Hải quan Đồng Tháp: Bắt vụ xuất lậu gần 360 triệu đồng

17:14 | 29/01/2020

(HQ Online) - Theo thông tin từ Cục Hải quan Hải quan Đồng Tháp, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Dinh Bà vừa phát hiện, bắt giữ một vụ xuất trái phép 359 triệu đồng.

hai quan dong thap bat vu xuat lau gan 360 trieu dong
Một vụ xuất lậu tiền do Hải quan Đồng Tháp bắt giữ.

Tại Trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Thông Bình(xã Thông Bình, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp), lực lượng Hải quan và Biên phòng tiếp nhận một người đàn ông điều khiển xe máy xin làm thủ tục xuất cảnh từ Việt Nam qua Campuchia.

Tuy nhiên, khi người đàn ông dắt chiếc xe máy qua barie kiểm soát đã lên xe nổ máy chạy về hướng Campuchia. Nghi vấn đối tượng mang theo hàng lậu, Chi cục Hải quan cửa khẩu Đinh Bà đã chủ trì, phối hợp với Biên phòng yêu cầu người đàn ông dừng lại để kiểm tra trọng điểm.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện dưới yên xe gắn máy cất giấu 359 triệu đồng, loại mệnh giá 500.000 đồng và 200.000 đồng. không khai báo hải quan và không có chứng từ chứng minh hợp pháp.

Làm việc với cơ quan Hải quan, người đàn ông khai nhận tên Ron Hay, số tiền ông nhận của ông Hùng ở Long An để sang Campuchia mua bò. Tuy nhiên, khi xuất cảnh qua cửa khẩu, ông này không làm thủ tục, khai báo với cơ quan Hải quan theo quy định.

Hiện cơ quan Hải quan đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ số tiền xuất lậu để làm rõ, xử lý theo quy định./.

Lê Thu