Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp phía Nam quan tâm nhiều đến quản lý rủi ro

(HQ Online) -  Ngày 1/8, tại TPHCM, Tổng cục Hải quan đã phối hợp với USAID Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn Dự thảo Thông tư quy định về Quản lý rủi ro trong hoạt động hải quan với sự tham dự của gần 200 doanh nghiệp (DN) liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu của các tỉnh phía Nam.    
doanh nghiep phia nam quan tam nhieu den quan ly rui ro Chống gian lận từ thu thập thông tin quản lý rủi ro

(HQ Online) - Qua thu thập thông tin, lực lượng chuyên trách Quản lý rủi ro Hải quan đã đưa ra cảnh báo về các ...

doanh nghiep phia nam quan tam nhieu den quan ly rui ro Tham vấn cộng đồng doanh nghiệp về dự thảo Thông tư Quản lý rủi ro

(HQ Online) - Sáng nay (29/7), tại Hà Nội, Tổng cục Hải quan và Dự án tạo thuận lợi thương mại do Cơ quan phát ...

doanh nghiep phia nam quan tam nhieu den quan ly rui ro
DN thảo luận về Dự thảo Thông tư quản lý rủi ro tại hội thảo. Ảnh: Nguyễn Huế

Tại hội thảo, đại diện Cục Quản lý rủi ro, Tổng cục Hải quan đã giới thiệu về các nội dung của Dự thảo thông tư liên quan đến quản lý rủi ro và quản lý tuân thủ, tiêu chí đánh giá tuân thủ pháp luật trong hoạt động nghiệp vụ hải quan. Đồng thời, cơ quan hải quan cũng ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận góp ý từ các DN liên quan đến các nội dung này.

Thắc mắc về các tiêu chí đánh giá rủi ro, ông Lê Minh Trí, đại diện Công ty Pouchen cho biết, đặc thù của các DN dệt may, da giày thường xuất hàng nhiều. Trong quá trình làm thủ tục tại sân bay thường phát sinh sai lệch về số lượng và DN thường phải khai báo bổ sung. Như vậy, nếu DN thường phải điều chỉnh số khối lượng hàng hoá, chuyến bay thì có được coi là tiêu chí để đánh giá rủi ro không?

Đại diện Công ty YKK cũng thắc mắc trong các tờ khai đối ứng nếu số quản lý nội bộ không khai, hoặc khai không đúng thì có nằm trong tiêu chí đánh giá rủi ro hay không. Tương tự số lần sửa tờ khai và số lần huỷ tờ khai của DN có ảnh hưởng đến tiêu chí đánh giá rủi ro hay không và nếu có thì đề nghị Cơ quan Hải quan cần có quy định rõ .

Cũng liên quan đến dự thảo thông tư, Đại diện Công ty Shiseido nêu vướng mắc, theo quy định của dự thảo Thông tư, nếu DN bị phạt hành vi phạm hành chính trên 10 triệu đồng thì sẽ bị đưa vào diện quản lý rủi ro. Quy định này sẽ gây khó khăn cho DN vì các DN sản xuất, gia công XK về cơ bản luôn chấp hành tốt pháp luật Hải quan nhưng theo quy định cứ sau 3-5 năm sẽ phải kiểm tra sau thông quan. Trong quá trình kiểm tra sau thông quan các DN rất dễ phị phạt về chênh lệch thừa, thiếu nguyên phụ liệu và bị cơ quan Hải quan ấn định thế, áp dụng phạt vi phạm hành chính 20%. Đối với các DN chế xuất, phần nguyên liệu chênh lệch phải nộp thuế cao vì vậy mức phạt luôn lớn hơn mức 10 triệu đồng. Để tháo gỡ khó khăn cho DN đề nghị cơ quan xem xét lại tiêu chí này.

Đối với việc đánh giá hành vi vi phạm, đại diện Công ty Shishido cũng cho rằng, khi kiểm tra sau thông quan, cơ quan yêu cầu DN phải tính toán đối chiếu số liệu trong nhiều năm chỉ trong vòng từ 1-2 ngày là quá sức với các DN lớn. Do vậy cần có quy định phù hợp hơn về thời gian trong các trường hợp này.

Cũng theo đại diện Công ty Shiseido, các cơ quan hải quan địa phương đang thực hiện quản lý chặt về phế liệu nên cứ mặt hàng nào vào có cùng mã HS là chuyển luồng đỏ. Việc này gây khó khăn cho DN vì có nhiều mặt hàng là nguyên liệu đầu vào của DN ví dụ mặt hàng nhựa có cùng mã HS nhưng không phải phế liệu vẫn bị đưa vào luồng Đỏ. Ngoài ra, đối với các tờ khai XK tại chỗ bị sai chỉ tiêu số quản lý nội bộ ở đầu xuất. Cơ quan Hải quan yêu cầu DN đầu nhập hỗ trợ yêu cầu DN đầu xuất khai bổ sung. Tuy nhiên có nhiều trường hợp DN đầu xuất đã mất tích, DN đầu nhập không có thông tin bổ sung cũng sẽ bị cơ quan Hải quan chuyển tờ khai sang luồng Đỏ khiến cho DN gặp nhiều khó khăn.

Giải đáp các thắc mắc nêu trên của DN, ông Nguyễn Nhất Kha, Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro, cho biết, việc quản lý rủi ro của cơ quan Hải quan sẽ được tính ở hai mức: mức độ tuân thủ và mức độ rủi ro.

Đối với mức độ tuân thủ trên cơ sở các tiêu chí đánh giá chủ yếu rơi vào các hành vi vi phạm bị xử phạt theo quyết định của cơ quan Hải quan mới tính để đánh giá mức độ tuân thủ. Còn các sai sót khác như: điều chỉnh số kg, kê khai sửa đổi bổ sung tờ khai… nếu không bị xử phạt sẽ không tính vào đánh giá tuân thủ. Tuy nhiên, các lỗi này sẽ vẫn bị xem xét để đánh giá mức độ rủi ro của DN. Nếu DN thường xuyên huỷ tờ khai sẽ bị đánh giá về mức độ rủi ro cần phải chú ý. Ngoài ra, theo ông Bùi Thái Quang, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Rủi ro, các tiêu chí đánh giá rủi ro của DN không chỉ căn cứ vào việc DN tuân thủ pháp luật về Hải quan mà còn dựa trên việc tuân thủ các pháp luật có liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, ví dụ nếu các DN vi phạm về môi trường, thuế cũng sẽ bị xem xét để đánh giá mức độ rủi ro.

Liên quan đến câu hỏi của Công ty YKK về việc DN có được xem thông tin về mức độ rủi ro của đối tác hay không, làm sao để DN biết được tình trạng của mình…, ông Nguyễn Nhất Kha cho biết, cơ quan Hải quan phải bảo mật thông tin của DN nên việc nhìn nhận đánh giá của cơ quan Hải quan đối với các DN sẽ không được cung cấp công khai, các DN phải chủ động tìm hiểu thông tin về đối tác.

Liên quan đến thắc mắc của một DN về việc trong quá trình kiểm tra sau thông quan nếu DN bị ấn định số tiền thuế lớn có bị cơ quan đánh giá về mức độ tuân thủ pháp luật? ông Kha cho biết, việc đánh giá mức độ tuân thủ của DN chủ yếu qua đánh giá hành vi. Các hành vi vi phạm lớn sẽ bị đánh giá tuân thủ thấp hoặc không tuân thủ.

Về vướng mắc đối của DN đối với mức phạt vi phạm hành chính dưới 10 triệu, ông Khai cho biết sẽ trao đổi lại với Ban soạn thảo thông tư để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế của DN.

Theo Công ty Panasonic Việt Nam, nếu DN có mức độ tuân thủ cao nhưng tờ khai huỷ nhiều hay sửa nhiều thì sẽ ảnh hưởng như thế nào về phân loại tờ khai và đánh giá của cơ quan Hải quan về DN? Đại diện Công ty Pouchen cũng đề nghị, các DN dệt may da giày xuất theo tiến độ phụ thuộc vào đối tác nên phải huỷ tờ khai xuất thường xuyên. Đây là trường hợp bất khả kháng, đề nghị cơ quan Hải quan cần xem xét về tỷ lệ huỷ tờ khai so với tờ khai khai báo của DN.

Cùng chung quan điểm một DN thép kiến nghị, nếu DN mua hàng cùng một thời điểm với tần suất nhập nhiều mà đều phải qua luồng Đỏ để phân tích phân loại thì sẽ rất lãng phí. Do vậy, đối với các lô hàng cùng một tàu, cùng mặt hàng đề nghị cơ quan Hải quan xem xét kiểm tra hợp lý làm sao vẫn đảm bảo quản lý rủi ro mà tiết kiệm được chi phí cho DN.

Theo Công ty Apple Việt Nam, trong Dự thảo Thông tư có quy định về việc cơ quan Hải quan có quyền chia sẻ thông tin với các tổ chức cá nhân ngoài ngành, các cơ quan hải quan quốc tế. Như vậy có thể chia sẻ các thông tin gì? Làm sao đảm bảo thông tin của DN không bị sử dụng bởi các cơ quan khác. Ngoài ra, nếu DN sử dụng đại lý khai hải quan thì mức độ tuân thủ của đại lý có ảnh hưởng đến mức độ tuân thủ của DN?

Liên quan đến các nội dung nêu trên, ông Kha cho biết, Dự thảo thông tư sửa đổi đã quy định rõ, việc sửa đổi tờ khai phải dẫn đến xử phạt mới bị đánh giá về mức độ tuân thủ. Việc đánh giá rủi ro cũng phải dựa vào tiêu chí, lỗi sửa tờ khai sẽ tính toán trên số lượng mở tời khai thực tế của DN.

Về chia sẻ thông tin, ông Kha cho biết, cơ quan Hải quan hợp tác ký kết trao đổi thông tin nghiệp vụ quản lý rủi ro với Hải quan các nước trong quản lý rủi ro. Tuy nhiên việc cung cấp các thông tin DN khai báo đều có quy chế cụ thể để đảm bảo bảo mật thông tin cho DN. Việc DN sử dụng đại lý Hải quan thì mức độ tuân thủ của đại lý hải quan sẽ không ảnh hưởng đến mức độ tuân thủ của DN nhưng có thể bị xem xét về mức độ rủi ro.

Đối với các DN Thép, ông Kha cho biết, việc các tờ khai của mặt hàng thép thường xuyên rơi vào luồng đỏ dù tỷ lệ kiểm tra chuyên ngành của DN thép chỉ chiếm chưa tới 10% là do thép nằm trong danh sách mặt hàng có mức độ rủi ro cao. Bên cạnh đó, nếu các đơn hàng đi qua các tuyến có rủi ro cao cũng sẽ được bổ sung vào danh sách quản lý rủi ro của cơ quan Hải quan. Ngoài ra, trong một số trường hợp cơ quan Hải quan cũng phải thực hiện các yêu cầu từ các cơ quan kiểm tra chuyên ngành đối với một số mặt hàng không phân biệt đối xử giữa DN tuân thủ hay không tuân thủ. Trong các trường hợp này việc các tờ khai thường xuyên rơi vào luồng Đỏ cũng không ảnh hưởng đến mức độ tuân thủ của DN...

Nguyễn Huế

Tin liên quan

Nợ thuế quá 90 ngày, 2 doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp cưỡng chế

Nợ thuế quá 90 ngày, 2 doanh nghiệp bị áp dụng biện pháp cưỡng chế

Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Chi cục Hải quan khu vực VI) ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/ yêu cầu phong tỏa tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế tại Kho bạc Nhà nước, tổ chức tín dụng đối với 2 DN nợ thuế quá 90 ngày.
Hoàn thiện chính sách sở hữu trí tuệ: "Lá chắn" bảo vệ doanh nghiệp Việt

Hoàn thiện chính sách sở hữu trí tuệ: "Lá chắn" bảo vệ doanh nghiệp Việt

Khi thương hiệu bị xâm phạm, những tác động tiêu cực không chỉ dừng lại ở phạm vi tài chính, mà còn lan rộng đến uy tín xã hội và khả năng phát triển bền vững. Đây là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.
Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh bước vào “cuộc chơi” minh bạch

Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh bước vào “cuộc chơi” minh bạch

Việc bỏ thuế khoán và chuyển sang kê khai được coi là bước ngoặt lớn đối với hàng triệu hộ kinh doanh. Tại Hội thảo “Bỏ thuế khoán: Hộ kinh doanh cần chuẩn bị gì?” do Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Công ty Cổ phần MISA và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) phối hợp tổ chức, hàng nghìn hộ kinh doanh đã được giải đáp những băn khoăn về chính sách mới, đồng thời tiếp cận các giải pháp công nghệ – tài chính giúp thích ứng hiệu quả.
Hải quan Móng Cái tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hải quan Móng Cái tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 26/8/2025, tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (cửa khẩu Bắc Luân, phường Móng Cái 1, Quảng Ninh), Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Chi cục hải quan khu vực VIII) tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Doanh nghiệp nâng cao niềm tin và giá trị thương hiệu nhờ tuân thủ pháp luật hải quan

Doanh nghiệp nâng cao niềm tin và giá trị thương hiệu nhờ tuân thủ pháp luật hải quan

Ngày 4/12/2024, Tổng cục Hải quan (nay là Cục Hải quan, Bộ Tài chính) đã ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan. Ông Chung Wonseok, Tổng giám đốc Công ty Hana Micron Vina (doanh nghiệp thành viên) đã trả lời phỏng vấn Tạp chí Kinh tế-Tài chính xung quanh Chương trình này.
Thanh niên Hải quan Bắc Ninh-Bắc Giang phối hợp tổ chức Chương trình “Nâng bước chân em đến trường”

Thanh niên Hải quan Bắc Ninh-Bắc Giang phối hợp tổ chức Chương trình “Nâng bước chân em đến trường”

Chi Đoàn Hải quan Bắc Ninh – Bắc Giang (Chi cục Hải quan khu vực V) vừa phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Đồng Kỳ, Công ty Cổ phần thời trang Hà Thanh, Công ty Cổ phần may xuất khẩu Hà Phong tổ chức Chương trình “Nâng bước chân em đến trường” năm học 2025 – 2026 tại xã Đồng Kỳ, tỉnh Bắc Ninh.
Hải quan khu vực V “bắt tay” giúp doanh nghiệp cải thiện mức độ tuân thủ

Hải quan khu vực V “bắt tay” giúp doanh nghiệp cải thiện mức độ tuân thủ

Các doanh nghiệp cần phải có nghĩa vụ chấp hành đúng pháp luật bằng việc phối hợp chặt chẽ với cơ quan Hải quan để đánh giá lại thực trạng của việc tuân thủ pháp luật hải quan nhằm chỉ rõ các yếu tố, nguyên nhân ảnh hưởng đến mức độ tuân thủ; từ đó có kế hoạch cụ thể từng bước cải thiện, nâng mức tuân thủ.
Hải quan Chi Ma ấn tượng với số thu ngân sách

Hải quan Chi Ma ấn tượng với số thu ngân sách

Vừa tạo thuận lợi trong thông quan hàng hóa, vừa chống thất thu ngân sách là 2 mục tiêu quan trọng để Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Chi cục Hải quan khu vực VI) phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu NSNN với những con số ấn tượng.
Hải quan khu vực III làm thủ tục xuất nhập khẩu cho lượng hàng hóa gần 65 tỷ USD

Hải quan khu vực III làm thủ tục xuất nhập khẩu cho lượng hàng hóa gần 65 tỷ USD

Song song với việc kiện toàn, sắp xếp bộ máy tổ chức theo mô hình mới, Chi cục Hải quan khu vực III nỗ lực đảm bảo dòng chảy thông suốt cho hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn, với kim ngạch đạt gần 65 tỷ USD, cập nhất hết tháng 7/2025.
Lãnh đạo Hải quan khu vực VIII thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thời

Lãnh đạo Hải quan khu vực VIII thăm hỏi, động viên mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thời

Trong không khí cả nước hướng về 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 –cũng là dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Hải quan Việt Nam (10/9/1945-10/9/2025), đoàn cán bộ chủ chốt của Chi cục Hải quan khu vực VIII đã đến thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Thời, 104 tuổi tại TP Đà Nẵng.
Hải quan khu vực X khắc phục khó khăn, hoạt động ổn định theo mô hình mới

Hải quan khu vực X khắc phục khó khăn, hoạt động ổn định theo mô hình mới

Sau khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy ngành Hải quan theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Chi cục Hải quan khu vực X quản lý nhà nước về hải quan tại địa bàn 2 tỉnh là Thanh Hóa và Sơn La.
Tuân thủ pháp luật hải quan đảm bảo minh bạch, thuận lợi thương mại

Tuân thủ pháp luật hải quan đảm bảo minh bạch, thuận lợi thương mại

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng, tuân thủ pháp luật hải quan là yếu tố then chốt để bảo đảm thương mại quốc tế diễn ra minh bạch, thuận lợi và an toàn.
Hải quan khu vực XI tích cực ứng phó với bão số 5 và mưa lũ do hoàn lưu bão

Hải quan khu vực XI tích cực ứng phó với bão số 5 và mưa lũ do hoàn lưu bão

Trước thông tin dự báo cơn bão số 5 (bão Kajiki) đang di chuyển nhanh và có sức gió mạnh, Chi cục Hải quan khu vực XI chủ động các biện pháp ứng phó với bão và mưa lũ do hoàn lưu bão có thể xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực trên địa bàn.
Hải quan khu vực X triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bão số 5

Hải quan khu vực X triển khai nhiều biện pháp phòng, chống bão số 5

Chi cục Hải quan khu vực X chủ động các phương án phòng, chống bão số 5 với mục tiêu đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức, người lao động và tài sản.
Hải quan khu vực XII chủ động ứng phó với bão số 5

Hải quan khu vực XII chủ động ứng phó với bão số 5

Trước thông tin dự báo cơn bão số 11 trên khu vực tây Thái Bình Dương (bão Kajiki) đã vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 5 di chuyển nhanh, Chi cục Hải quan khu vực XII chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Cục Hải quan chỉ đạo ứng phó cơn bão số 5 (Kajiki)

Cục Hải quan chỉ đạo ứng phó cơn bão số 5 (Kajiki)

Cục Hải quan vừa ban hành Công điện hoả tốc số 20713/CĐ-CHQ về việc tập trung đối phó với cơn bão số 5 (Kajiki).
Xem thêm
toan-phat-group
buu-dien-viet-nam
thaco-thilogi-1-thang-dien-dan-hq-dn
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam

Tin mới

Ngành Hải quan với tinh thần “6 rõ” trong thực hiện chống buôn lậu

Ngành Hải quan với tinh thần “6 rõ” trong thực hiện chống buôn lậu

Hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra trên hầu hết các tuyến, địa bàn, với sự tham gia của cả đường dây lớn xuyên quốc gia.
Rào cản khiến tiểu thương lỡ nhịp với nền kinh tế số

Rào cản khiến tiểu thương lỡ nhịp với nền kinh tế số

Việc thiếu công cụ phù hợp, dữ liệu vận hành và khó tiếp cận tín dụng chính là những rào cản khiến tiểu thương e ngại chuyển đổi và lỡ nhịp với nền kinh tế số.
Khen thưởng lực lượng kiểm soát Hải quan khu vực IX về thành tích bắt tội phạm

Khen thưởng lực lượng kiểm soát Hải quan khu vực IX về thành tích bắt tội phạm

Ngày 26/7/2025, sau khi phát hiện đối tượng đang lẩn trốn gần khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Đội Kiểm soát Hải quan đã bố trí lực lượng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức vây bắt.
Mỗi ngày thương hiệu dẫn đầu ngành sữa đóng góp ngân sách nhà nước hơn 12,5 tỷ đồng

Mỗi ngày thương hiệu dẫn đầu ngành sữa đóng góp ngân sách nhà nước hơn 12,5 tỷ đồng

Tính từ khi cổ phần hóa đến nay, doanh nghiệp đã mang về cho ngân sách Nhà nước hơn 98.300 tỷ đồng, bao gồm khoản nộp ngân sách và cổ tức thực nhận từ phần vốn Nhà nước.
Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế hướng tới quản lý thuế hiệu quả

Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm quốc tế hướng tới quản lý thuế hiệu quả

Ngày 26/8, tại trụ sở Cục Thuế, Phó Cục trưởng Lê Long đã chủ trì cuộc họp tổng kết đợt đánh giá TADAT với sự tham dự của Đoàn công tác Quỹ Tiền tệ Quốc tế
(INFOGRAPHICS): Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu vàng

(INFOGRAPHICS): Siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu vàng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 232/2025/NĐ-CP về quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu vàng, có hiệu lực từ ngày 26/8/2025.
(INFOGRAPHICS): 7 tháng năm 2025: Xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh

(INFOGRAPHICS): 7 tháng năm 2025: Xuất nhập khẩu tăng trưởng mạnh

Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 262,44 tỷ USD, tăng 14,8% so với cùng kỳ năm 2024, nhập khẩu đạt 252,26 tỷ USD, tăng 17,9%.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Đắk Lắk.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế thành phố Hải Phòng.
Những nhóm hàng hóa dịch vụ tác động mạnh nhất đến CPI 7 tháng năm 2025

Những nhóm hàng hóa dịch vụ tác động mạnh nhất đến CPI 7 tháng năm 2025

Theo số liệu của Cục Thống kê , chỉ số giá tiêu dùng (CPI) 7 tháng năm 2025 tăng 3,26% so với cùng kỳ năm trước.
Phiên bản di động