Biên phòng Tân Thanh tạm giữ 8 công dân nhập cảnh trái phép

15:40 | 12/08/2020

(HQ Online) - Theo tin từ Đồn Biên phòng Tân Thanh (BĐBP Lạng Sơn), đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ 8 công dân người Việt nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Lạng Sơn: Tạm giữ và đưa đi cách ly 27 người nhập cảnh trái phép
Lạng Sơn: Bắt giữ, khởi tố 46 đối tượng đưa, dẫn hơn 100 người xuất nhập cảnh trái phép
Lạng Sơn: Phát hiện 25 người người nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Tân Thanh

Vào lúc 7 giờ 40 phút 12/8, tại khu vực đường mòn mốc 1082 đến mốc 1083, thuộc thôn Nà Han, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, tổ công tác của Đồn Biên phòng Tân Thanh đã phát hiện và tạm giữ 8 công dân Việt Nam (3 nam, 5 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

bien phong tan thanh tam giu 8 cong dan nhap canh trai phep
Lực lượng Biên phòng đang lấy lời khai của 8 công dân. Ảnh: BP TT

Ngay sau khi phát hiện, Đồn Biên phòng Tân Thanh đã phối hợp với cơ quan kiểm dịch y tế cửa khẩu Tân Thanh kiểm tra thân nhiệt, tiến hành lấy lời khai ban đầu. Các trường hợp trên khai nhận là người của các tỉnh Bắc Kạn, Sơn La, Bắc Giang, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh và Long An, đã xuất cảnh trái phép qua biên giới vào các tỉnh Quảng Tây, Quảng Đông của Trung Quốc để làm thuê từ tháng 6/2019. Hiện nay, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 và không có việc làm nên các đối tượng đã tìm đường về Việt Nam.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Đồn Biên phòng Tân Thanh đã bàn giao 8 công dân cho lực lượng chức năng đưa đi cách ly theo quy định.

Tuấn Kiệt