Bắt đối tượng vận chuyển 993 viên ma túy tổng hợp

10:37 | 22/03/2019

(HQ Online) - Đại diện Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn cho biết, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển 993 viên ma tuý tổng hợp.

bat doi tuong van chuyen 993 vien ma tuy tong hop
Ảnh minh hoạ.

Vào hồi 7 giờ 50 phút, ngày 21/3, trong quá trình tuần tra tại khu vực Mốc 1226/2 thuộc địa phận thôn Quân Phát, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, tổ tuần tra kiểm soát, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 1 đối tượng đi xe máy BKS 12L1-185-12 chở trên xe 3 người có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện một trong số 3 người có cầm trên tay 1 vỏ hộp sữa đang định ném phi tang. Sau khi kiểm tra, tổ công tác thu giữ bên trong vỏ hộp sữa có 5 gói ni lon nhỏ màu xanh, bên trong chứa 993 viên nén hình tròn màu hồng và xanh, trên bề mặt các viên nén đều có in chữ WY, và một túi ni lon có chứa các cục nhỏ màu trắng có trọng lượng khoảng 0,5 gram.

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Đình Lộc, sinh năm 1970, trú tại thôn Tân Biên 1, xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đối tượng Nguyễn Đình Lộc khai nhận toàn bộ số hàng trên là ma túy tổng hợp và heroin, được 1 người đàn ông người Trung Quốc thuê vận chuyển với số tiền công là 2.000 nhân dân tệ, mang sang Trung Quốc tiêu thụ.

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đang tiến hành điều tra, hoàn thiện hồ sơ để bàn giao người và tang vật cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Đảo Lê