Công ty nợ thuế gần 2 tỷ đồng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh

11:31 | 30/09/2022

(HQ Online) - Cục Hải quan Hải Phòng vừa quyết định cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công Ty TNHH HANEDA GLOBAL do đang nợ thuế gần 2 tỷ đồng. Đồng thời thông báo tạm dừng xuất cảnh đối với bà Nguyễn Ngọc Huyền là người đại diện theo pháp luật của Công ty.

Tạm hoãn xuất cảnh với bà chủ 9X của doanh nghiệp nợ thuế gần 2 tỷ đồng
Dừng làm thủ tục hải quan với một doanh nghiệp nợ thuế gần 2 tỷ đồng

Tìm đến địa chỉ đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH HANEDA GLOBAL (số nhà 12A, ngõ 79 đường Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội), phóng viên nhận thấy bên ngoài căn nhà vẫn treo biển tên Công ty nhưng không có hoạt động sản xuất, kinh doanh gì tại địa điểm này.

"Cô Huyền và gia đình là người ở đây, nhưng đã chuyển đi từ nhiều tháng nay, biển tên Công ty cũng chỉ được treo lên nhưng không thấy hoạt động gì", một người dân cho biết.

Nhìn bề ngoài, số nhà 12A có những căn phòng của dãy nhà cấp 4 đã cũ và xuống cấp, không có dáng vẻ gì về sự hoạt động của văn phòng hay trụ sở công ty. Khi chúng tôi có mặt cũng không có người ở tại địa chỉ này.

Trao đổi với phóng viên, một cảnh sát khu vực quản lý địa bàn của Công an phường Thụy Khuê cho biết, bà Nguyễn Ngọc Huyền đăng ký hộ khẩu thường trú tại địa chỉ nêu trên nhưng đã lấy chồng và chuyển đi nơi khác.

"Quá trình sinh sống ở địa phương, bà Huyền chưa có vi phạm pháp luật gì", vị cảnh sát khu vực cho biết thêm.

Công ty nợ thuế gần 2 tỷ đồng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh
Bảng tên Công ty được gắn trên mảng tường bong tróc của căn nhà số 12A.
Công ty nợ thuế gần 2 tỷ đồng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh
Căn nhà số 12A nơi Công ty đặt địa chỉ trên đăng ký kinh doanh...
Công ty nợ thuế gần 2 tỷ đồng không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh
Bảng tên Công ty được gắn trên tường nhà số 12A (sơn xanh, mái lợp bằng Fibro xi măng).

Như tin đã đưa, Cục Hải quan Hải Phòng vừa có thông báo gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật của doanh nghiệp đang nợ thuế.

Người bị tạm hoãn xuất cảnh là bà Nguyễn Ngọc Huyền (sinh ngày 16/12/1995); quốc tịch Việt Nam; nơi cư trú hiện nay: số nhà 12A, ngõ 79 đường Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Nghề nghiệp: đại diện pháp luật của người nộp thuế; nơi làm việc: Công ty TNHH HANEDA GLOBAL (số nhà 12A, ngõ 79 đường Thuỵ Khuê, phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ, TP Hà Nội).

Lý do tạm hoãn xuất cảnh: bà Nguyễn Ngọc Huyền là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH HANEDA GLOBAL đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính do chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.

Thời gian tạm hoãn xuất cảnh: từ ngày 20/9/2022 đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Liên quan đến việc nợ thuế của Công ty TNHH HANEDA GLOBAL, ngoài việc tạm hoãn xuất cảnh với bà Huyền, Cục Hải quan Hải Phòng còn cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty này. Thời gian áp dụng cưỡng chế 1 năm tính từ ngày 20/9/2022, quyết định cưỡng chế chấm dứt hiệu lực khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, Cục Hải quan Hải Phòng ban hành thông báo về kết quả kiểm tra sau thông quan tại trụ sở cơ quan Hải quan đối với Công ty và đã ban hành quyết định ấn định thuế với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 28/9/2022, đã quá thời hạn quy định và cơ quan Hải quan đã có nhiều biện pháp đốc thúc nhưng Công ty vẫn chưa nộp số tiền nêu trên vào ngân sách nhà nước.

Thái Bình