Hải quan Bình Phước: Thu ngân sách đạt trên 36%

13:29 | 06/04/2020

(HQ Online) - Theo Cục Hải quan Bình Phước, tính từ đầu năm đến ngày 31/3, số thu ngân sách của đơn vị đạt  trên 289,5 đồng, đạt 36,19% chỉ tiêu Bộ Tài chính và HĐND tỉnh Bình Phước giao (800 tỷ đồng) và đạt trên 34% chỉ tiêu Tổng cục Hải quan giao (850 tỷ đồng).   

hai quan binh phuoc thu ngan sach dat tren 36
Doanh nghiệp làm thủ tục tại Đội nghiệp vụ Hải quan Đồng Phú, Chi cục Hải quan Chơn Thành, Cục Hải quan Bình Phước.
hai quan binh phuoc thu ngan sach dat tren 36 Hải quan Bình Phước thực hiện hiệu quả đồng hành cùng doanh nghiệp

(HQ Online) - Tính đến ngày 31/12, số thu ngân sách của Cục Hải quan Bình Phước đạt 854,7 tỷ đồng, đạt trên 129% dự ...

hai quan binh phuoc thu ngan sach dat tren 36 Hải quan Bình Phước: Phấn đấu vào danh sách thu ngân sách trên 1.000 tỷ đồng

(HQ Online) - Đó là chỉ đạo của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái tại Hội nghị tổng kết công tác ...

Cục Hải quan Bình Phước cho biết, số thu của đơn vị trong các tháng đầu năm tăng khá cao so với cùng kỳ do có đóng góp từ nguồn thu nhập khẩu máy móc thiết bị tạo tài sản cố định của Công ty CVP Food. Tuy nhiên, đến thời điểm này, hoạt động nhập khẩu máy móc thiết bị của doanh nghiệp này cũng đang bị gián đoạn dẫn đến số thu trong tháng 3 của Cục Hải quan Bình Phước đã giảm gần 15% so với tháng 2.

Từ đầu năm đến nay, công tác thu ngân sách của Cục Hải quan Bình Phước gặp nhiều khó khăn do dịch Covid -19 ảnh hưởng lớn tới hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn. Theo số liệu thống kê, trong hai tháng đầu năm chỉ tính riêng kim ngạch xuất nhập khẩu sang thị trường Trung Quốc đã giảm tới 60% so với cùng kỳ năm trước.

Dự báo trong các tháng tới hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trên địa bàn sẽ tiếp tục gặp khó khăn do ảnh hưởng việc sụt giảm đơn hàng từ các thị trường xuất khẩu trong do ảnh hưởng dịch bệnh trong đó chủ yếu là thị trường Mỹ và EU.

Nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách và đồng hành cùng doanh nghiệp, Cục Hải quan Bình Phước cho biết, ngay từ đầu năm 2020 lãnh đạo Cục và các Chi cục đã tổ chức đoàn công tác đi thăm và làm việc với 11 doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt thực tế tình hình kinh doanh, số thuế dự kiến đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của doanh nghiệp trong năm 2020. Bên cạnh đó ghi nhận nắm bắt phản ánh của doanh nghiệp về khó khăn liên quan đến chính sách hàng hóa, thủ tục hải quan, thuế… để giải quyết kịp thời vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp.

Đồng thời, qua các buổi làm việc, Cục cũng đánh giá sự hài lòng của doanh nghiệp đối với việc phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp của công chức Hải quan; Phổ biến hình thức hỗ trợ, hướng dẫn, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp qua các kênh như: Số điện thoại, đường dây nóng, danh sách cán bộ chăm sóc doanh nghiệp, website… Hướng dẫn các quy định mới về chính sách, thủ tục hải quan cho doanh nghiệ; thông báo địa chỉ thực hiện các thủ tục hải quan thông qua dịch vụ công trực tuyến, nộp thuế 24/7, tuyên truyền cơ chế tạo thuận lợi trong hoạt động xuất nhập khẩu, quyền và lợi ích của doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục hải quan tại đơn vị….

Nguyễn Huế