Chống “giặc” Covid-19 và sức mạnh lòng dân

07:25 | 08/06/2021

(HQ Online) - Những ngày này, con số bệnh nhân Covid-19 được phát hiện trên cả nước vẫn chưa dừng lại. Những ổ dịch mới vẫn tiếp tục phát sinh và cơn bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 đã cho thấy sức tàn phá khủng khiếp của nó đối với sức khỏe con người, đối với kinh tế, xã hội...

Cục Hải quan TPHCM đã trao gần 1,2 tỷ đồng ủng hộ mua vắc xin phòng chống dịch
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc “Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 là nguồn lực quý báu, quan trọng để chống lại đại dịch”
Thủ tướng Phạm Minh Chính: “Tiêm vắc xin là giải pháp mang tính quyết định, có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19”
Chống “giặc” Covid-19 và sức mạnh lòng dân

Thế nhưng, cũng những ngày này, Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 là “hot trend” được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện thông tin đại chúng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người Việt trong và ngoài nước. Khi cuộc chiến với dịch Covid-19 chưa đến hồi kết, những hành động cao đẹp lại một lần nữa được nhân lên, thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái và sự lo lắng cho sức khỏe của toàn dân cũng như vận mệnh của nước nhà. Con số kết dư của Quỹ đang ngày một nhân lên, hàng trăm, rồi hàng nghìn tỷ đồng, thể hiện sức mạnh lòng dân trong công cuộc đấu tranh với đại dịch. Sau 4 lần dịch bùng phát, nguồn lực của đất nước đã phải tiêu tốn rất nhiều. Và mục tiêu tiêm phòng vắc xin cho hơn 75 triệu dân để đạt được miễn dịch cộng đồng tiếp tục đòi hỏi nguồn lực lớn.

Nhìn thẳng thực tế, cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 cần tới sức mạnh lòng dân, không chỉ ở ý thức tuân thủ quy định phòng chống dịch mà còn thể hiện ở sự đồng lòng, đoàn kết, chung tay góp sức tạo nên nguồn lực tài chính để ủng hộ Chính phủ trong cuộc chiến cam go này.

Ngay sau khi Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 được thành lập và số tài khoản được công bố, người dân, DN đã cùng đóng góp ủng hộ Quỹ. Thật cảm động khi có những cán bộ hưu trí đã ủng hộ 200 triệu đồng từ tiền tiết kiệm của bản thân, những em học sinh dành tiền tiết kiệm để ủng hộ Quỹ. Từ những tập đoàn lớn cho đến những DN nhỏ, dù còn gặp nhiều khó khăn, dù khoản đóng góp lên tới hàng trăm tỷ đồng hay số tiền còn ít ỏi, nhưng tất cả đều đồng lòng để Việt Nam một lần nữa lập nên kỳ tích chiến thắng dịch Covid như lời Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong buổi ra mắt Quỹ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã nói: “Đồng tiền trong quỹ dù một đồng cũng là kết tinh của tình yêu thương, trách nhiệm, sự sẻ chia và tinh thần yêu nước sâu sắc của nhân dân”. Vì thế, đồng tiền đó sẽ được sử dụng hiệu quả nhất để phục vụ công tác phòng chống dịch tốt nhất cho nhân dân.

Hoài Anh