Facebook Twitter youtube Tiktok

Dấu ấn Hải quan Việt Nam qua Chiến dịch Con rồng Mê Kông

(HQ Online) - Với vai trò nước đồng sáng kiến, qua các giai đoạn của Chiến dịch Con rồng Mê Kông, Hải quan Việt Nam đã tích cực tham gia nhóm điều phối chiến dịch, được cộng đồng hải quan quốc tế và các tổ chức thực thi pháp luật đánh giá cao về chất lượng hợp tác, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, góp phần nâng cao hình ảnh của Hải quan Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.
Dấu ấn Việt Nam trong vai trò Điều phối viên G-21 tại Hội nghị Giải trừ Quân bị VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2 Mở rộng, nâng cao hiệu quả hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Phần Lan
Công chức Hải quan TPHCM phối hợp với các lực lượng tham gia phá án, thực hiện kiểm đếm tang vật trong vụ bắt giữ 500 kg ma túy (ngày 11/5/2019).	Ảnh: Thu Hòa
Công chức Hải quan TPHCM phối hợp với các lực lượng tham gia phá án, thực hiện kiểm đếm tang vật trong vụ bắt giữ 500 kg ma túy (ngày 11/5/2019). Ảnh: Thu Hòa

Phá nhiều chuyên án ma túy từ trao đổi thông tin

Chiến dịch Con rồng Mê Kông (OMD) do Hải quan Việt Nam, Hải quan Trung Quốc đồng sáng kiến, cùng điều phối với Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) - Văn phòng tình báo khu vực châu Á-Thái Bình Dương (RILO AP) và Cơ quan Phòng chống ma tuý và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC).

Chiến dịch chính thức triển khai từ năm 2018 và đã thực hiện được 5 giai đoạn. Với vai trò nước đồng sáng kiến, Hải quan Việt Nam đã tích cực tham gia nhóm điều phối chiến dịch cùng Hải quan Trung Quốc, Văn phòng RILO AP và UNODC.

Qua 5 lần triển khai chiến dịch, Hải quan Việt Nam đã tiến hành bắt giữ nhiều vụ việc có liên quan đến ma túy và động thực vật hoang dã trên cơ chế chia sẻ thông tin của chiến dịch. Năm 2019, Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan phối hợp với Hải quan Trung Quốc trao đổi thông tin tình báo để điều tra, triệt phá đường dây tội phạm ma túy có phạm vi hoạt động xuyên quốc gia (Trung Quốc, Việt Nam và Đài Loan - Trung Quốc) thu giữ hơn 500 kg ketamine, bắt giữ 4 đối tượng người Đài Loan- Trung Quốc. Trước đó, Hải quan Việt Nam đã trao đổi thông tin cho lực lượng chức năng Philippines bắt giữ 276 kg methamphetamine (ma túy đá). Cả 2 vụ việc trên, các đối tượng đều sử dụng phương thức cất giấu ma tuý trong các gói trà.

Năm 2019, sau khi tiếp nhận thông tin tình báo từ Hải quan Trung Quốc, Hải quan Việt Nam đã thực hiện bắt giữ 2 vụ buôn lậu và vận chuyển trái phép vẩy tê tê, thu giữ 8.300 kg (8,3 tấn) tại Hải Phòng và 5.300 kg (5,3 tấn) tại cảng Cái Mép, Vũng Tàu. Tháng 2/2022, với hoạt động chia sẻ thông tin tình báo quốc tế trên cơ chế của Chiến dịch và công tác xác định trọng điểm, Hải quan Việt Nam đã thực hiện 3 vụ việc bắt giữ vận chuyển trái phép các chất ma tuý và tiền chất trên đường chuyển phát nhanh từ châu Âu qua Thẩm Quyến (Trung Quốc) về Việt Nam, thu giữ 500 tem giấy có tẩm chất ma túy LSD (Lysergic acid diethylamide), thu giữ 1,6 kg methamphetamine và ectasy, đồng thời bắt giữ 1 đối tượng người nước ngoài.

Sự thành công của chiến dịch Con rồng Mê Kông thể hiện vai trò chủ động của Hải quan Việt Nam trong các vấn đề kiểm soát khu vực, đã được cộng đồng hải quan quốc tế và các tổ chức thực thi pháp luật đánh giá cao về chất lượng hợp tác, thái độ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, góp phần nâng cao hình ảnh Hải quan Việt Nam trong cộng đồng quốc tế. Đồng thời, sự thành công của Chiến dịch là minh chứng cho nỗ lực rất lớn của các thành viên, sự phối hợp điều phối tích cực của Nhóm điều phối, sự hỗ trợ hiệu quả của Văn phòng UNODC khu vực và RILO AP.

Điểm nhấn từ Chiến dịch Con rồng Mê Kông V

Trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 30/10/2022 đến ngày 1/11/2022, hai bên đã ra “Tuyên bố chung Việt Nam - Trung Quốc về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc”. Chiến dịch Con rồng Mê Kông do Hải quan Việt Nam và Hải quan Trung Quốc đồng sáng kiến đã được đưa vào mục 7.3 Tuyên bố chung và được đánh giá cao.

Thực hiện nội dung trên, Chiến dịch Con rồng Mê Kông giai đoạn 5 của Hải quan Việt Nam chính thức được triển khai, hoạt động từ ngày 15/4/2023 đến ngày 16/11/2023. Triển khai chiến dịch này, Hải quan Việt Nam đã thiết lập được trên 40 đầu mối quốc gia thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu, 35 Cục Hải quan tỉnh, thành phố, 2 đơn vị: C04 và C05 thuộc Bộ Công an. Việc thiết lập các đầu mối nội ngành và liên ngành đã tạo mạng lưới trao đổi thông tin rất hiệu quả về các hoạt động triển khai Chiến dịch và trao đổi kinh nghiệm Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường.

Các đầu mối rất tích cực trao đổi và cập nhật các vụ bắt giữ lên hệ thống CENComm và cập nhật trao đổi về phương thức, thủ đoạn buôn lậu, vận chuyển trái phép ma túy và các loài động thực vật hoang dã. Tổng vụ bắt giữ được các nước thành viên báo cáo trong giai đoạn 5 là 1.715 vụ (tăng 111% so với Chiến dịch OMD IV). Trong đó, số vụ bắt giữ ma túy 1.474 vụ (tăng 106%), khối lượng ma túy bắt giữ 16,2 tấn và 4,29 triệu viên ma túy tổng hợp; bắt giữ 216 vụ vi phạm về động, thực vật hoang dã (tăng 260%), tịch thu trên 14 tấn, 2.980 sản phẩm động vật và 6,25 m3 thực vật hoang dã.

Đáng chú ý, Hải quan Việt Nam đã trao đổi thông tin theo cơ chế của chiến dịch giữa các thành viên (bao gồm hoạt động giao hàng có kiểm soát) và chuyển giao 4 thông tin nghi vấn liên quan về ma túy; động, thực vật hoang dã cho các đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục Điều tra chống buôn lậu và Hải quan địa phương thực hiện theo dõi xây dựng hồ sơ và bắt giữ tại Việt Nam. Điển hình là 1 thông tin nhận được đã chuyển hóa thành vụ việc và bắt giữ được tang vật. Cụ thể, sau khi Cục Điều tra chống buôn lậu nhận được thông tin đã xin ý kiến của Tổng cục Hải quan, chỉ đạo Đội Kiểm soát chống buôn lậu ma túy khu vực miền Nam (Đội 6) phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện biện pháp nghiệp vụ giao hàng có kiểm soát và các biện pháp nghiệp vụ khác về lô hàng gửi từ Canada về Việt Nam qua dịch vụ chuyển phát nhanh tại TPHCM, tên hàng theo khai báo là Glucosamine and Collagen. Sau nhiều ngày không liên lạc được với người nhận có thông tin như trong khai báo, Đội 6 đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám lô hàng theo thủ tục hành chính và phát hiện trong lô hàng có chứa ma túy. Kết quả giám định cho thấy lô hàng có chứa 429g cần sa; hơn 6,2kg cocaine.

Trên cơ sở kết quả thành công của Chiến dịch OMD từ giai đoạn 1 đến giai đoạn 5 và tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ ngày 12/12/2023 đến ngày 13/12/2023, hiện Tổng cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương tiếp tục triển khai Chiến dịch OMD giai đoạn 6 theo hướng nâng tầm, mở rộng quy mô triển khai Chiến dịch.

Tổng số vụ bắt giữ của Chiến dịch qua 5 giai đoạn là 4.535 vụ ma túy và động thực vật hoang dã, tang vật thu giữ gồm: 55,2 tấn ma túy các loại, 108 tấn tiền chất, 157 tấn gỗ và 4.479 sản phẩm động, thực vật hoang dã.

Lê Thu

Tin liên quan

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng khởi sắc

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng khởi sắc

Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu làm thủ tục hải quan qua Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng tăng 18% so với cùng kỳ năm 2024, đi đôi là số thu ngân sách nhà nước cũng tăng trưởng đáng kể.
Hải quan khu vực IV phối hợp triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

Hải quan khu vực IV phối hợp triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nam Định), đơn vị này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Sơn La về Nam Định tiêu thụ.
Hải quan nâng cao năng lực kiểm tra và xác định quy tắc xuất xứ hàng hóa

Hải quan nâng cao năng lực kiểm tra và xác định quy tắc xuất xứ hàng hóa

Từ 20-22/5/2025, Cục Hải quan phối hợp với Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) tổ chức Hội thảo Quốc gia về Quy tắc Xuất xứ tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia WCO và các công chức Hải quan từ các đơn vị thuộc Cục Hải quan.
Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã xuất hiện các đối tượng lừa đảo mạo danh cán bộ thuế, giả mạo cơ quan thuế để tiếp cận tới người nộp thuế, Chi cục Thuế khu vực III (Hải Phòng, Quảng Ninh) khẳng định không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào ngoài ngành Thuế để thu thuế hộ.
Triệt phá vụ vận chuyển pháo nổ xuyên quốc gia, thu giữ 1,5 tấn

Triệt phá vụ vận chuyển pháo nổ xuyên quốc gia, thu giữ 1,5 tấn

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Nghệ An), đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng trong chuyên án buôn bán pháo nổ xuyên quốc gia, theo thông tin từ Bộ Công an ngày 20/5.
Phát hiện 5.000 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Chanel, Dior và vi phạm xuất xứ

Phát hiện 5.000 sản phẩm có dấu hiệu giả nhãn hiệu Chanel, Dior và vi phạm xuất xứ

Gần 5.000 sản phẩm áo thun dài tay, dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hàng nổi tiếng như: Crocs Chanel, Dior, Loewe và dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam, Thái Lan vừa bị Đội 1 (Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan) phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn.
Cận cảnh lô hàng gần 2.000 giày, dép có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam

Cận cảnh lô hàng gần 2.000 giày, dép có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam

Như tin đã đưa, Tổ công tác thuộc Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Đội 1, Phòng 2) đã phối hợp với Hải quan cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Chi cục Hải quan khu vực VI) vừa phát hiện, chặn đứng lô hàng chứa gần hàng nghìn sản phẩm, chủ yếu là giày, dép, áo thể thao, túi xách... có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ và giả mạo xuất xứ Việt Nam, trong đó gần 2.000 sản phẩm đã dán sẵn tem nhãn “Made in Viet Nam”. Dưới đây là một số hình ảnh liên quan đến vụ việc.
Kiểm tra ngay khi người dân phản ánh hành vi buôn bán hàng giả

Kiểm tra ngay khi người dân phản ánh hành vi buôn bán hàng giả

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, các bộ, ngành, địa phương phải tiến hành kiểm tra ngay khi người dân phản ánh có tình trạng buôn bán, sản xuất, tiêu thụ hàng giả, hàng kém chất lượng; xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.
Chặn đứng lô hàng gần 2.000 giày, dép có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam

Chặn đứng lô hàng gần 2.000 giày, dép có dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam

Gần 2.000 sản phẩm, chủ yếu là giày dép nhập khẩu từ nước ngoài nhưng có dán tem nhãn “Made in Viet Nam” (dấu hiệu giả mạo xuất xứ Việt Nam) vừa bị Đội 1 (Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan) phối hợp với lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn.
Thái Bình mở đợt cao điểm kiểm tra ngăn chặn nạn buôn lậu, gian lận thương mại

Thái Bình mở đợt cao điểm kiểm tra ngăn chặn nạn buôn lậu, gian lận thương mại

Tỉnh Thái Bình quyết định triển khai đợt cao điểm kiểm tra trên toàn địa bàn để ngăn chặn nạn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chiến dịch này chính thức bắt đầu từ ngày 16/5/2025 và kéo dài đến ngày 15/6/2025.
Vụ kẹo rau củ Kera: Khởi tố Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Vụ kẹo rau củ Kera: Khởi tố Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Ngày 19/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên (27 tuổi, trú tại TP.HCM) để điều tra tội lừa dối khách hàng.
Hải quan khu vực II: Phát hiện hàng vi phạm trị giá gần 4.300 tỷ đồng

Hải quan khu vực II: Phát hiện hàng vi phạm trị giá gần 4.300 tỷ đồng

Trong 4 tháng đầu năm 2025, Chi cục Hải quan khu vực II đã kiểm tra, phát hiện 595 vụ việc vi phạm với trị giá hàng hóa vi phạm ước tính gần 4.298 tỷ đồng.
Công khai danh tính 71 doanh nghiệp nợ hơn 149 tỷ tiền thuế

Công khai danh tính 71 doanh nghiệp nợ hơn 149 tỷ tiền thuế

Chi cục Hải quan khu vực IV vừa công khai danh sách 71 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn đơn vị quản lý (Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định), tính đến tháng 4/2025.
Thành lập Tổ công tác về cao điểm đấu tranh ngăn chặn hàng giả

Thành lập Tổ công tác về cao điểm đấu tranh ngăn chặn hàng giả

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn vừa ký Quyết định số 950/QĐ-TTg thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.
TP Vĩnh Yên: công khai 923 trường hợp nợ thuế kéo dài

TP Vĩnh Yên: công khai 923 trường hợp nợ thuế kéo dài

Trong danh sách 923 người nộp thuế có tiền nợ thuế kéo dài vừa được Đội thuế thành phố Vĩnh Yên thuộc Chi cục Thuế khu vực VIII (Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Lào Cao, Yên Bái) công khai, có nhiều doanh nghiệp có số nợ thuế lớn.
Từ 15/5 mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc

Từ 15/5 mở đợt tấn công cao điểm chống buôn lậu, hàng giả trên toàn quốc

Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành, mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Dự kiến mở hạn ngạch thuế quan cho gạo, lá thuốc lá khô xuất xứ Campuchia?

Dự kiến mở hạn ngạch thuế quan cho gạo, lá thuốc lá khô xuất xứ Campuchia?

Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định việc áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với 2 mặt hàng là gạo và lá thuốc lá khô có xuất xứ từ Vương quốc Campuchia.
Thu hồi Giấy tiếp nhận công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe của 3 doanh nghiệp

Thu hồi Giấy tiếp nhận công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe của 3 doanh nghiệp

Bộ Y tế quyết định thu hồi hiệu lực Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm đối với nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của 3 doanh nghiệp.
Thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư qua ứng dụng MoMo Pro giả mạo

Thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư qua ứng dụng MoMo Pro giả mạo

Công an TP. Hà Nội cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư qua ứng dụng MoMo Pro giả mạo.
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Ngày 21/5, tại Đà Nẵng, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) tiếp tục khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung.
Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Thủ đoạn chính của các đối tượng là giả mạo cán bộ thuế để gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn Zalo, cung cấp đường link và hướng dẫn người nộp thuế quyết toán thuế, hướng dẫn cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế, nhằm lấy cắp thông tin cá
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Chi cục Thuế khu vực III: cảnh báo các hành vi giả mạo cơ quan thuế để lừa đảo

Thủ đoạn chính của các đối tượng là giả mạo cán bộ thuế để gọi điện thoại, nhắn tin, kết ...
Hải quan Móng Cái: Thúc đẩy chuyển đổi số, đồng hành cùng doanh nghiệp

Hải quan Móng Cái: Thúc đẩy chuyển đổi số, đồng hành cùng doanh nghiệp

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã và đang thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần rút ngắn ...
Hàng hóa xuất nhập khẩu qua Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng khởi sắc

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng khởi sắc

Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu làm thủ tục hải quan qua Hải quan khu công nghiệp Đà Nẵng tăng ...
Hải quan khu vực III và Cảng container quốc tế Hateco ký kết quy chế phối hợp

Hải quan khu vực III và Cảng container quốc tế Hateco ký kết quy chế phối hợp

Cục trưởng Cục Hải quan đánh giá cao việc ký kết quy chế phối hợp giữa Chi cục Hải quan ...
Thanh niên Hải quan Khu vực II tặng quà gia đình chính sách

Thanh niên Hải quan Khu vực II tặng quà gia đình chính sách

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ...
Chi cục Thuế khu vực XIII: thu ngân sách 4 tháng đạt trên 20.000 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực XIII: thu ngân sách 4 tháng đạt trên 20.000 tỷ đồng

4 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách do Chi cục Thuế XIII (Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Lâm ...
Dự kiến mở hạn ngạch thuế quan cho gạo, lá thuốc lá khô xuất xứ Campuchia?

Dự kiến mở hạn ngạch thuế quan cho gạo, lá thuốc lá khô xuất xứ Campuchia?

Bộ Công Thương đang dự thảo Thông tư quy định việc áp dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối ...
Giải bài toán nghịch lý cá tra

Giải bài toán nghịch lý cá tra

Là một trong hai mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực, mỗi năm, hàng trăm nghìn tấn cá tra ...
Cơ hội lớn cho hàng hóa xuất nhập khẩu khi có thêm nhiều tuyến vận tải mới

Cơ hội lớn cho hàng hóa xuất nhập khẩu khi có thêm nhiều tuyến vận tải mới

Nhiều tuyến dịch vụ vận chuyển mới được các hãng tàu ký kết với các cảng biển Việt Nam đưa ...
Đạt 313 tỷ USD, xuất nhập khẩu duy trì đà tăng khá

Đạt 313 tỷ USD, xuất nhập khẩu duy trì đà tăng khá

Đến 15/5, quy mô kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 313,26 tỷ USD, tiếp tục duy trì được ...
Giá tăng kỷ lục, xuất khẩu cà phê Việt thu về 3,8 tỷ USD

Giá tăng kỷ lục, xuất khẩu cà phê Việt thu về 3,8 tỷ USD

Dù lượng xuất khẩu giảm gần 10% nhưng nhờ giá cà phê tăng phi mã, ngành hàng này vẫn mang ...
Lúa Hè Thu vào vụ, giá đi ngang do xuất khẩu chững lại

Lúa Hè Thu vào vụ, giá đi ngang do xuất khẩu chững lại

Xuất khẩu gạo dù tăng về lượng nhưng lại giảm mạnh về giá trị, đặt ra yêu cầu chuẩn hóa ...
Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 63/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc chấn chỉnh kỷ ...
Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Việc giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, truy xuất nguồn gốc hàng hoá kinh doanh trên môi ...
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó ...
Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive bị tạm đình chỉ doanh nghiệp ưu tiên

Công ty Fujikura Automotive Việt Nam bị tạm đình chỉ chế độ doanh nghiệp ưu tiên trong thời hạn 60 ...
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Ngày 21/5, tại Đà Nẵng, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) ...
Viettel đấu giá thành công quyền sử dụng tần số “đặc biệt” cho mạng 4G và 5G

Viettel đấu giá thành công quyền sử dụng tần số “đặc biệt” cho mạng 4G và 5G

Ngày 20/5/2025, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thông báo đã chính thức đấu giá thành ...
Doanh nghiệp logistics đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh

Doanh nghiệp logistics đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp logistics tối ưu chi phí, nâng cao năng lực cạnh ...
Trao giải cuộc thi viết "50 năm thắp sáng niềm tin"

Trao giải cuộc thi viết "50 năm thắp sáng niềm tin"

Ngày 20/5/2025, Báo Thanh Niên phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức lễ tổng ...
Những "cú hích đặc biệt" thúc đẩy đô thị thông minh tại Việt Nam

Những "cú hích đặc biệt" thúc đẩy đô thị thông minh tại Việt Nam

2025-2030 được xem là giai đoạn đột phá để triển khai thành công đô thị thông minh tại Việt Nam ...
Dễ dàng mua nhà ở xã hội – Trả góp chỉ 200.000 đồng/ngày cùng HDBank

Dễ dàng mua nhà ở xã hội – Trả góp chỉ 200.000 đồng/ngày cùng HDBank

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ ...
Phiên bản di động