Facebook Twitter youtube Tiktok

Hải quan Điện Biên: Phối hợp phá thành công 47 chuyên án ma túy

(HQ Online) - Từ đầu năm 2022 đến nay, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng Công an, Biên phòng các tỉnh Điện Biên, Sơn La phá thành công 47 chuyên án, vụ án, bắt giữ 65 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý.
Hải quan Huổi Puốc phối hợp bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma tuý
Hải quan Điện Biên phối hợp phát hiện 2 vụ vận chuyển 8 bánh heroin, 12.400 viên ma túy
Hải quan Điện Biên phối hợp chặn đứng vụ giao dịch 10 bánh heroin
Hải quan Điện Biên: Phối hợp phá thành công 47 chuyên án ma túy
Lực lượng Hải quan, Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang phối hợp kiểm tra phương tiện XNC. Ảnh: Quang Hùng

Giấu ma túy trong... khúc gỗ

Khu vực biên giới Việt-Lào từ trước đến nay luôn được các lực lượng chức năng xác định là địa bàn trọng điểm của tội phạm ma túy xuyên quốc gia. Nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm ma túy với sự tham gia của nhiều đối tượng sinh sống ở các nước khác nhau tìm cách vận chuyển ma túy từ khu vực “Tam giác vàng” vào Việt Nam qua biên giới tỉnh Điện Biên, Sơn La đưa vào sâu nội địa hoặc chuyển sang nước thứ ba tiêu thụ.

Điều đáng nói, lợi dung chủ trương mở cửa trở lại các hoạt động XNK, XNC sau thời gian áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ, các đối tượng liên quan tới ma túy bắt đầu gia tăng trở lại việc mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Phương thức, thủ đoạn của tội phạm ngày càng tinh vi, liều lĩnh; chúng lôi kéo, mua chuộc một bộ phận cư dân ở khu vực biên giới thông thạo địa hình để vận chuyển ma túy theo đường mòn, lối tắt qua biên giới.

Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Điện Biên đã phối hợp với các lực lượng chức năng Công an, Biên phòng các tỉnh Điện Biên, Sơn La phá thành công 47 chuyên án, vụ án, bắt giữ 65 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma tuý. Kết quả, lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật gồm 8,5 kg thuốc phiện; 94,84 kg heroin; 1.692.825 viên ma túy tổng hợp; 14 kg ma túy đá; cùng 24 điện thoại di động; 1 súng; 3 dao; 9,7 triệu đồng.

Gần đây nhất, ngày 2 và 3/10, đơn vị đã liên tiếp phối hợp phát hiện 2 vụ vận chuyển 8 bánh heroin và 12.400 viên ma túy tổng hợp trên các địa bàn Sơn La, Điện Biên.

Qua công tác phối hợp điều tra, phá án, cán bộ, công chức thuộc Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý (Cục Hải quan Điện Biên) nhận diện, nguồn ma tuý (heroin, ma túy đá, ma túy tổng hợp…) thường được đưa từ Lào vào Việt Nam qua biên giới tỉnh Điện Biên và Sơn La, từ đó vận chuyển vào sâu trong nội địa tiêu thụ hoặc vận chuyển lên các tỉnh tiếp giáp Trung Quốc để đưa qua biên giới. Khi hoạt động XNK, XNC qua các cửa khẩu được kiểm soát chặt chẽ, các đối tượng lén lút đưa ma túy vượt biên qua các khu vực đường mòn hai bên cánh gà cửa khẩu Tây Trang, Huổi Puốc (Điện Biên); Lóng Sập, Chiềng Khương (Sơn La).

Qua đấu tranh, lực lượng Hải quan nhận thấy, thủ đoạn cất giấu ma túy của các đối tượng tinh vi hơn, khó phát hiện bằng mắt thường. Ma túy được trà trộn với hàng hóa khác được vận chuyển qua các đường tiểu ngạch, quá trình vận chuyển không theo quy luật nhất định. Để đánh lạc hướng điều tra của lực lượng chức năng, các đối tượng cải trang dưới dạng đi thăm thân, đi làm rẫy… để tham gia vận chuyển ma tuý. Trong nhiều vụ việc bị lực lượng chức năng phát hiện, đối tượng đã giấu ma túy bên trong khung xe máy, cốp xe, gia cố các hầm hàng trên xe ô tô, thậm chí giấu ma tuý cả trong thân cây gỗ. Nguy hiểm hơn, các đối tượng phạm tội về ma túy thường sử dụng vũ khí “nóng” và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị bắt giữ.

Ngoài ra, khi mạng di động được phủ trên diện rộng, các đối tượng cũng dễ dàng trang bị điện thoại để liên lạc, giao dịch và thường xuyên thay đổi các số thuê bao liên lạc. Không những vậy, các đối tượng cũng thường sử dụng tiếng bản địa, cắt cử người đi thăm dò... tìm cách thông báo cho đồng bọn để tẩu tán hàng hoá hoặc trốn chạy gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Đối tượng Khúa cùng tang vật 6 bánh heroin, 12.000 viên ma túy bắt giữ ngày 2/10/2022. 	Ảnh do Hải quan Điện Biên cung cấp
Đối tượng Khúa cùng tang vật 6 bánh heroin, 12.000 viên ma túy bắt giữ ngày 2/10/2022. Ảnh do Hải quan Điện Biên cung cấp

Phối hợp để ngăn chặn từ xa

Theo lãnh đạo Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, có được kết quả như trên là nhờ các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan Điện Biên đã triển khai thực hiện tốt các văn bản, chương trình, kế hoạch chỉ đạo của các cấp, các ngành liên quan về công tác phòng, chống ma túy. Trong đó, các đơn vị luôn duy trì và thực hiện tốt công tác phối hợp với các lực lượng chức năng như Công an, Biên phòng trong việc trao đổi thông tin, cùng phối hợp trong việc đấu tranh, bắt giữ các vụ việc có liên quan đến ma túy nhằm kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào nội địa.

Tuy nhiên, lực lượng chuyên trách thuộc Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý cũng thẳng thắn nhìn nhận, với địa bàn quản lý của Cục Hải quan Điện Biên rộng khắp trên địa bàn biên giới 3 tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu có địa hình đồi núi hiểm trở, phức tạp, trong khi lực lượng chuyên trách phòng, chống ma tuý lại ít và chưa được đào tạo chuyên sâu nên còn rất nhiều hạn chế trong công tác này.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý, hiện Đội Kiểm soát phòng, chống ma tuý tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo Cục tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trao đổi thông tin, phối hợp nghiệp vụ với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy của trong Ngành, cũng như các lực lượng Công an, Biên phòng.

Đơn vị cũng đề nghị Tổng cục Hải quan hỗ trợ mở các lớp tập huấn, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ cho cán bộ, công chức Hải quan, nhất là lực lượng chuyên trách phòng, chống ma tuý nhằm phát huy được các trang thiết bị, phương tiện đã được trang cấp trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy.

Quang Hùng

Tin liên quan

Lạng Sơn quyết ngăn chặn mối nguy từ hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Lạng Sơn quyết ngăn chặn mối nguy từ hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tại thị trường tỉnh Lạng Sơn, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh một số mặt hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) để bán cho người tiêu dùng. Để ngăn chặn hàng giả lưu thông trên thị trường, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn đã và đang gia tăng hoạt động kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh trên địa bàn.
Tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với 10 công ty

Tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan đối với 10 công ty

Cục Hải quan vừa ban hành quyết định tạm dừng hoạt động đại lý làm thủ tục hải quan 6 tháng đối với 10 công ty thuộc địa bàn quản lý của Chi cục Hải quan khu vực XII.
Hải quan khu vực IV thu ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng

Hải quan khu vực IV thu ngân sách hơn 3.000 tỷ đồng

Cập nhật đến 15/4, Chi cục Hải quan khu vực IV thu ngân sách nhà nước được 3.034 tỷ đồng.
Tiêu huỷ gần 5 tấn da trâu, da bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiêu huỷ gần 5 tấn da trâu, da bò không rõ nguồn gốc xuất xứ

Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 8,5 triệu đồng và buộc tiêu huỷ 4.915 kg da trâu, da bò không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Triệt phá cơ sở mỹ phẩm giả đã bán hơn 100 nghìn đơn hàng trên Shopee, Tiktok

Triệt phá cơ sở mỹ phẩm giả đã bán hơn 100 nghìn đơn hàng trên Shopee, Tiktok

Tính từ khoảng cuối năm 2024 đến nay, Khánh đã bán trót lọt trên 100.000 đơn hàng mỹ phẩm giả với doanh thu trên 6 tỷ đồng thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, Tiktok.
Lạng Sơn phát hiện, thu giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn phát hiện, thu giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Ngày 7/5, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ một lượng lớn xúc xích không rõ nguồn gốc tại địa bàn TP. Lạng Sơn.
Công khai 848 trường hợp nợ thuế trên 1.285 tỷ đồng

Công khai 848 trường hợp nợ thuế trên 1.285 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực III (Hải Phòng, Quảng Ninh) vừa thực hiện công khai thông tin 848 người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước đến thời điểm 31/3/2025.
Làm giả hồ sơ nhập lậu máy móc cũ, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 năm tù

Làm giả hồ sơ nhập lậu máy móc cũ, giám đốc doanh nghiệp lĩnh 12 năm tù

Bằng thủ đoạn làm giả các chứng từ nhập khẩu, Nguyễn Xuân Nam, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Quốc tế Nam Thịnh Phát đã nhập khẩu hàng chục lô hàng máy móc thiết bị cũ, bán ra thị trường.
Vận chuyển trái phép tiền tệ, vàng qua hàng không có dấu hiệu gia tăng

Vận chuyển trái phép tiền tệ, vàng qua hàng không có dấu hiệu gia tăng

Tháng 4/2025, hoạt động vận chuyển trái phép ma tuý, tiền tệ, vàng qua biên giới có dấu hiệu gia tăng ở tuyến hàng không.
Doanh nghiệp bị cưỡng chế vì nợ thuế quá hạn

Doanh nghiệp bị cưỡng chế vì nợ thuế quá hạn

Liên tiếp nhiều doanh nghiệp và hợp tác xã đã bị Đội thuế liên huyện Hạ Lang-Trùng Khánh-Quảng Hòa thuộc Chi cục Thuế khu vực VI ban hành các quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại Kho bạc Nhà nước, tổ chức tín dụng.
Cận cảnh 2 container thuốc lá lậu Hải quan bắt giữ

Cận cảnh 2 container thuốc lá lậu Hải quan bắt giữ

Hai container chứa trên 250.000 bao thuốc lậu, trị giá trên 5,8 tỷ đồng xuất lậu qua cảng Cát Lái đã bị cơ quan Hải quan phát hiện, bắt giữ. Có mặt tại hiện trường, phóng viên Tạp chí Kinh tế- Tài chính đã ghi lại những hình ảnh khám xét lô hàng.
Khởi tố doanh nghiệp xuất lậu 2 container thuốc lá

Khởi tố doanh nghiệp xuất lậu 2 container thuốc lá

Hai container chứa thuốc lá điếu được ngụy trang là bàn ghế xuất khẩu qua cảng Cát Lái đã bị Chi cục Hải quan khu vực II phát hiện, ngăn chặn kịp thời và khởi tố vụ án hình sự.
Bộ Công an khởi tố hơn 30 bị can liên quan đến các đường dây thuốc giả, sữa giả

Bộ Công an khởi tố hơn 30 bị can liên quan đến các đường dây thuốc giả, sữa giả

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4/2025 diễn ra ngày 6/5/2025, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết Bộ Công an đã khởi tố hơn 30 bị can liên quan đến các đường dây thuốc giả, sữa giả.
Chặn thực phẩm đông lạnh xuất nhập lậu qua khu vực cửa khẩu Chi Ma

Chặn thực phẩm đông lạnh xuất nhập lậu qua khu vực cửa khẩu Chi Ma

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các lực lượng chức năng chống buôn lậu trên địa bàn huyện Lộc Bình tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, triển khai công tác phòng chống buôn lậu, vận chuyển hàng lậu qua biên giới từ sớm, từ xa qua khu vực cửa khẩu Chi Ma nói riêng và toàn tỉnh nói chung.
Liên tiếp phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Liên tiếp phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện số hàng hóa vi phạm trị giá trên 71 triệu đồng tại Thái Nguyên; tại Hà Nội phát hiện kho đông lạnh chứa hơn 7 tấn trứng non, tràng gà, nầm lợn không rõ nguồn gốc có giá trị hơn 664 triệu đồng.
Công khai 78 trường hợp nợ thuế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Công khai 78 trường hợp nợ thuế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Đội thuế liên huyện thành phố Cao Bằng - Thạch An thuộc Chi cục Thuế khu vực VI (Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng và Bắc Kạn) vừa công khai danh sách 78 trường hợp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Theo VASEP, thị trường Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) đang ghi nhận sự đột phá trong xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ của Việt Nam.
Kết quả giải ngân chi thường xuyên 4 tháng đầu năm của ngành Thuế

Kết quả giải ngân chi thường xuyên 4 tháng đầu năm của ngành Thuế

Tính đến hết tháng 4/2025, tổng kinh phí chi thường xuyên của ngành đã giải ngân đạt hơn 2.832 tỷ đồng, tương đương 26,3% so với dự toán năm…
Xuất khẩu sầu riêng nguy cơ tụt dốc

Xuất khẩu sầu riêng nguy cơ tụt dốc

Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc ghi nhận mức sụt giảm nghiêm trọng, chỉ đạt khoảng 20% kế hoạch đề ra.
6 nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao

6 nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao

Với đà tăng giá như hiện tại, công chức bình thường phải mất gần 26 năm mới mua được chung cư, TS. Cấn Văn Lực cho biết Việt Nam ngày càng tụt hạng về mức độ tiếp cận nhà ở.
Vinachem lên sàn, xanh hóa, phá vỡ lối mòn cũ

Vinachem lên sàn, xanh hóa, phá vỡ lối mòn cũ

Vinachem phát động chương trình xanh hoá ngành Hoá chất, chuyển đổi số; ra mắt sàn thương mại điện tử VinachemMart và bộ sản phẩm hàng tiêu dùng Vinachem.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

(INFOGRAPHICS): Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý đầu năm

Thương mại Việt Nam - Nga đạt hơn 1 tỷ USD trong quý I/2025, với cán cân thương mại ở mức khá cân bằng.
Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Hải quan khu vực nào có thể phải điều chỉnh theo địa bàn tỉnh, thành mới?

Số lượng chi cục hải quan ở các địa phương được giữ nguyên 20 Chi cục và điều chỉnh địa bàn quản lý để phù hợp với việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, đồng thời đổi tên Chi cục Hải quan khu vực, thành Hải quan khu vực.
(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
Kết quả giải ngân chi thường xuyên 4 tháng đầu năm của ngành Thuế

Kết quả giải ngân chi thường xuyên 4 tháng đầu năm của ngành Thuế

Tính đến hết tháng 4/2025, tổng kinh phí chi thường xuyên của ngành đã giải ngân đạt hơn 2.832 tỷ ...
Ngành Thuế tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 5

Ngành Thuế tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công trong tháng 5

Cục Thuế cho biết, dự kiến đến hết tháng 5/2025, toàn ngành sẽ giải ngân 414,3 tỷ đồng, đạt tỷ ...
Lãnh đạo Hải quan khu vực III kiểm tra công tác giám sát trên địa bàn

Lãnh đạo Hải quan khu vực III kiểm tra công tác giám sát trên địa bàn

Chi cục Hải quan khu vực III quản lý địa bàn Hải Phòng và Thái Bình, trong đó, khu vực ...
Hải quan khu vực VI: Một tháng thu thuế XNK được gần 1.371 tỷ đồng

Hải quan khu vực VI: Một tháng thu thuế XNK được gần 1.371 tỷ đồng

Chỉ trong tháng 4/2025, số thu thuế từ hoạt động XNK hàng hóa của Chi cục Hải quan khu vực ...
Nước giải khát có đường vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Nước giải khát có đường vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất với đề xuất của cơ quan soạn thảo, từ năm 2027 áp ...
Chi cục thuế khu vực II lưu ý doanh nghiệp về áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Chi cục thuế khu vực II lưu ý doanh nghiệp về áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Trường hợp DN phải sử dụng HĐĐT khởi tạo từ máy tính tiền nhưng không chuyển đổi thì được xác ...
Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Mở rộng thị trường xuất khẩu nhuyễn thể có vỏ sang Trung Quốc

Theo VASEP, thị trường Trung Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) đang ghi nhận sự đột phá trong xuất khẩu ...
Xuất khẩu sầu riêng nguy cơ tụt dốc

Xuất khẩu sầu riêng nguy cơ tụt dốc

Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc ghi nhận mức sụt giảm nghiêm trọng, chỉ đạt khoảng 20% kế hoạch ...
Tìm cách “mở khóa” thị trường Hoa Kỳ trước thuế đối ứng

Tìm cách “mở khóa” thị trường Hoa Kỳ trước thuế đối ứng

Hội thảo “Thuế đối ứng của Hoa Kỳ: Sự chuẩn bị của doanh nghiệp Việt Nam” do Trung tâm Xúc ...
Lạng Sơn: Áp dụng phí hạ tầng cửa khẩu theo quy định mới từ ngày 8/5

Lạng Sơn: Áp dụng phí hạ tầng cửa khẩu theo quy định mới từ ngày 8/5

Từ ngày 8/5, Lạng Sơn áp dụng mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử ...
Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Giá cao su xuất khẩu tăng gần 31%

Dù sản lượng cao su xuất khẩu giảm nhưng giá trị kim ngạch của ngành vẫn tăng mạnh nhờ giá ...
Xuất khẩu nông sản bứt tốc, mở rộng thị trường

Xuất khẩu nông sản bứt tốc, mở rộng thị trường

Trong 4 tháng đầu năm 2025, ngành nông nghiệp và môi trường tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với ...
Tăng thuế thuốc lá giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng

Tăng thuế thuốc lá giúp cải thiện sức khỏe cộng đồng

Tăng thuế TTĐB đối với thuốc lá là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm tỷ lệ ...
Hà Nội: Giảm ít nhất 30% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính

Hà Nội: Giảm ít nhất 30% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính

UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu bãi bỏ ít nhất 30% điều kiện đầu tư kinh doanh; giảm ít ...
Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan ...
Áp thuế với đồ uống có đường là giải pháp “cùng thắng”

Áp thuế với đồ uống có đường là giải pháp “cùng thắng”

Để góp phần giảm gánh nặng bệnh tật do tiêu thụ đồ uống có đường gây ra, các chuyên gia ...
Miễn tiền thuê đất phụ thuộc vào từng loại giấy phép đầu tư

Miễn tiền thuê đất phụ thuộc vào từng loại giấy phép đầu tư

Căn cứ vào các loại giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép đầu tư... cơ quan thuế ban hành quyết ...
Lưu ý thủ tục hải quan đối với C/O mẫu D

Lưu ý thủ tục hải quan đối với C/O mẫu D

Cục Hải quan vừa hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XIX khi làm thủ tục đối với hàng ...
6 nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao

6 nguyên nhân khiến giá nhà bị đẩy lên cao

Với đà tăng giá như hiện tại, công chức bình thường phải mất gần 26 năm mới mua được chung ...
Vinachem lên sàn, xanh hóa, phá vỡ lối mòn cũ

Vinachem lên sàn, xanh hóa, phá vỡ lối mòn cũ

Vinachem phát động chương trình xanh hoá ngành Hoá chất, chuyển đổi số; ra mắt sàn thương mại điện tử ...
VIMC: Từ nguy cơ phá sản đến doanh nghiệp có vốn hóa trên 100.000 tỷ đồng

VIMC: Từ nguy cơ phá sản đến doanh nghiệp có vốn hóa trên 100.000 tỷ đồng

VIMC đã chuyển mình trở thành doanh nghiệp đại chúng với giá trị vốn hóa đạt trên 100.000 tỷ đồng.
TS. Phan Hữu Thắng: Ứng phó thuế đối ứng từ Mỹ cần chính sách thương mại linh hoạt, chủ động

TS. Phan Hữu Thắng: Ứng phó thuế đối ứng từ Mỹ cần chính sách thương mại linh hoạt, chủ động

Trong bối cảnh Mỹ gia tăng thuế nhập khẩu, Việt Nam cần có chính sách thương mại linh hoạt – ...
Tour đêm “Tắm Rừng” tại Vườn quốc gia Cúc Phương chính thức hoạt động

Tour đêm “Tắm Rừng” tại Vườn quốc gia Cúc Phương chính thức hoạt động

Vườn Quốc gia Cúc Phương vừa chính thức đưa vào hoạt động Tour đêm “Tắm Rừng”.
Ra mắt sàn thương mại điện tử VinachemMart

Ra mắt sàn thương mại điện tử VinachemMart

Sàn TMĐT VinachemMart là nền tảng do Vinachem phát triển, với sự đồng hành bảo trợ của Cục TMĐT và ...
Phiên bản di động