Chủ tịch Quỹ GVF tặng học bổng du học tại Đức cho thí sinh vòng chung kết Đường lên đỉnh OLYMPIA

15:51 | 21/09/2020

(HQ Online) - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) cho biết, quỹ này đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Quảng Trị), gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Trao 126 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi
Thanh niên Hải quan TPHCM trao học bổng cho học sinh nghèo
Tìm kiếm ứng viên học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á
2112 tuan kiet 1

Học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, một sự tiếp sức cho em đi tiếp chặng đường chinh phục tri thức.

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 trường PTTH Thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học. Trong năm học mới 2020-2021 này, Quỹ GVF cũng đã trao cho em học bổng vì thành tích học tập tốt.

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho em sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; Hạnh kiểm tốt; Tổng điểm bài thi tốt nghiệp TPTH 2021 đạt loại giỏi; IELTS đạt điểm 7.0.

Năm học mới 2020-2021, Bà Đỗ Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt và hiện bà vẫn đang bảo trợ cho 2 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Hơn 30 năm qua, Bà Đỗ Liên được biết đến với nhiều vai trò vị trí trong xã hội, là Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, là Hiệu trưởng Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), là Chủ tịch Quỹ GVF hay là một nữ doanh nhân tài ba… Bà đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động dành riêng cho ngành Giáo dục như: Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ trao tặng hàng trăm học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; Xây hàng chục điểm trường cho học sinh vùng cao; Tặng hàng ngàn bộ máy vi tính giúp các em ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận với công nghệ;...

Nguyễn Hà