Cục Thuế TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp và các lực lượng tuyến đầu chống dịch

15:04 | 25/08/2021

(HQ Online) - Bên cạnh việc hỗ trợ người nộp thuế, quyên góp ủng hộ vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch, Cục Thuế TPHCM cũng rất tích cực, tình nguyện tham gia vào các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Cục Thuế TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp và các lực lượng tuyến đầu chống dịch
Công chức Cục Thuế TPHCM tham gia trao quà tại các điểm phong tỏa

Ngay khi đợt dịch thứ 4 bùng phát trở lại, Cục Thuế TPHCM đã tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành của địa phương để giải đáp các chính sách, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn liên quan đến thuế cho các doanh nghiệp,đồng thời ủng hộ máy móc, trang thiết bị, vật dụng y tế cũng như các vật phẩm cần thiết để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Là thành viên Tổ công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 của Thành phố, Cục Thuế TPHCM đã chủ động thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, đề xuất các chính sách miễn, giảm liên quan đến lĩnh vực thuế để UBND Thành phố kiến nghị Bộ Tài chính, Chính phủ để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh bị ảnh hưởng của dịch bệnh như giảm thuế GTGT, TNDN, TNCN, tiền thuê đất cho người nộp thuế.

Song song với đó, để triển khai triệt để yêu cầu giãn cách xã hội, Cục Thuế TPHCM đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng các hình thức trực tuyến linh hoạt thông qua các phương tiện truyền thông, trang thông tin điện tử, fanpage- facebook, zalo, youtube của đơn vị về các chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để triển khai các gói hỗ trợ cho người dân, hộ, cá nhân kinh doanh như Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố, đảm bảo thông tin đến kịp thời và tất cả các đối tượng đủ điều kiện đều được hỗ trợ.

Cục Thuế TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp và các lực lượng tuyến đầu chống dịch
Tặng quà cho các gia đình khó khăn

Hưởng ứng lời kêu gọi của UBND TPHCM, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Đảng uỷ Khối Dân - Chính - Đảng và Tổng cục Thuế, Cục Thuế TPHCM đã tổ chức tuyên truyền, vận động toàn thể công chức ngành thuế thành phố phát huy truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái”, quyên góp để ủng hộ Quỹ vắc xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền gần 1,05 tỷ đồng. Đồng thời, quyên góp mua các vật dụng y tế như khẩu trang, đồ bảo hộ, quyên góp cho các bếp ăn để ủng hộ cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Bên cạnh việc hỗ trợ người nộp thuế về công tác chuyên môn và quyên góp ủng hộ vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch, công chức của các đơn vị trực thuộc và trực thuộc Cục Thuế TPHCM cũng rất tích cực, tình nguyện tham gia vào các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức,như: tham gia hỗ trợ xét nghiệm, tuyên truyền về các biện pháp phòng dịch, vận động người dân tiêm vắc-xin.

Ngoài ra, công chức Cục Thuế TPHCM còn tham gia tổ chức các đoàn thiện nguyện cung cấp lương thực, thực phẩm cho các bếp ăn từ thiện, cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên toàn địa bàn Thành phố.

Thông qua những nghĩa cử đẹp của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, Cục Thuế TPHCM mong muốn lan toả và tạo động lực cho toàn thể đơn vị tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Minh Thiện