Đội mưa rét, hàng nghìn người hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

18:38 | 17/01/2021

(HQ Online) - Ngày 17/1/2021, dù mưa rét vẫn không ngăn cản được hàng nghìn các bạn sinh viên tình nguyện tới với ĐH Bách Khoa Hà Nội tham dự Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021.

Lo khan hiếm máu phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân dịp Tết
Tôn vinh những người hiến tiểu cầu tiêu biểu
Cán bộ Tài chính hiến tặng 310 đơn vị máu
Đội mưa rét, hàng nghìn người hiến máu tại Chủ nhật Đỏ
Chủ nhật Đỏ năm nay thu hút rất nhiều các bạn trẻ tham gia hiến máu.

Năm nay, Chủ nhật Đỏ diễn ra trong thời tiết khắc nghiệt, mưa, giá rét song vẫn thu hút lượng lớn các bạn sinh viên, thanh niên tình nguyện từ các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội tham dự.

Tại sự kiện Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, hiện nay nhu cầu truyền máu ngày càng cao. Do vậy bảo đảm đủ máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị luôn là áp lực rất lớn cho ngành Y tế, trong khi lượng máu tiếp nhận được tại nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 75% nhu cầu điều trị.

"Chính những sự kiện hiến máu như Chủ nhật Đỏ đã góp phần cứu cánh cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên đán", Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ghi nhận.

Theo Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII có sự vào cuộc của 43 tỉnh, thành phố ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam; bao gồm: 22 địa phương miền Bắc; 7 tỉnh/thành phố miền Trung; 14 địa phương Tây Nguyên và miền Nam. Bên cạnh đó, một số đơn vị cũng tiếp tục đồng hành và tham gia tích cực với Chủ nhật Đỏ năm nay như: Tổ hợp Samsung Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội, Công an Thành phố Hà Nội…

Dự kiến 80 điểm hiến máu của Chủ nhật Đỏ năm nay sẽ tiếp nhận hơn 50.000 đơn vị máu. Tính đến hết ngày 16/1, đã có 30 điểm hiến máu được tổ chức với hơn 20.000 đơn vị máu được hiến tặng.

D.Ngân