19; Cục Hải quan Hải Phòng yêu cầu trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ 16/2/2021 đến 3/3/2021) trưởng các đơn vị thực hiện nội dung sau:

Thứ nhất, quán triệt nội dung Thông báo số 61/TB-UBND ngày 15/2/2021 và số 62/TB-UBND ngày 16/2/2021 của UBND TP Hải Phòng đến toàn thể CBCC, người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động để thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố.

Thứ hai, đối với các đơn vị có CBCC nghỉ Tết ở tỉnh Hải Dương, TP Hà Nội hoặc các tỉnh khác nơi có dịch (theo thông báo hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch trên cổng thông tin chính quyền điện tử TP Hải Phòng có màu cam) thì bố trí làm việc ở nhà từ xa; các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí CBCC thực hiện nhiệm vụ đảm bảo vừa chống dịch an toàn, vừa đáp ứng yêu cầu công việc.

Thứ ba, không tổ chức các đoàn kiểm tra, đoàn công tác tới tỉnh Hải Dương hoặc các địa phương khác nơi có dịch trong thời gian này.

Thứ tư, các đơn vị, chi cục hải quan chủ động có phương án tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thông quan hàng hóa hoặc giải quyết nghiệp vụ do ảnh hưởng của dịch Covid-19; không tiếp xúc, làm việc trực tiếp với người từ các địa phương có dịch về Hải Phòng.

Trước đó, kết luận buổi làm việc với 5 huyện giáp ranh tỉnh Hải Dương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ngày 16/2), Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng kết luận: trong thời gian tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội (từ ngày 16/2/2021 đến ngày 3/3/2021) Hải Phòng dừng tiếp nhận tất cả các công dân và hàng hóa từ tỉnh Hải Dương về Hải Phòng.

Trường hợp công dân của tỉnh Hải Dương cố tình về Hải Phòng, nếu bị phát hiện sẽ bắt buộc vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Đồng thời, công dân Hải Phòng không đi đến tỉnh Hải Dương, trường hợp cần thiết đi Hải Dương phải có giấy xác nhận của Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn. Khi trở lại, phải vào khu cách ly tập trung của thành phố và phải chi trả chi phí cách ly.

Đối với các lái xe chở hàng đi tỉnh Hải Dương, phải có xác nhận của chủ phương tiện hoặc của UBND xã, phường, thị trấn; khi trở về phải ở tại khu tập trung do chủ phương tiện bố trí và phải lấy mẫu để xét nghiệm, nếu cố tình về nhà sẽ bắt buộc vào nơi cách ly tập trung và phải chi trả chi phí cách ly.

Hải Phòng dừng các phương tiện chở người từ địa phương này đi tỉnh Hải Dương; các xe chở hàng hóa và chở khách đi các địa phương khác ngoài tỉnh Hải Dương phải đi và về theo đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và Quốc lộ 10…

Thái Bình