Hải quan Hà Nội thu ngân sách quý 3 giảm 7%

11:07 | 05/10/2021

(HQ Online) - Theo đánh giá của Cục Hải quan Hà Nội, mặc dù quý 3 dịch Covid-19 diễn biến dịch trên địa bàn Hà Nội phức tạp, tuy nhiên đơn vị vẫn nỗ lực để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch có hiệu quả vừa đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu được thông suốt.

Hải quan Hà Nội kiến nghị bổ sung quy định về xuất xứ hàng hóa
Kiểm soát chặt đường hàng không trong mùa dịch
Hải quan Hà Nội bố trí cán bộ đảm bảo không ách tắc công việc
Công chức Cục Hải quan Hà Nội đảm bảo thực hiện các khâu nghiệp vụ và phòng chống dịch. Ảnh: N.Linh. Ảnh: N.Linh
Công chức Cục Hải quan Hà Nội đảm bảo thực hiện các khâu nghiệp vụ và phòng chống dịch. Ảnh: N.Linh.

Tại Cục Hải quan Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp như sau: thành lập Tổ nghiệp vụ theo dõi ảnh hưởng dịch Covid 19 có nhiệm vụ tổng hợp, xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ có liên quan đảm bảo không để đình trệ, ách tắc công việc khi có dịch Covid-19 tại địa bàn quản lý.

Tổ chức làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tình hình hoạt động XNK của doanh nghiệp; đồng thời gửi văn bản và làm việc với Sở Công thương Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Ban Quản lý các khu công nghiệp và khu chế xuất, Cục Thuế Hà Nội để có phương án ứng phó, hỗ trợ doanh nghiệp trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, đơn vị xây dựng các phương án dự phòng hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở cấp cục và cấp chi cục.

Với việc thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quý 3, Cục Hải quan Hà Nội thu NSNN đạt 6.836/23.000 tỷ đồng. Dù thu ngân sách quý 3 giảm so với quý trước, bằng 93%, tuy nhiên so với cùng kỳ năm 2020 lại có sự gia tăng, bằng 123% cùng kỳ.

Riêng địa bàn Hà Nội thu NSNN đạt 5.525/18.600 tỷ đồng (bằng100% quý trước và bằng 131,7% cùng kỳ năm 2020).

Trong quý 3, Cục Hải quan Hà Nội cũng thực hiện tham vấn 1.384 tờ khai. Trong đó chấp nhận trị giá khai báo sau tham vấn 1.300 tờ khai; bác bỏ trị giá tính thuế doanh nghiệp đồng ý khai báo bổ sung 84 tờ khai; truy thu 18,69 tỷ đồng.

N.Linh