Cục Hải quan Cà Mau: Triển khai nhiệm vụ năm 2019

20:54 | 23/01/2019

Ngày 23/1, Cục Hải quan Cà Mau đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.  

Theo Cục Hải quan Cà Mau, trong năm 2018, đơn vị đã chủ động, tích cực triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra, mục tiêu hướng đến là thu đạt và vượt chỉ tiêu thu nộp ngân sách, tăng cường đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đồng thời đảm bảo nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về hải quan.

cuc hai quan ca mau trien khai nhiem vu nam 2019
Phó cục trưởng Cục Hải quan Cà Mau Nguyễn Minh Chiếm thừa uỷ quyền tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Cục Hải quan Cà Mau

Kết quả về thu ngân sách, tính đến ngày 31/12/2018, tổng số thu nộp ngân sách của Cục Hải quan Cà Mau đạt trên 29 tỷ đồng, tăng trên 72% so với năm trước, đạt trên 264% so với chỉ tiêu giao dự toán (27 tỷ đồng); đạt gần 97,94% so với chỉ tiêu giao phấn đấu (30 tỷ đồng).

Cùng với việc tích cực thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, công tác cải cách hành chính, hiện đại hóa hải quan được lãnh đạo Cục quan tâm, chỉ đạo kịp thời, thực hiện đúng quy định; thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính. Từ đó, công tác cải cách hành chính của đơn vị đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Việc công bố thủ tục hành chính được thực hiện thường xuyên và liên tục; thủ tục hành chính được đơn giản hóa đã góp phần tích cực tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Theo kết quả khảo sát ý kiến đánh giá của DN về việc thực hiện Tuyên nguôn phục vụ khách hàng tại Cục Hải quan Cà Mau, số DN có ý kiến đánh giá là rất hài lòng chiếm trên 80% còn lại các DN đều đánh giá là haì lòng với tinh thần tinh thần phục vụ DN của đơn vị.

Trong năm 2019, dự báo tình hình kinh tế trong nước cũng như tại địa phương có nhiều triển vọng lạc quan, tuy sẽ gặp những khó khăn, thách thức. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Cục Hải quan tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm như tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hiện đại hóa hải quan, đơn giản hóa thủ tục hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động XNK và nâng cao hiệu quả quản lý hải quan; Tổ chức thu đạt và vượt chỉ tiêu thu nộp ngân sách năm 2019; Tăng cường công tác chống thất thu ngân sách Nhà nước và phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; Tiếp tục kiện toàn về tổ chức bộ máy, nhân sự và xây dựng lực lượng hải quan trong sạch, vững mạnh…

Nguyễn Huế