Bộ Y tế hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4

19:45 | 30/06/2020

(HQ Online) - Ngày 30/6/2020, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ Công bố hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức 4 thuộc thẩm quyền của Bộ Y tế.

Hải quan Đà Nẵng: Hồ sơ hành chính qua dịch vụ công trực tuyến tăng mạnh
Dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc nhà nước: Xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý
6 thủ tục nào của hải quan sắp kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia?

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, ngay từ năm 2014, Bộ Y tế đã là một trong số những cơ quan đầu tiên thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực an toàn thực phẩm một cách hoàn chỉnh, số hóa tất cả các khâu công việc, từ nộp, bổ sung, xử lý hồ sơ, chuyển kinh phí, trả kết quả đều thực hiện trên môi trường số.

bo y te hoan thanh dich vu cong truc tuyen muc 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu thực hiện nghi thức công bố.

Bộ Y tế cũng là một trong số các Bộ đầu tiên thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia từ năm 2015. Và tới năm 2019, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế đã chính thức được khai trương.

Đến nay Bộ Y tế đã hoàn thành cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế, kết nối với Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế.

Theo thống kê sơ bộ tính từ ngày 1/1/2020 đến nay, tổng số hồ sơ được xử lý trực tuyến là 33.429 hồ sơ, trong đó: Vụ Trang thiết bị và công trình y tế 4.919 hồ sơ; Cục An toàn thực phẩm: 8.708 hồ sơ; Cục Quản lý Dược: 18.027 hồ sơ; Cục Quản lý Khám, chữa bệnh: 1.724 hồ sơ; Cục Khoa học công nghệ và đào tạo: 50 hồ sơ; Cục Quản lý môi trường y tế: 1 hồ sơ.

Như vậy chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ Y tế đã tăng tốc, đột phá, thực hiện mục tiêu kép vừa tranh thủ sự vào cuộc của cả hệ thông chính trị để phòng chống dịch Covid-19 lẫn thực hiện chuyển đổi số trong y tế, đã thực hiện được số thủ tục hành chính trên môi trường mạng gấp hơn 2,5 lần so với 5 năm trước đó.

Biểu dương những nỗ lực của Bộ Y tế cùng các đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh thời gian tới, Bộ Y tế cần hoàn thiện hệ thống để việc thực hiện thuận tiện, đúng mục tiêu đề ra, đồng thời cần nhân rộng tới tất cả các bộ, ngành, triển khai nhanh chóng hoàn thành dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Trước đó, ngày 13/11/2019, Cổng Dịch vụ công Bộ Y tế chính thức được khai trương tại địa chỉ https://dichvucong.moh.gov.vn là cổng trực tuyến duy nhất tập trung tất cả các dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế.

D.Ngân