Hà Nội thống kê lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê

08:52 | 13/09/2021

(HQ Online) - Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa có công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị các địa phương thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Dự kiến ngân sách trung ương chi khoảng 1.520 tỷ đồng hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động
Hà Nội: Đã hỗ trợ cho gần 1,48 triệu lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Chính phủ đã thông qua gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng cho người lao động
Hà Nội thống kê lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê
Hà Nội đề nghị các địa phương thống kê người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê. Ảnh: Internet.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo UBND TP Hà Nội trước ngày 15/9, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo rà soát thống kê, tổng hợp danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê.

Căn cứ thực tế Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội sẽ phối hợp với Công an TP xây dựng phương án hỗ trợ và báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Theo thống kê sơ bộ trước đó, Hà Nội ước tính có khoảng 106.000 lao động tự do ngoại tỉnh cư trú không cố định. Để người lao động ngoại tỉnh vượt qua khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, các sở, ngành, địa phương đã triển khai hỗ trợ bằng nhiều hình thức linh hoạt như vận động các chủ hộ có nhà cho thuê miễn, giảm tiền thuê nhà; huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ túi an sinh cho lao động tự do ngoại tỉnh…

Xuân Thảo