Đào tạo kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan cho doanh nghiệp

14:03 | 29/08/2022

(HQ Online) - Để DN nắm rõ các quy định về nghiệp vụ kiểm tra sau thông quan (KTSTQ), Trường Hải quan tổ chức lớp đào tạo kiến thức về nghiệp vụ KTSTQ cho doanh nghiệp theo hình thức trực tuyến.

Đào tạo bổ sung kiến thức dành cho nhân viên đại lý hải quan
Đào tạo nghiệp vụ hải quan cơ bản cho cộng đồng doanh nghiệp
Đào tạo về thương mại điện tử cho hơn 1.500 doanh nghiệp khu vực Tây Nguyên

Trường Hải quan Việt Nam tổ chức thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan. Ảnh: Vũ Vân
Trường Hải quan Việt Nam tổ chức thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan. Ảnh: Vũ Vân

Theo đó, đối tượng người học gồm nhân viên thuộc bộ phận xuất nhập khẩu, kế toán, quản lý kho… trong các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu thuộc tất cả các lĩnh vực ngành, nghề có nhu cầu trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ KTSTQ. Các nhà quản trị doanh nghiệp muốn có nhu cầu am hiểu sâu về nghiệp vụ sau thông quan nhằm giúp doanh nghiệp phối hợp thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, hướng tới đưa doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp ưu tiên. Đại lý làm thủ tục hải quan, doanh nghiệp logistics; các cá nhân, tổ chức khác có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ KTSTQ.

Khoá học nhằm trang bị các kiến thức cần thiết nhằm nâng cao hiểu biết cho các doanh nghiệp về nghiệp vụ KTSTQ; giúp doanh nghiệp tránh được sai sót, vi phạm không đáng có để bị xử lý theo quy định của pháp luật do các lỗi vô ý.

Đồng thời, giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác chuẩn bị khi được cơ quan Hải quan thực hiện công tác KTSTQ; nâng cao khả năng phối hợp với cơ quan Hải quan trong hoạt động KTSTQ, tự bảo về quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp; nâng cao mức độ tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp để từ đó nâng cao kết quả phân loại mức độ tuân thủ của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp được hưởng các lợi ích tương xứng với mức độ tuân thủ của mình.

Khoá học sẽ được các giảng viên của Trường Hải quan Việt Nam trang bị những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực KTSTQ; cơ sở pháp lý của hoạt động KTSTQ; mục đích, phạm vi của hoạt động KTSTQ; lợi ích hoạt động KTSTQ đối với doanh nghiệp. Cũng như cách phân biệt hoạt động kiểm tra trong thông quan và hoạt động KTSTQ; các nội dung kiểm tra hồ sơ, chứng từ, sổ sách kế toán, kiểm tra hàng hóa khi cần thiết...

Quy trình KTSTQ, những tài liệu doanh nghiệp cần chuẩn bị để phục vụ KTSTQ, những điểm doanh nghiệp cần lưu ý khi được KTSTQ và gợi ý một số giải pháp giúp doanh nghiệp quản trị các rủi ro có thể phát sinh từ hoạt động KTSTQ.

Lớp học dự kiến được tổ chức trong 2 ngày 17-18/9/2022 bằng hình thức trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

Chi tiếttại đây

Nụ Bùi