Facebook Twitter youtube Tiktok

Bắt giữ gần 2.800 vụ về ma túy và động, thực vật hoang dã qua Chiến dịch Con Rồng Mê kông

(HQ Online) - Thông qua Chiến dịch Con Rồng Mê kông, cơ quan Hải quan các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên đã bắt giữ 2.798 vụ vi phạm về ma túy và động, thực vật hoang dã.
22 cơ quan Hải quan ở châu Á- Thái Bình Dương tiếp tục thực hiện Chiến dịch Con rồng Mê Kông
Bắt giữ hơn 1.000 vụ vi phạm về ma túy trong Chiến dịch con rồng Mê Kông
Triển khai Chiến dịch con rồng Mê Kông giai đoạn 4
Bắt giữ gần 2.800 vụ về ma túy và động, thực vật hoang dã qua Chiến dịch Con Rồng Mê kông
Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Hùng Anh phát biểu khai mạc.

Sáng kiến hiệu quả

Ngày 23/11/2022, tại Đà Nẵng diễn ra Hội nghị tổng kết Chiến dịch Con Rồng Mê kông giai đoạn 4 (OMD 4). Hội nghị theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của 36 đại biểu tham dự trực tiếp và 15 đại biểu tham gia trực tuyến (theo kế hoạch, Hội nghị tổ chức trong 2 ngày).

Trải qua 4 giai đoạn, Chiến dịch đã đạt được những thành công lớn về số lượng thành viên tham gia, số vụ bắt giữ và gây dựng được những tiếng vang nhất định về các hoạt động phối hợp trong kiểm soát chống buôn lậu động thực vật hoang dã, ma túy và tội phạm xuyên quốc gia trong khu vực.

Đối với OMD 4 (triển khai từ 15/4/2022 đến 15/9/2022), với sự tham gia của 24 cơ quan Hải quan các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên và 5 cơ quan, tổ chức khác, đã bắt giữ 1.362 vụ, trong đó có 1.267 vụ bắt giữ ma túy, 17 vụ bắt giữ tiền chất và 78 vụ bắt giữ động vật hoang dã và buôn bán gỗ.

Sáng kiến con Rồng Mê Kông của Hải quan được đề cập trong Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc Sáng kiến con Rồng Mê Kông của Hải quan được đề cập trong Tuyên bố chung Việt Nam-Trung Quốc

(HQ Online) - Chiến dịch con Rồng Mê Kông do Hải quan Việt Nam và Hải quan Trung Quốc đồng sáng kiến đã được vào ...

Như vậy, tổng số vụ bắt giữ qua 4 giai đoạn của Chiến dịch là 2.798 vụ ma túy và động, thực vật hoang dã.

Phát biểu khai mạc, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu (Hải quan Việt Nam) Nguyễn Hùng Anh nhấn mạnh: những con số trên là minh chứng cho nỗ lực rất lớn của các thành viên, sự phối hợp điều phối tích cực của nhóm điều phối, sự hỗ trợ hiệu quả của Văn phòng UNODC (Cơ quan phòng chống tội phạm xuyên quốc qia của Liên Hiệp quốc) khu vực và RILO AP (Văn phòng Cơ quan tình báo khu vực châu Á Thái Bình Dương).

Đối với Hải quan Việt Nam, trong khuôn khổ tham gia Chiến dịch từ năm 2018 đến năm 2022, đã chủ trì và phối hợp phát hiện bắt giữ, xử lý 874 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép các chất ma túy, bắt giữ 843 đối tượng; chủ trì và phối hợp phát hiện bắt giữ, xử lý 113 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép các loài động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng nằm trong danh mục Công ước CITES..

“Khi số vụ bắt giữ càng lớn thách thức đặt ra với các cơ quan thi pháp luật các nước ngày càng lớn, nhất là đối với cơ quan Hải quan - lực lượng giữ vai trò nòng cốt trong đấu tranh chống buôn lậu và vận chuyển trái phép ma túy cũng như động thực vật hoang dã nơi tuyến đầu biên giới. Thực tế cho thấy chỉ khi cùng nhau phối hợp thì mới có thể đạt được hiệu quả kiểm soát cao nhất”, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan Việt Nam chia sẻ.

Theo Cục trưởng Nguyễn Hùng Anh: Trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng (diễn ra từ 30/10 - 1/11/2022), chiến dịch Con Rồng Mê Kông đã được đưa vào Tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc về tiếp tục đẩy mạnh và làm sâu sắc hơn nữa hợp tác giữa hai bên. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chiến dịch trong cả hợp tác kiểm soát song và đa phương của Việt Nam.

Bắt giữ gần 2.800 vụ về ma túy và động, thực vật hoang dã qua Chiến dịch Con Rồng Mê kông
Toàn cảnh Hội nghị tại Đà Nẵng.

Đề xuất mở rộng phạm vi

Đại diện lãnh đạo Cục Điều tra chống buôn lậu (Hải quan Việt Nam) đề nghị, tại Hội nghị này không chỉ đánh giá những kết quả đã đạt được mà quan trọng hơn là cùng xác định những định hướng tiếp tục hợp tác trong tương lai.

Để đảm bảo hiệu quả các hoạt động hợp tác sau Chiến dịch Con Rồng Mê kông 4, phía Hải quan Việt Nam đề xuất:

Thứ nhất, xem xét mở rộng phạm vi của chiến dịch sang các khu vực liên quan khác (như châu Phi, châu Âu…) thông qua cơ chế hợp tác liên khu vực với mạng lưới các Văn phòng tình báo khu vực của Tổ chức Hải quan thế giới (RILOs) nhằm đảm bảo phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ từ nguồn, địa bàn trung chuyển và đích đến cuối cùng để đánh giá được toàn bộ đường dây buôn lậu xuyên quốc gia.

Thứ hai, đề xuất làm mới cách thức thực hiện trong chia sẻ thông tin Chiến dịch một cách hiệu quả hơn. Cụ thể, ngoài cơ chế trao đổi thông tin như hiện nay, cần tăng cường việc chia sẻ thông tin, phân tích thông tin theo các nhóm quốc gia có cùng tuyến trọng điểm trên cơ sở các vụ bắt giữ để nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác, phối hợp điều tra, bắt giữ, xử lý các vụ việc vi phạm.

“Hải quan Việt Nam luôn khẳng định và nỗ lực thực hiện các cam kết của Chính phủ Việt Nam, chủ động hơn nữa trong hợp tác với các cơ quan Hải quan thành viên, các tổ chức quốc tế trong đấu tranh với buôn lậu, vận chuyển trái phép các chất ma túy và động, thực vật hoang dã cũng như các loại tội phạm xuyên quốc gia khác”, Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu Nguyễn Hùng Anh nhấn mạnh.

Chiến dịch Con Rồng Mê kông do Hải quan Việt Nam và Hải quan Trung Quốc đồng sáng kiến được khởi động từ tháng 9/2018 và nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật rất lớn từ Văn phòng Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) và Văn phòng Liên lạc tình báo khu vực châu Á - Thái Bình Dương (RILO AP) của Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) cũng như sự đồng thuận tham gia của cơ quan Hải quan 6 nước trong tiểu vùng sông Mê Kông.

Đến nay, Chiến dịch đã được triển khai qua 4 giai đoạn với sự tham gia của 24 cơ quan Hải quan thành viên và 5 cơ quan, tổ chức khác gồm: Bô Tài nguyên, Môi trường nước Australia; Trung tâm ma tuý Singapore; Ban công viên quốc gia Singapore và 2 văn phòng của RILO AP, UNODC

Thái Bình

Tin liên quan

ASEAN hợp tác ngăn chặn buôn bán động, thực vật hoang dã nguy cấp

ASEAN hợp tác ngăn chặn buôn bán động, thực vật hoang dã nguy cấp

Ngày 31/7, Cuộc họp lần thứ 20 của Nhóm công tác ASEAN về Công ước về Buôn bán Quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) và Thực thi Pháp luật về Động vật hoang dã diễn ra tại Hà Nội.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa làm việc với Hải quan khu vực X và Thuế tỉnh Thanh Hóa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa làm việc với Hải quan khu vực X và Thuế tỉnh Thanh Hóa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị làm việc chuyên đề với Hải quan khu vực X và Thuế tỉnh Thanh Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025.
Biên phòng thu giữ 583 kg ma túy các loại

Biên phòng thu giữ 583 kg ma túy các loại

Theo Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP Bộ Tư lệnh BĐBP), 6 tháng đầu năm, lực lượng chuyên trách PCMT&TP BĐBP đã đấu tranh thắng lợi 16 chuyên án, thu giữ khoảng 583 kg ma túy các loại.
Nợ thuế hơn 2,97 tỷ đồng, lãnh đạo một doanh nghiệp khai thác đá có nguy cơ tạm hoãn xuất cảnh

Nợ thuế hơn 2,97 tỷ đồng, lãnh đạo một doanh nghiệp khai thác đá có nguy cơ tạm hoãn xuất cảnh

Ngày 31/7/2025, Thuế cơ sở 13 (Thuế tỉnh Phú Thọ) đã có thông báo số 199/TCS13-QLDN về việc sẽ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Trọng Tường, đại diện pháp luật của Công ty TNHH khai thác đá Chiềng Châu (mã số thuế: 5400447384).
Quảng Ninh: Phối hợp bắt 1.200 con vịt giống không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Phối hợp bắt 1.200 con vịt giống không rõ nguồn gốc

Lực lượng Biên phòng và Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (Quảng Ninh) vừa phát hiện, xử lý một vụ vận chuyển vịt giống không rõ nguồn gốc tại khu vực biên giới.
Hơn 888 tổ chức, doanh nghiệp còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác

Hơn 888 tổ chức, doanh nghiệp còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác

Thuế cơ sở 8 (Thuế tỉnh Phú Thọ) vừa công khai danh sách 888 người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước.
Quảng Ninh triển khai cao điểm ngăn vũ khí, vật liệu nổ, pháo từ biên giới

Quảng Ninh triển khai cao điểm ngăn vũ khí, vật liệu nổ, pháo từ biên giới

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tổ chức các đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, đặc biệt tại khu vực giáp ranh, biên giới, vùng sâu vùng xa, nơi tiềm ẩn nguy cơ cao phát sinh tội phạm.
Cảnh báo trang facebook tích xanh giả mạo Bộ Tài chính hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa

Cảnh báo trang facebook tích xanh giả mạo Bộ Tài chính hỗ trợ lấy lại tiền bị lừa

Ngày 30/7, Công an TP Hà Nội thông tin, trên mạng xã hội xuất hiện trang facebook mạo danh Bộ Tài chính đăng tải nhiều video, bài viết có nội dung tiếp nhận thông tin, hỗ trợ người dân bị lừa đảo trên mạng.
Cảnh báo tình trạng đào tạo môi giới bất động sản trái phép

Cảnh báo tình trạng đào tạo môi giới bất động sản trái phép

Trước thực trạng xuất hiện nhiều cơ sở đào tạo hành nghề môi giới bất động sản “chui”, Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam (VARS IRE) đã đưa ra cảnh báo rủi ro khi tham gia các khóa học Môi giới Bất động sản (BĐS) không đảm bảo chất lượng.
Bắt đối tượng giấu 54 kg pháo nổ trong xe đầu kéo

Bắt đối tượng giấu 54 kg pháo nổ trong xe đầu kéo

Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vừa phối hợp Công an xã Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn bắt giữ đối tượng vận chuyển 54 kg pháo nổ từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Cưỡng chế thuế đối với Công ty CP đầu tư xây dựng Hà Nam

Cưỡng chế thuế đối với Công ty CP đầu tư xây dựng Hà Nam

Thuế cơ sở 12 (Thuế tỉnh Ninh Bình) vừa ban hành quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Công ty CP đầu tư – xây dựng Hà Nam.
Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán yến chưng giả tại Phú Thọ

Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán yến chưng giả tại Phú Thọ

Công an Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ban hành Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối Giám đốc Công ty TNHH Yến sào Tuấn Dương & TKT về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.
Hải quan cửa khẩu Chi Ma bắt vụ vận chuyển hàng hóa trái phép

Hải quan cửa khẩu Chi Ma bắt vụ vận chuyển hàng hóa trái phép

Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Chi cục Hải quan khu vực VI) vừa phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua địa bàn.
Hà Tĩnh công khai 658 trường hợp nợ tiền thuế trên 121 tỷ đồng

Hà Tĩnh công khai 658 trường hợp nợ tiền thuế trên 121 tỷ đồng

Thuế cơ sở 6 (Thuế tỉnh Hà Tĩnh) vừa công khai danh sách doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc NSNN.
Nợ thuế hơn 6,3 tỷ đồng, giám đốc một công ty thép bị cảnh báo hoãn xuất cảnh

Nợ thuế hơn 6,3 tỷ đồng, giám đốc một công ty thép bị cảnh báo hoãn xuất cảnh

Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực III vừa ban hành thông báo sẽ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh nếu không nộp thuế cho ngân sách nhà nước đối với người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Thép Phú Vinh.
Hải quan Việt Nam đào tạo, nâng cao năng lực điều tra chống buôn lậu cho Hải quan Lào

Hải quan Việt Nam đào tạo, nâng cao năng lực điều tra chống buôn lậu cho Hải quan Lào

Nằm trong Kế hoạch hợp tác 2025 giữa Hải quan Việt Nam và Hải quan Lào đã được lãnh đạo Hải quan hai nước thông qua tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan Việt – Lào tổ chức vào tháng 11/2024 tại Việt Nam, Hải quan Việt Nam đã cử đoàn công tác sang hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực điều tra chống buôn lậu cho Hải quan Lào.
Xem thêm
toan-phat-group
trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-2025
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực IX đã thông báo cho các Đoàn đại biểu Hải quan Lào những thay đổi về tổ chức bộ máy, nhân sự chủ chốt của Hải quan Việt Nam.
Cần đột phá chính sách cho đất thương mại dịch vụ

Cần đột phá chính sách cho đất thương mại dịch vụ

Đất thương mại dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội, tạo nguồn thu ngân sách lớn, tạo rất nhiều việc làm cho người lao động.
Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuế
Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Cục Thuế vừa ban hành sổ tay hướng dẫn các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nền tảng số nước ngoài thực hiện khấu trừ, kê khai, nộp thuế thay.
Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Ngày 1/8/2025, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2025 đã diễn ra với chủ đề “Thương hiệu số và Tương lai của Thương hiệu quốc gia Việt Nam” do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet tổ chức.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực IX đã thông báo cho các Đoàn đại biểu Hải quan Lào ...
Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục ...
Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Cục Thuế vừa ban hành sổ tay hướng dẫn các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nền tảng số ...
Sửa đổi Luật Quản lý thuế theo hướng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong quản lý

Sửa đổi Luật Quản lý thuế theo hướng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ trong quản lý

Đó là chia sẻ của Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành tại hội thảo lấy ý kiến nội dung ...
Sử dụng con dấu có số hiệu trong thực hiện quy trình thủ tục hải quan

Sử dụng con dấu có số hiệu trong thực hiện quy trình thủ tục hải quan

204 công chức làm nghiệp vụ hải quan thuộc Chi cục Hải quan khu vực VI chính thức sử dụng ...
Hải quan khu vực IX đảm bảo thông suốt sau triển khai mô hình chính quyền 2 cấp

Hải quan khu vực IX đảm bảo thông suốt sau triển khai mô hình chính quyền 2 cấp

Tập thể lãnh đạo các đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm "lấy hiệu quả công việc ...
Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Ngày 1/8/2025, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2025 đã diễn ra với chủ đề “Thương hiệu số và Tương lai ...
Petrolimex tiên phong pha chế và cung ứng nhiên liệu điêzen sinh học B5

Petrolimex tiên phong pha chế và cung ứng nhiên liệu điêzen sinh học B5

Việc triển khai sản xuất và cung ứng nhiên liệu B5 là một trong những hoạt động trọng điểm của ...
Viettel Post hoàn thành 102,7% kế hoạch doanh thu  6 tháng đầu năm

Viettel Post hoàn thành 102,7% kế hoạch doanh thu 6 tháng đầu năm

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) công bố kết quả kinh doanh quý II và lũy ...
HALAL LOGISTICS – Nền tảng chuỗi giá trị đưa hàng Việt vào thị trường Hồi giáo

HALAL LOGISTICS – Nền tảng chuỗi giá trị đưa hàng Việt vào thị trường Hồi giáo

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều biến động như thuế quan từ Hoa Kỳ, xung đột địa ...
HDBank ký kết khoản vay hợp vốn 215 triệu USD với ba định chế tài chính hàng đầu quốc tế

HDBank ký kết khoản vay hợp vốn 215 triệu USD với ba định chế tài chính hàng đầu quốc tế

HDBank vừa ký kết khoản vay hợp vốn trị giá 215 triệu USD với ba tổ chức tài chính quốc ...
Hiến máu nhân đạo - Hành trình lan tỏa yêu thương cùng Vedan Việt Nam

Hiến máu nhân đạo - Hành trình lan tỏa yêu thương cùng Vedan Việt Nam

Ngày 30/7/2025, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai và ...
Quy định thủ tục về giao dịch thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Quy định thủ tục về giao dịch thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Từ ngày 7/8, quy định thủ tục về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa ...
Đại lý hải quan không còn được xem xét công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Đại lý hải quan không còn được xem xét công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Từ khi ngành Hải quan thực hiện Chương trình doanh nghiệp ưu tiên năm 2011 đến nay cũng chưa có ...
Doanh nghiệp cần chủ động tích hợp hệ thống quản lý nội bộ với hệ thống dữ liệu hải quan

Doanh nghiệp cần chủ động tích hợp hệ thống quản lý nội bộ với hệ thống dữ liệu hải quan

Để thực hiện Nghị định 167/2025/NĐ-CP, DN cần chủ động tích hợp hệ thống quản lý nội bộ với hệ ...
Nhiều điểm mới giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân thủ pháp luật thuế

Nhiều điểm mới giúp doanh nghiệp dễ dàng tuân thủ pháp luật thuế

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Thuế TNDN được đánh giá hỗ trợ doanh nghiệp dễ dàng ...
Chính sách giảm thuế GTGT theo Nghị định 174

Chính sách giảm thuế GTGT theo Nghị định 174

Thuế tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Jang Won Tech Vina (Khu công nghiệp ...
Đề nghị cho phương tiện vận tải NK được di chuyển về địa điểm tập kết chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành

Đề nghị cho phương tiện vận tải NK được di chuyển về địa điểm tập kết chờ kết quả kiểm tra chuyên ngành

Chi cục Hải quan khu vực VI đề nghị với Công an tỉnh Lạng Sơn cho mặt hàng phương tiện ...
Cụ thể mức thuế quan mới của Mỹ áp cho các quốc gia thế nào?

Cụ thể mức thuế quan mới của Mỹ áp cho các quốc gia thế nào?

Ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt thuế quan mới ...
Bài 1: Sau 5 năm thực thi EVFTA: Hiệu quả từ tác động kinh tế và sự hội nhập tiêu chuẩn

Bài 1: Sau 5 năm thực thi EVFTA: Hiệu quả từ tác động kinh tế và sự hội nhập tiêu chuẩn

Chỉ 5 năm kể từ ngày chính thức có hiệu lực, EVFTA đã xúc tác cho kim ngạch thương mại ...
Tích cực thúc đẩy các dự án FDI chiến lược với Hàn Quốc

Tích cực thúc đẩy các dự án FDI chiến lược với Hàn Quốc

Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng họp về rà soát, thúc đẩy các dự án FDI ...
Châu Phi – Điểm đến đầy tiềm năng cho hàng Việt

Châu Phi – Điểm đến đầy tiềm năng cho hàng Việt

Châu Phi là điểm đến tiềm năng cho hàng Việt khi nhiều thị trường truyền thống gặp khó, với nhu ...
TP Hồ Chí Minh đặt nền tảng cho xuất khẩu xanh, bền vững vào EFTA

TP Hồ Chí Minh đặt nền tảng cho xuất khẩu xanh, bền vững vào EFTA

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị nền tảng cho doanh nghiệp xuất khẩu xanh, tuần hoàn, hướng tới thị trường ...
34 tỉnh họp "nóng" gỡ ách tắc nông sản xuất sang châu Âu

34 tỉnh họp "nóng" gỡ ách tắc nông sản xuất sang châu Âu

Doanh nghiệp hoãn hợp đồng, nông sản ùn ứ vì thủ tục phân cấp chưa thông suốt.
Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Cục Thuế vừa ban hành sổ tay hướng dẫn các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nền tảng số ...
Tuyên Quang: Phụ nữ nông thôn làm chủ thương mại điện tử

Tuyên Quang: Phụ nữ nông thôn làm chủ thương mại điện tử

Các tổ hợp tác, hợp tác xã ở Tuyên Quang áp dụng công nghệ số, tham gia TMĐT, mở rộng ...
Lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn dự báo

Lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn dự báo

Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo ngày 31/7 cho biết, chỉ số lạm phát tháng 6 đã tăng ...
Gen Y chi tiêu "mạnh tay" gấp 3 lần Gen Z khi mua sắm online

Gen Y chi tiêu "mạnh tay" gấp 3 lần Gen Z khi mua sắm online

Thống kê do YouNet ECI mới công bố cho thấy, thế hệ Millennials (Gen Y) đang chi tiêu gấp ba ...
Siết chặt quảng cáo trên sàn: Người nổi tiếng vi phạm sẽ bị hạn chế xuất hiện

Siết chặt quảng cáo trên sàn: Người nổi tiếng vi phạm sẽ bị hạn chế xuất hiện

Cơ quan chức năng đang lên kế hoạch áp dụng các biện pháp mạnh để kiểm soát sự hiện diện ...
Thương mại điện tử xanh: Cần luật hóa và khuyến khích thực chất để đi vào đời sống

Thương mại điện tử xanh: Cần luật hóa và khuyến khích thực chất để đi vào đời sống

Trước áp lực môi trường từ tốc độ phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử, Bộ Công Thương ...
Giá bán căn hộ chung cư cao nhất trong gần 1 thập kỷ

Giá bán căn hộ chung cư cao nhất trong gần 1 thập kỷ

Giá chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều đạt mức cao nhất trong gần 1 thập ...
Khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam dự báo tăng đáng kể trong quý IV/2025

Khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam dự báo tăng đáng kể trong quý IV/2025

Lượng du khách Đài Loan (Trung Quốc) đến thăm Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi đáng kể trong ...
Ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc của Dược phẩm Me Di Sun

Ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc của Dược phẩm Me Di Sun

Bộ Y tế ngừng nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu ...
Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025

NHNN đã thông báo điều chỉnh tăng thêm chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2025 đối với các tổ ...
Hải Phòng tăng trưởng kinh tế 11,2%, đứng thứ 2 cả nước

Hải Phòng tăng trưởng kinh tế 11,2%, đứng thứ 2 cả nước

Thành phố Hải Phòng (sau hợp nhất tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng) tiếp tục là điểm sáng ...
Giá xăng đổi chiều, tăng sát mức 20.000 đồng/lít từ 15h ngày cuối cùng của tháng 7

Giá xăng đổi chiều, tăng sát mức 20.000 đồng/lít từ 15h ngày cuối cùng của tháng 7

Từ 15h00 ngày 31/7/2025, giá bán lẻ tối đa đối với mặt hàng xăng E5RON92 là 19.401 đồng/lít, tăng 122 ...
Phiên bản di động