Facebook Twitter youtube Tiktok

Hải quan ASEAN hoàn thành nhiều mục tiêu hội nhập

(HQ Online) - Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 30 (gọi tắt là Hội nghị DG ASEAN 30) đã khép lại sau 3 ngày (8, 9, 10/6/2021) diễn ra theo hình thức trực tuyến. Kết thúc hội nghị, các Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN hoan nghênh tiến độ 5 tháng đầu thực hiện kế hoạch Chiến lược phát triển hải quan (SPCD) 2021-2025 do các Uỷ ban, Nhóm làm việc hải quan ASEAN thực hiện.
Khai mạc Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 30
Hệ thống ACTS giúp Hải quan ASEAN tạo thuận lợi lưu thông hàng hóa nội khối
Hải quan ASEAN cùng nỗ lực ứng phó với đại dịch Covid-19
Hải quan ASEAN hoàn thành nhiều mục tiêu hội nhập
Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Hội nghị DG ASEAN 30 được khai mạc ngày 8/6 dưới sự chủ trì của ông Rey Leonardo B. Guerrero, Tổng cục trưởng Hải quan Philippines. Hội nghị có sự tham dự của cả 10 nước thành viên và Ban thư ký ASEAN. Về phía Hải quan Việt Nam có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành, đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ thuộc khối cơ quan Tổng cục.

Hội nghị DG ASEAN 30 kết thúc trong tinh thần quyết tâm thực hiện các mục tiêu hội nhập đã đề ra tại Chiến lược phát triển hải quan 2021-2025, đảm bảo an ninh dây chuyền cung ứng và các biện pháp phục hồi hậu Covid.

Chương trình nghị sự của hội nghị gồm 12 nội dung chính. Trong đó, bao gồm kết quả chính của các hội nghị có liên quan đến kinh tế trong ASEAN, các kết quả triển khai của Ủy ban Điều phối Hải quan ASEAN và các Nhóm làm việc: Nhóm làm việc về Thủ tục hải quan và Tạo thuận lợi thương mại, Nhóm làm việc về Kiểm soát và tuân thủ, Nhóm làm việc về Xây dựng năng lực, Ủy ban Chỉ đạo cơ chế một cửa ASEAN và nội dung đối thoại với các đối tác và khu vực tư nhân gồm: Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Tổ chức Hải quan thế giới (WCO), USABC, EUABC,...

Qua 3 ngày diễn ra, hội nghị đã tiến hành thông qua các báo cáo của Ủy ban và các Nhóm làm việc. Theo đó, các Tổng cục trưởng tuyên dương kết quả và tiến độ triển khai công việc qua việc hoàn thành các SPCD giai đoạn 2016-2020 với tỷ lệ hoàn thành 99%, xếp hạng hải quan ở mức độ hoàn thành kết quả cao nhất ở mức 78% theo điểm A, nền kinh tế hội nhập và gắn kết, theo báo cáo đánh giá giữa kỳ về kế hoạch tổng thể Cộng đồng kinh tế ASEAN 2025 (MTR AEC BP 2025).

Các Tổng cục trưởng cũng hoan nghênh tiến độ 5 tháng đầu thực hiện kế hoạch SPCD 2021-2025 do các Uỷ ban/Nhóm làm việc Hải quan ASEAN thực hiện, bao gồm Ủy ban Điều phối Hải quan (CCC), Nhóm làm việc về Thủ tục Hải quan và Tạo thuận lợi thương mại (CPTFWG), Nhóm làm việc về Xây dựng năng lực Hải quan (CCBWG) và Ban chỉ đạo Cơ chế Một cửa ASEAN (ASWSC) cùng các Tiểu nhóm gồm Tiểu nhóm làm việc về Phân loại (TSWGC), Tiểu nhóm về Hệ thống quá cảnh hải quan ASEAN (SWG-ACTS), Tiểu nhóm làm việc về công nhận lẫn nhau trong ASEAN về AEO (SWG-AAMRA), Nhóm làm việc về Thực thi và Tuân thủ Hải quan (CECWG).

Các Tổng cục trưởng đã thảo luận và đưa ra chỉ đạo về một số vấn đề, mối quan tâm mà các nhóm công tác đưa ra. Cụ thể, về Danh mục thuế quan hài hòa ASEAN (AHTN), các Tổng cục trưởng hoan nghênh nỗ lực của TSWGC trong việc tiếp tục làm việc trực tuyến, tìm kiếm cách thức và công cụ rà soát AHTN 2017 và xây dựng phiên bản AHTN 2022 để dự kiến triển khai đúng tiến độ vào tháng 1/2022. Các Tổng cục trưởng kêu gọi tất cả các nước thành viên hoàn thành và triển khai AHTN 2022 đúng thời hạn. AHTN được xây dựng nhằm đảm bảo tính thống nhất, minh bạch và đơn giản hóa trong việc phân loại hàng hóa trong khu vực.

Đối với ACTS, các Tổng cục trưởng ghi nhận việc thực hiện ACTS của 6 nước thành viên trong đó có Việt Nam bắt đầu từ ngày 2/11/2020 và việc 10 nước thành viên đã phê chuẩn Nghị định thư 2 về Chỉ định cặp cửa khẩu trong Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận lợi cho hàng hóa quá cảnh (AFAFGIT). Các Tổng cục trưởng đánh giá cao nỗ lực và cam kết của các nước thành viên trong việc thu hút và thuyết phục DN sử dụng ACTS vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ trong bối cảnh dịch Covid-19. Các cơ quan Hải quan các nước thành viên khuyến khích làm việc cùng cơ quan quản lý giao thông vận tải trong việc đảm bảo di chuyển thông suốt một lần của phương tiện vận tải (từ điểm đầu đến điểm đích) trong môi trường ACTS sau đại dịch.

Các Tổng cục trưởng cũng hoan nghênh các sáng kiến đang được xem xét nhằm: cải thiện ACTS; nâng cao nhận thức và thúc đẩy sử dụng ACTS trong khu vực tư nhân và nghiên cứu khả thi triển khai ACTS dọc hành lang Borneo với sự hỗ trợ của Dự án ARISE PLUS.

Chương trình DN ưu tiên (AEO) và Thỏa thuận công nhận lẫn nhau ASEAN (AAMRA), các Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN hoan nghênh tiến độ các nước thành viên trong việc tiến hành xây dựng chương trình AEO của nước mình. Các Tổng cục trưởng cũng đánh giá cao việc triển khai các công việc hướng đến thành lập Thỏa thuận công nhận AEO khu vực ASEAN trên cơ sở phương pháp tiếp cận tìm đường với chương trình AEO quốc gia của bảy nước thành viên trong đó có Việt Nam trong giai đoạn nghiên cứu và mục tiêu hướng đến năm 2023.

Đối với vấn đề an ninh cộng đồng và bảo vệ xã hội, các Tổng cục trưởng cũng ghi nhận các nội dung đào tạo về chống NK chất thải nhựa đã được hoàn thành và phổ biến trong các Hội thảo khu vực của ASEAN về đấu tranh chống rác thải nhựa. CECWG sẽ khởi động hợp tác và chia sẻ thông tin với Nhóm làm việc ASEAN về Hóa chất và Chất thải (AWGCW) trong việc xây dựng yêu cầu tiêu chuẩn tối thiểu đối với hàng hóa nhập khẩu là rác thải nhựa. Các Tổng cục trưởng cũng ghi nhận CECWG sẽ nghiên cứu hợp tác với Mạng lưới Thực thi SHTT ASEAN (ANIEE) cụ thể về chia sẻ thông tin liên quan đến thực thi SHTT và xây dựng năng lực. Liên quan đến nội dung này, phát biểu tham gia tại hội nghị Trưởng đoàn Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành khẳng định, Hải quan Việt Nam cũng như Hải quan các nước thành viên cần phải hợp tác để công tác chống rác thải được thực hiện hiệu quả.

Chiến dịch phối hợp về chống thuốc lá lậu, các Tổng cục trưởng khen ngợi chiến dịch phối hợp của ASEAN và Australia nhằm xác định các lô hàng đường biển và đường bộ có nghi vấn nhằm triển khai các biện pháp hiệu quả để ngăn chặn vận chuyển thuốc lá lậu toàn cầu thông qua Chiến dịch Portcullis 2021 của Nhóm đặc trách về chống thuốc lá lậu. Về nội dung này, Phó Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành phát biểu đề nghị các nước thành viên cũng cần phải xem xét các biện pháp ngăn chặn khả năng buôn lậu thuốc lá từ nội khối ASEAN ra các nước đối tác.

Về website về kiến thức hải quan (KBS), các Tổng cục trưởng ghi nhận kế hoạch xây dựng trang web KBS trở thành nền tảng thông tin trực tuyến cho các cơ quan Hải quan ASEAN trong đó các cán bộ Hải quan ASEAN có thể đóng góp thông qua việc gửi các bài báo liên quan đến hải quan và các nội dung liên quan khác để đẩy nhanh trao đổi thông tin và tương tác giữa các cán bộ hải quan ASEAN.

Các Tổng cục trưởng hoan nghênh việc trao đổi thông tin tờ khai hải quan ASEAN (ACDD) bắt đầu ngày 31/12/2020 giữa Campuchia, Myanmar và Singapore, tiếp theo là Malaysia và Thái Lan vào 31/3/2021. Các Tổng cục trưởng trông đợi các nước thành viên còn lại tham gia trao đổi ACDD trong năm 2021 và việc mở rộng Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) để chấp nhận trao đổi các giấy tờ khác cũng như trao đổi chứng từ thương mại với các đối tác của ASEAN

Cũng tại hội nghị, các Tổng cục trưởng đã có phiên tham vấn với WCO trong đó có đại diện Văn phòng Xây dựng Năng lực khu vực châu Á Thái Bình Dương (ROCB A/P) để hiểu rõ hơn về chương trình ưu tiên và định hướng chiến lược cũng như các chương trình xây dựng năng lực của WCO có liên quan đến hải quan ASEAN. Ngoài ra, cũng đã tổ chức các phiên tham vấn với cơ quan Hải quan Australia, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc để thảo luận về các mối quan tâm chung, các biện pháp tạo thuận lợi trong bối cảnh đại dịch Covid, chia sẻ thông lệ tốt nhất và tăng cường hợp tác Hải quan-Hải quan trong khu vực.

Theo thông lệ, Hội nghị cũng đã tham vấn với khu vực tư gồm Hội đồng Tư vấn Kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC), Hội đồng Kinh doanh EU-ASEAN (EU-ABC) và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (US-ABC) để tăng cường quan hệ đối tác Hải quan-DN trong khu vực. Tại phiên tham vấn với US-ABC, đại diện của tập đoàn Intel đánh giá cao sự hợp tác của Hải quan Việt Nam trong việc triển khai thử nghiệm chương trình trao đổi thông tin giữa Hải quan và DN bằng công nghệ Blockchain. Phó Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành ghi nhận kết quả triển khai của giai đoạn thử nghiệm và hy vọng hai bên sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tới đây.

Nụ Bùi

Tin liên quan

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

(HQ Online) - Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với mục đích nâng cao nhận thức, hành động của công chúng về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên quy mô toàn cầu.
Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

(HQ Online) - Với bản cập nhật mới nhất, Audi Việt Nam đã chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam chiếc Audi A6 S line 40 TFSI với phong cách thể thao S line và được trang bị đầy đủ hơn những tùy chọn dành cho thị trường Việt Nam.
Thủ tướng: ASEAN bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng “nghĩ sâu làm lớn”

Thủ tướng: ASEAN bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng “nghĩ sâu làm lớn”

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh ASEAN cần bước vào kỷ nguyên thông minh với tâm thế sẵn sàng “nghĩ sâu làm lớn,” lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực tạo đột phá.
Hải quan Bắc Ninh chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Bắc Ninh chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngày 19/2, Cục trưởng Cục Hải quan Bắc Ninh Phạm Chí Thành và Đoàn công tác đến làm việc với Công ty TNHH Micro Commercial Component Việt Nam (KCN Yên Phong II, Bắc Ninh).
Hải quan Bắc Ninh lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hải quan Bắc Ninh lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngày 18/2, tại Thái Nguyên, đoàn công tác của Cục Hải quan Bắc Ninh do Cục trưởng Phạm Chí Thành làm trưởng đoàn đã đến làm việc với lãnh đạo UBND huyện Định Hóa và Công ty CP quốc tế Thagaco (Chi nhánh Định Hóa).
Hải quan chủ động các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán

Hải quan chủ động các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các quy định nhằm bảo đảm thực hiện nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động lễ hội sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân năm 2025 theo chỉ đạo của Chính phủ.
Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp

(HQ Online) - Hải quan Quảng Trị coi cộng đồng doanh nghiệp là đối tác, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, đầu tư và du lịch trên địa bàn.
Tháng đầu năm, Hải quan Hải Phòng thu ngân sách tăng gần 1.000 tỷ đồng

Tháng đầu năm, Hải quan Hải Phòng thu ngân sách tăng gần 1.000 tỷ đồng

(HQ Online) - Tháng 1/2025, kết quả thu ngân sách của Cục Hải quan Hải Phòng tăng trưởng khả quan so với cùng kỳ năm ngoái.
Hải quan Hải Phòng đề ra 15 nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 72.000 tỷ đồng

Hải quan Hải Phòng đề ra 15 nhiệm vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ thu 72.000 tỷ đồng

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa ban hành Chỉ thị số 624/CT-HQHP ngày 21/1/2025 về triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2025.
Hải quan Hải Phòng làm thủ tục cho hơn 210 nghìn tờ khai trong tháng đầu năm

Hải quan Hải Phòng làm thủ tục cho hơn 210 nghìn tờ khai trong tháng đầu năm

(HQ Online) - Trong tháng 1/2025, Cục Hải quan Hải Phòng đã làm thủ tục cho 215.997 tờ khai xuất nhập khẩu.
Mục tiêu tuyên truyền sâu rộng chính sách pháp luật trong lĩnh vực hải quan

Mục tiêu tuyên truyền sâu rộng chính sách pháp luật trong lĩnh vực hải quan

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, hỗ trợ, cung cấp thông tin năm 2025.
Thành lập Tổ triển khai xây dựng quy trình thủ tục hải quan

Thành lập Tổ triển khai xây dựng quy trình thủ tục hải quan

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành Quyết định số 135/QĐ-TCHQ thành lập Tổ triển khai xây dựng quy trình thủ tục hải quan, do Phó Tổng cục trưởng Âu Anh Tuấn làm Tổ trưởng.
Hải quan Quảng Ninh thúc đẩy lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu

Hải quan Quảng Ninh thúc đẩy lưu thông hàng hóa xuất nhập khẩu

(HQ Online) - Năm 2025, Cục Hải quan Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ các chương trình, kế hoạch trọng tâm trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp.
Hải quan Hải Phòng nỗ lực triển khai nhiệm vụ từ đầu năm

Hải quan Hải Phòng nỗ lực triển khai nhiệm vụ từ đầu năm

(HQ Online) - Ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm 2025, Cục Hải quan Hải Phòng đã tích cực, chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ được giao.
Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách hơn 1.300 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2025

Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách hơn 1.300 tỷ đồng trong tháng đầu năm 2025

(HQ Online) - Lũy kế từ đầu năm đến 1/2/2025, Cục Hải quan Quảng Ninh thu ngân sách nhà nước đạt 1.330 tỷ đồng, đạt 7,5% chỉ tiêu cấp trên giao (17.800 tỷ đồng).
Ngành Hải quan thực hiện đồng bộ các giải pháp chống thất thu

Ngành Hải quan thực hiện đồng bộ các giải pháp chống thất thu

(HQ Online) - Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2025, Tổng cục Hải quan tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, chống thất thu trong triển khai nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN).
Xem thêm
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Phát triển thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững

Phát triển thị trường chứng khoán ổn định, an toàn, lành mạnh, hiệu quả, bền vững

Ngày 21/2, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng chủ trì Hội nghị chuyên đề và định hướng phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) trong xu hướng hội nhập.
TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ quốc tế định tuyến hàng tuần kết nối trực tiếp Việt Nam với các thị trường trọng điểm gồm Bắc Mỹ, châu Âu và Nội Á.
Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025

Ngày 21/2/2025, tại buổi họp báo thông tin về Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 9 năm 2025 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới", UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh sẽ tổ chức 17 sự kiện đặc sắc.
“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, hai sự kiện lớn nhất sẽ được tổ chức tại Đường đua F1, Mỹ Đình (Hà Nội) và Công viên bờ sông Bạch Đằng (TP. HCM).
Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với mục đích nâng cao nhận thức, hành động của công chúng về bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu trên quy mô toàn cầu.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

(INFOGRAPHICS) 66 tỷ USD kim ngạch xuất nhập khẩu tháng 11

Tháng 11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 66,4 tỷ USD.
Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Lần đầu tiên diễn ra chương trình nghệ thuật vì khí hậu tại Việt Nam

Sự kiện văn hoá, du lịch, truyền thông, nghệ thuật đặc biệt lần đầu tiên được tổ chức tại Việt ...
Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro hợp tác với Xanh SM, VinBus, FGF và V-Green phát triển mạng lưới giao thông xanh

Hà Nội Metro vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các công ty thuộc hệ sinh thái ...
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội "chốt" năm 2025 tăng trưởng trên 8%

Sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, đổi mới, khoa học, trách nhiệm cao, Kỳ họp bất thường ...
Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Quốc hội thông qua một số cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận

Ngày 19/2/2025, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù ...
Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm thêm 2 Phó Chủ tịch Quốc hội, 2 Phó Thủ tướng, 4 Bộ trưởng

Sau khi kiện toàn theo Nghị quyết mới được Quốc hội thông qua, cơ cấu số lượng thành viên Chính ...
Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Trình Quốc hội phương án đầu tư bổ sung vốn điều lệ giai đoạn 2024-2026 của VEC

Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã trình bày Tờ trình về phương án đầu tư bổ sung ...
Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Hải quan Nghệ An phối hợp triệt phá đường dây xuyên quốc gia, thu giữ 30 kg ma túy đá

Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp vơi Công an tỉnh Nghệ An triệt phá đường dây mua bán, ...
Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Bị phạt 90 triệu đồng vì kinh doanh gạch men nhập lậu

Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phúc Đạt CERAMIC về hành vi kinh doanh gạch ...
Hải quan các nước hợp lực thu giữ 20.000 động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng

Hải quan các nước hợp lực thu giữ 20.000 động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng

Chiến dịch mang tên “THUNDER 2024” nhắm mục tiêu vào các mạng lưới tội phạm liên quan đến buôn bán ...
Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 2,7 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Lạng Sơn: Ngăn chặn gần 2,7 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, ngăn chặn vụ vận chuyển hàng hóa là thực phẩm ...
Cao Bằng: Phát hiện gần 3 tấn lá thuốc lá không rõ nguồn gốc

Cao Bằng: Phát hiện gần 3 tấn lá thuốc lá không rõ nguồn gốc

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2.917 kg lá thuốc lá khô chưa tách cọng.
Hải quan An Giang chuyển cơ quan Công an điều tra nhiều vụ gian lận thuế

Hải quan An Giang chuyển cơ quan Công an điều tra nhiều vụ gian lận thuế

Nhiều vụ vi phạm pháp luật hải quan, gian lận thuế do Cục Hải quan An Giang phát hiện đã ...
TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

TCIT đồng hành cùng hãng tàu MSC trong chiến lược kết nối vận tải quốc tế toàn cầu

Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) đang tiếp nhận 10 tuyến dịch vụ quốc tế định tuyến ...
Ra mắt Mì ly Curry House CoCo Ichibanya – Hương vị ramen cà ri Nhật chính gốc

Ra mắt Mì ly Curry House CoCo Ichibanya – Hương vị ramen cà ri Nhật chính gốc

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam vừa giới thiệu sản phẩm mới Mì ly Curry House Coco Ichibanya với ...
Vedan Việt Nam nhận bằng tri ân của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Vedan Việt Nam nhận bằng tri ân của Trung ương hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

Ngày 19/2, Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công ...
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Các quy định pháp luật cần theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ...
Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024-2025

Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024-2025

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2024 – 2025 đã diễn ra trong khuôn khổ Diễn ...
Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép: Điểm đến tin cậy của Liên minh Premier tại khu vực Cái Mép – Thị Vải

Cảng Quốc tế Tân cảng Cái Mép: Điểm đến tin cậy của Liên minh Premier tại khu vực Cái Mép – Thị Vải

Cảng Quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) vừa đón chuyến tàu đầu tiên thuộc tuyến dịch vụ EC3, ...
Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Gỡ khó, nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp ngành dược

Các quy định pháp luật cần theo hướng tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp ...
Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Đề xuất tiếp tục mức thu lệ phí trước bạ 0% đối với ô tô điện chạy pin

Bộ Tài chính vừa đề xuất ô tô điện chạy pin sẽ tiếp tục nộp lệ phí trước bạ lần ...
Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Quản lý thị trường trước áp lực lớn với thuốc lá lậu khi tăng thuế thuốc lá

Mỗi năm có trên 850 triệu gói thuốc lá điếu nhập lậu được tiêu thụ ở Việt Nam, chiếm 20% ...
Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Triển khai thu thuế đối với hàng nhập khẩu trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh

Tổng cục Hải quan cho biết, hàng hóa nhập khẩu (NK) trị giá thấp gửi qua dịch vụ chuyển phát ...
Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Những điểm mới trong quản lý thuế đối với doanh nghiệp có giao dịch liên kết

Nghị định số 20/2025/NĐ-CP vừa được ban hành đã sửa quy định về các bên có quan hệ liên kết, ...
Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Phân loại mặt hàng nhãn nhựa tự dính đã in thông tin

Tổng cục Hải quan hướng dẫn và yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố thực hiện phân loại ...
“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

“Ford SUV Tech Show”- Sự kiện trưng bày và lái thử xe quy mô lớn của Ford

Ford SUV Tech Show 2025 khởi động từ ngày 21 đến ngày 23/2/2025 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. ...
Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

Hành trình Toyota- Hành trình triệu nụ cười

10 chiếc xe Toyota Hybrid cùng hơn 100 thành viên của Toyota Việt Nam, nhân viên các Đại lý Toyota ...
New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

New Peugeot 2008: Thêm lựa chọn cho phân khúc SUV đô thị

THACO AUTO vừa chính thức ra mắt New Peugeot 2008 – mẫu SUV mang nhận diện thương hiệu mới của ...
Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Đón "bão" thuế quan, xe ôtô Hàn, Nhật còn "làm mưa làm gió" tại Mỹ?

Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, năm 2024, Hàn Quốc và Nhật Bản chiếm tới 16,8% tổng số ...
Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Tháng 1, doanh số của Hyundai đạt 3.074 xe

Thông tin cập nhật từ Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) cho thấy tháng 1/2025, tổng doanh số xe Hyundai ...
Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 phiên bản mới đã có mặt tại Việt Nam

Audi A6 bản nâng cấp mới hiện sẵn sàng cho người yêu xe trải nghiệm tại các showroom của Audi ...
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu ...
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" ...
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% ...
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào ...
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ...
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và ...
Phiên bản di động