Hải quan Đà Nẵng nhiều hoạt động vì môi trường xanh, sạch

15:17 | 16/10/2019

(HQ Online) - Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Đoàn thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng thường xuyên tổ chức các hoạt động tình nguyện, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường.

hai quan da nang nhieu hoat dong vi moi truong xanh sach Hải quan Bắc Ninh hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”
hai quan da nang nhieu hoat dong vi moi truong xanh sach Tăng cường hợp tác hải quan và bảo vệ môi trường
hai quan da nang nhieu hoat dong vi moi truong xanh sach Ngành Hải quan lan toả chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
hai quan da nang nhieu hoat dong vi moi truong xanh sach
Một hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường của Đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng phối hợp với Đoàn khối các cơ quan thành phố. Ảnh: HQĐN

Bí thư Đoàn thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng Nguyễn Quang Sơn cho biết, việc tuyên truyền về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giờ trái đất được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm nâng cao nhận thức của các cán bộ đoạn viên trong đơn vị. Bên cạnh đó, đơn vị tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với sự kiện về môi trường như: Giờ Trái đất, Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn, Chiến dịch Hãy làm sạch biển…

Nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai như: Tổ chức ra quân hưởng ứng chương trình “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa”, dọn dẹp vệ sinh và phân loại rác thải tại khu vực bãi tắm Phan văn Định, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng do Đoàn Khối các cơ quan tổ chức.

Tổ chức thường xuyên các hoạt động tình nguyện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn đóng chân, trong khuôn viên cơ quan, đơn vị.

Theo Bí thư Đoàn thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng, các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường có ý nghĩa thiết thực, sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc phân loại rác thải; tăng cường sự quan tâm của các cấp, các ngành về phân biệt các loại rác thải, đồng thời hướng dẫn tái sử dụng với một số rác thải tài nguyên. Trang bị kiến thức cho đoàn viên thanh niên và cộng đồng về mối nguy hại đối với môi trường của chất thải nếu không được xử lý đúng quy định (đặc biệt là rác thải nhựa và rác thải nguy hại).

N.Linh