Gần 90 cán bộ, công chức Hải quan TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo

10:19 | 24/01/2022

(HQ Online) - Ngày 24/1, hưởng ứng "Chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội Xuân hồng" năm 2022, gần 90 cán bộ, công chức (CBCC) Cục Hải quan TPHCM đã tham gia hiến máu.

Hải quan TP Hồ Chí Minh: Kiến nghị gỡ vướng cho doanh nghiệp trong kiểm tra chuyên ngành
Hải quan TPHCM rà soát, kiểm tra sau thông quan hàng nhập khẩu có nghi vấn
Từ ngày 17/1, Cục Hải quan TPHCM chuyển đến làm việc tại trụ sở mới
Gần 90 cán bộ, công chức Hải quan TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo
Nhiều lãnh đạo đơn vị tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: T.H

Trong thời gian qua, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động hiến máu tình nguyện, khiến lượng máu thu gom giảm nhiều. Đáng lo ngại khi cận kề Tết Nguyên đán, lượng máu cần phục vụ điều trị, cứu chữa người bệnh sẽ rất cao.

Trước tình hình trên, Công đoàn Cục Hải quan TPHCM đã phát động phong trào hiến máu nhân đạo và nhận được sự hưởng ứng tham gia của 87 CBCC trong đơn vị.

Gần 90 cán bộ, công chức Hải quan TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo
Nhiều công chức tham gia hiến máu. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Dũng, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hải quan TPHCM cho biết, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống", hoạt động hiến máu tình nguyện được Công đoàn Cục Hải quan TPHCM phát động, với sự tham gia tích cực của cán bộ, công chức trong toàn đơn vị.

Theo Ban chấp hành Công đoàn Cục Hải quan TPHCM, tham gia chương trình hiến máu nhân đạo năm nay, ngoài các công chức, còn có nhiều lãnh đạo chi cục, phòng chức năng của Cục Hải quan TPHCM. Chương trình này đã được Ban chấp hành công đoàn Cục Hải quan TPHCM chọn làm chương trình tổ chức thường niên của đơn vị và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các công đoàn viên, nhất là những công chức trẻ.

Gần 90 cán bộ, công chức Hải quan TPHCM tham gia hiến máu nhân đạo
Chương trình nhận được sự hưởng ứng tham gia của gần 90 CBCC. Ảnh: T.H

Trong nhiều năm qua, Cục Hải quan TPHCM luôn đi đầu trong các phong trào xã hội - từ thiện, thể hiện tấm lòng sẻ chia, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau. Phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp, góp phần cứu chữa cho nhiều bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo…Cục Hải quan TPHCM sẽ tiếp tục duy trì và phát huy phong trào hiến máu tình nguyện này.

Lê Thu