Giải pháp kết nối hàng hóa khu vực Bắc bộ với cụm cảng Hải Phòng

15:26 | 27/02/2021

(HQ Online) - Với giải pháp vận tải đa phương thức kết hợp thủy nội địa và đường bộ, việc kết nối lưu thông hàng hóa giữa các khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ với cụm cảng khu vực Hải Phòng được đảm bảo thông suốt.

Giải pháp kết nối hàng hóa khu vực Bắc bộ với cụm cảng Hải Phòng
Vận tải đa phương thức giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn

Theo Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn, với sự ảnh hưởng của Covid 19, khi Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, đã tác động rất lớn đến các doanh nghiệp sản xuất, xuất nhập khẩu, logistics.

Nằm ở trung tâm của tam giác phát triển Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, hàng hóa từ Hải Dương đi các tỉnh gặp khó khăn cũng như hoạt động của các tuyến đường bộ huyết mạch có thể bị phong tỏa bất cứ lúc nào do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Với giải pháp vận tải đa phương thức kết hợp thủy nội địa và đường bộ, việc kết nối lưu thông hàng hóa giữa các khu công nghiệp thuộc vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang,...) với cụm cảng khu vực Hải Phòng được đảm bảo thông suốt. Giải pháp được triển khai kết hợp đồng bộ giữa vận tải thủy Tân Cảng, cùng các đơn vị vận tải bộ với điểm trung chuyển tại ICD Tân Cảng- Quế Võ (Bắc Ninh).

Những ưu điểm của giải pháp vận chuyển trên là tuyến sà lan ổn định, không bị hạn chế khi đi vào các khu vực làm hàng; lượng container chuyên chở lớn (từ 36-96 TEUs); Đội ngũ vận hành phương tiện ít (3-4 nhân sự)

Cùng với đó, các cơ sở cảng của Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn tại khu vực Hải Phòng đang nằm dưới sự quản lý của cùng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ sẽ rất thuận lợi trong việc giúp rút ngắn thời gian thông quan cho hàng hóa XNK cho doanh nghiệp

Lê Thu