Hải quan Hải Phòng nhận Bằng khen về thực hiện Chỉ số DDCI

10:32 | 23/06/2022

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa được UBND TP Hải Phòng tặng Bằng khen về thực hiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) TP Hải Phòng năm 2021.

Hải quan Hải Phòng góp phần thúc đẩy tăng trưởng xuất nhập khẩu qua địa bàn
Hải Phòng đối thoại với 200 doanh nghiệp liên quan đến xuất nhập khẩu
Hải quan Hải Phòng thu ngân sách 25.210 tỷ đồng
Hải quan Hải Phòng nhận Bằng khen về thực hiện Chỉ số DDCI
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Lê Anh Quân (thứ 5 từ trái sang) trao Bằng khen cho lãnh đạo Cục Hải quan Hải Phòng (thứ 4 từ trái sang) và đại diện các đơn vị có thành tích xuất sắc.

UBND TP Hải Phòng vừa tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI) TP Hải Phòng năm 2021 với chủ đề “cải cách không giới hạn”.

Nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh (HKD) và nhà đầu tư, TP Hải Phòng lần đầu tiên triển khai đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2020.

DDCI là cầu nối và là sự phản ánh chất lượng điều hành kinh tế của các cấp chính quyền thành phố và môi trường đầu tư kinh doanh thông qua cảm nhận và đánh giá của các DN, HTX, HKD hoạt động trên địa bàn. DDCI Hải Phòng năm 2021 tiếp tục tập hợp các đánh giá về cảm nhận của các cơ sở sản xuất kinh doanh (SXKD), bao gồm là các DN, HTX, HKD về công tác điều hành kinh tế của các sở, ban, ngành và địa phương một cách hệ thống.

Thông qua kết quả đánh giá DDCI, các sở, ban, ngành và địa phương sẽ có những đánh giá, điều chỉnh thích hợp, nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Lê Anh Quân khẳng định: việc đánh giá DDCI năm thứ 2 với chủ đề “cải cách không giới hạn” tiếp tục là một bước đi mạnh mẽ và nỗ lực cải cách của Hải Phòng hướng tới cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh một cách toàn diện…

Tại Hội nghị, Cục Hải quan Hải Phòng đã được UBND TP Hải Phòng tặng Bằng khen nhờ những thành tích xuất sắc trong tham mưu, thực hiện các nhiệm vụ cải thiện, nâng cao chỉ số PCI của thành phố năm 2021. Đây là sự ghi nhận đánh giá của cộng đồng doanh nghiệp và lãnh đạo TP Hải Phòng đối với sự nỗ lực phấn đấu của CBCC Cục Hải quan Hải Phòng

Cục Hải quan Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về hải quan trên địa bàn TP Hải Phòng và 3 tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, những năm qua đơn vị đã không ngừng nỗ lực triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý… góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của TP Hải Phòng về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh thông qua bộ chỉ số PCI và DDCI.

Đặc biệt, năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Cục Hải quan Hải Phòng đã quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp vừa phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, làm việc tốt nhất cho CBCC, vừa thực hiện thông quan hàng hóa nhanh chóng, thông suốt, thuận lợi, không để gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Qua đó, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện các mặt công tác và thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm “tiếp tục đẩy mạnh phát triển quan hệ đối tác Hải quan - Doanh nghiệp; cải tiến phương pháp quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát công việc; thống nhất cơ chế chỉ đạo, điều hành; nâng cao hiệu quả phối hợp và đổi mới, tăng cường kiểm tra toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác”.

Để tiếp tục thực hiện các mục tiêu về cải cách, hiện đại hóa của ngành Hải quan, Cục Hải quan Hải Phòng đang tích cực tham gia xây dựng mô hình Hải quan thông minh với chủ trương “xây dựng một mô hình Hải quan thông minh có mức độ tự động hóa cao, phù hợp với thực tiễn phát triển công nghệ, khoa học, kỹ thuật trên thế giới và tại Việt Nam”.

Đỗ Hằng (Cục Hải quan Hải Phòng)