Hải quan Đồng Tháp: Xem xét khởi tố hình sự vụ vận chuyển trái phép ngoại tệ

11:01 | 04/02/2020

(HQ Online) - Do có yếu tố người nước ngoài, Cục Hải quan Đồng Tháp đã chuyển hồ sơ vụ xuất lậu trái phép tiền qua biên giới trao đổi với Viện kiểm sát Nhân dân Đồng Tháp xét yếu tố hình sự để khởi tố.

hai quan dong thap xem xet khoi to hinh su vu van chuyen trai phep ngoai te
Vụ xuất lậu ngoại tệ do Hải quan Đồng Tháp bắt giữ tháng 12/2019.

Trước đó vào ngày 23/1, tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Thông Bình(xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp), lực lượng Hải quan và Biên phòng tiếp nhận một người đàn ông Campuchia điều khiển xe máy xin làm thủ tục xuất cảnh từ Việt Nam qua Campuchia.

Tuy nhiên, khi người này dắt chiếc xe máy qua barie kiểm soát đã lên xe nổ máy chạy về hướng Campuchia. Nghi vấn đối tượng mang theo hàng lậu, Chi cục Hải quan cửa khẩu Đinh Bà đã chủ trì, phối hợp với Biên phòng yêu cầu người đàn ông dừng lại để kiểm tra trọng điểm.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện dưới yên xe gắn máy cất giấu 359 triệu đồng, loại mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. không khai báo hải quan và không có chứng từ chứng minh hợp pháp.

Làm việc với cơ quan Hải quan, người đàn ông khai nhận tên Ron Hay, số tiền ông nhận của ông Hùng ở Long An để sang Campuchia mua bò. Tuy nhiên, khi xuất cảnh qua cửa khẩu, ông Ron Hay không làm thủ tục, khai báo với cơ quan Hải quan theo quy định.

Lê Thu