Chặn đứng xe tải vận chuyển gần 10 tấn thịt trâu không rõ nguồn gốc

16:08 | 13/03/2023

(HQ Online) - Theo Ban Chỉ đạo 389 Lạng Sơn, các lực lượng chức năng vừa phát hiện và ngăn chặn xe tải đang vận chuyển gần 10 tấn thịt trâu không rõ nguồn gốc xuất xứ đi tiêu thụ.

Lạng Sơn: Bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 181 kg pháo đi tiêu thụ
Lạng Sơn: Phát hiện trên 86 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Gần chục tấn thực phẩm đông lạnh không có chứng nhận vệ sinh thú y, không có hóa đơn, chứng từ vừa được Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng ngăn chặn ngay trên đường đưa đi tiêu thụ.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 11/3, tại thôn Lăng Xè, xã Đồng Bục, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Đội 389 tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với lực lượng Cảnh sát môi trường, Quản lý thị trường và Thú y Lạng Sơn đã phát hiện và kiểm tra xe ô tô tải thùng kín BKS 12H-003.99 có biểu hiện vận chuyển hàng hóa vi phạm.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật vi phạm. Ảnh: QLTT LS
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật vi phạm. Ảnh: QLTT LS

Tại hiện trường, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng kín của xe ô tô có cất giấu hàng hóa là sản phẩm trâu thịt đông lạnh các loại được đựng trong 522 thùng carton có tổng trọng lượng 9.932 kg.

Kiểm tra cho thấy, toàn bộ số hàng hóa trên bao bì không có thông tin thể hiện nguồn gốc, xuất xứ, không có tài liệu kèm theo.

Qua làm việc, ông Đỗ Văn T., trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là người trực tiếp điều khiển phương tiện không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hay giấy tờ gì liên quan đến hàng hóa được vận chuyển trên xe.

Để có cơ sở xử lý, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ tang vật, phương tiện vi phạm về trụ sở Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn) tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định.

Theo ông Đặng Văn Ngọc, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn, dịp đầu năm Lạng Sơn có rất nhiều các lễ hội, do vậy nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm gia tăng. Nếu số hàng hóa kém chất lượng trên được đưa ra lưu thông trên thị trường thì thực sự rất nguy hiểm cho người tiêu dùng. Do đó, để thu hút du khách thập phương tham gia các lễ hội và đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trong các lễ hội, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn liên tục chỉ đạo các đơn vị tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát.

Nụ Bùi