Facebook Twitter youtube Tiktok

Áp dụng thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt với hơn 11.400 dòng thuế theo Hiệp định VIFTA

(HQ Online) - Dự thảo Nghị định Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Israel giai đoạn 2024-2027 (VIFTA) đang được Bộ Tài chính hoàn thiện. Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt quy định mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng đối với tổng số 11.446 dòng hàng có thuế. Thuế suất ban hành trong dự thảo Nghị định được xây dựng trên nguyên tắc tuân thủ cam kết theo lộ trình cắt giảm thuế quan của Việt Nam trong Hiệp định VIFTA.
Sửa đổi thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt với sản phẩm thuốc lá Thuế GTGT đối với hàng nhập khẩu theo Nghị định 44/2023/NĐ-CP Thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch đối với mặt hàng muối
Hàng hóa XNK tại cảng Tân Vũ, Hải Phòng 	Ảnh: T.Bình
Hàng hóa XNK tại cảng Tân Vũ, Hải Phòng Ảnh: T.Bình

Thực hiện đúng cam kết của Việt Nam tại Hiệp định VIFTA

Theo Bộ Tài chính Hiệp định VIFTA đã được ký kết vào ngày 25/7/2023. Ngày 5/1/2024, Chính phủ đã có Nghị quyết số 08/NQ-CP phê duyệt Hiệp định Thương mại tự do giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Nhà nước Israel (Hiệp định VIFTA). Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đã triển khai xây dựng dự thảo Nghị định Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định VIFTA giai đoạn 2024-2027 (theo Danh mục Biểu thuế hài hòa ASEAN (AHTN) 2022 hiện hành).

Việc xây dựng, ban hành Nghị định này nhằm thực hiện đúng cam kết của Việt Nam tại Hiệp định VIFTA, đảm bảo tính tương thích với điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết; bao gồm việc tuân thủ Hiệp định Hải quan ASEAN (Điều 19 Hiệp định Hải quan ASEAN) về việc áp dụng Danh mục AHTN 2022 của ASEAN và Danh mục HS phiên bản 2022 của Tổ chức Hải quan thế giới để thực thi Hiệp định VIFTA (Danh mục AHTN 2022 được áp dụng cho giai đoạn 2024-2027).

Cũng theo Bộ Tài chính, việc xây dựng Nghị định cũng tuân thủ đúng quy định của Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 107/2016/QH13 ngày 6/4/2016 về thẩm quyền ban hành các Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất và đồng bộ của hệ thống pháp luật hiện hành. Nghị định này cũng đảm bảo phù hợp với quy định tại Luật Hải quan số 54/2014/QH13, Nghị định số 08/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra, giám sát, kiểm soát hải quan và Nghị định số 59/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP. Đồng thời, tuân thủ nguyên tắc xây dựng thuế suất khi chuyển đổi trong Hiệp định VIFTA, đảm bảo lợi ích và bảo lưu cam kết thuế quan của Việt Nam.

Giảm dần thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đến năm 2027

Theo Bộ Tài chính, việc chuyển đổi biểu thuế được thực hiện để đảm bảo tuân thủ cam kết tại Hiệp định VIFTA, Danh mục AHTN 2022 và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Thuế suất ban hành trong Nghị định được xây dựng trên nguyên tắc tuân thủ cam kết theo Lộ trình cắt giảm thuế quan của Việt Nam trong Hiệp định VIFTA. Lộ trình cắt giảm thuế quan trong Biểu thuế được áp dụng cho từng năm, bắt đầu từ ngày 1/12/2024 (ngày có hiệu lực của Hiệp định) đến hết ngày 31/12/2027.

Riêng đối với mặt hàng thuốc lá thuộc nhóm 2404, đây là mặt hàng nhạy cảm, do đó, Bộ Tài chính trình Chính phủ áp dụng chính sách thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt tương tự với các mặt hàng thuốc lá thuộc Chương 24 theo cam kết của mã hàng 2403.99.90 theo AHTN 2017 (không cam kết cho tới cuối lộ trình). Cơ sở đề xuất như trên với Hiệp định VIFTA là việc Hiệp định này không có cơ chế rà soát và thống nhất chuyển đổi trước khi triển khai. Do đó, việc ban hành Nghị định trong giai đoạn này có thể áp dụng phương án như trên đối với nhóm 2404, mặc dù vẫn có rủi ro phía Israel yêu cầu tham vấn và đề nghị thực hiện nguyên tắc không xói mòn cam kết tại Hiệp định. Trường hợp có vướng mắc trong thực thi sau này tại Ủy ban thực thi, các đối thoại sẽ được thực hiện trên cơ sở bảo vệ quan điểm thống nhất của Việt Nam và Tổ chức Hải quan thế giới đối với phân loại mặt hàng này (chịu 5 sách quản lý tương tự như các mặt hàng thuốc lá thông thường khác), thể hiện chính sách và chủ trương phòng chống tác hại thuốc lá của Chính phủ Việt Nam cũng như dựa trên tính chất tham khảo không ràng buộc pháp lý của bảng tương quan giữa danh mục AHTN 2012-2017, AHTN 2017-2022.

Về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định VIFTA, biểu thuế gồm mã hàng, mô tả hàng hóa, mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt áp dụng đối với 11.387 dòng thuế ở cấp độ 8 số và 59 dòng hàng theo AHTN 2022 cấp độ 10 số (tổng số là 11.446 dòng hàng có thuế). Về mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt, Bộ Tài chính cho biết, thuế suất trung bình các dòng cam kết tại năm 2024 là 10,3%, năm 2025 là 9,3%, năm 2026 là 8,4% và năm 2027 là 7,5%.

Bộ Tài chính cho biết, thuế suất nhập khẩu ưu đãi đặc biệt đối với một số mặt hàng thuộc nhóm hàng 04.07; 17.01; 24.01; 25.01 chỉ áp dụng trong hạn ngạch thuế quan; danh mục và lượng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu hàng năm theo quy định của Bộ Công Thương và mức thuế suất thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch áp dụng theo quy định tại Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan của Chính phủ tại thời điểm nhập khẩu.

Cũng theo Bộ Tài chính, điều kiện áp dụng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định VIFTA tương tự quy định tại các Nghị định của Chính phủ về biểu thuế của Việt Nam để thực hiện các FTA hiện hành. Dự thảo nghị định này cũng quy định các điều kiện để hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định VIFTA, gồm: Thuộc biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt; được nhập khẩu vào Việt Nam từ Nhà nước Israen; và đáp ứng các quy định về xuất xứ hàng hoá và có chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hoá theo quy định của Hiệp định VIFTA và các quy định hiện hành. Hàng hóa từ khu phi thuế quan của Việt Nam nhập khẩu vào thị trường trong nước được áp dụng thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt theo Hiệp định VIFTA phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 4 Nghị định này.

Hoài Anh

Tin liên quan

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Số liệu thống kê mới nhất của Cục Hải quan cho thấy, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước.
Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Thống kê mới của Cục Hải quan (Bộ Tài chính) ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đến 15/3 đạt 162,8 tỷ USD.
(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

Hết tháng 2/2025 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 127,07 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, theo thống kê của Cục Hải quan.
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, phân loại, áp mã HS cụ thể đối với mặt hàng máy đào Bitcoin.
Mở rộng đối tượng được giảm thuế giúp nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng

Mở rộng đối tượng được giảm thuế giúp nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng

Theo ông Nguyễn Văn Được, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kế toán và Tư vấn Thuế Trọng Tín, việc mở rộng đối tượng giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, người tiêu dùng mua được nhiều hàng hóa với giá rẻ hơn mà còn góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi, tăng trưởng.
Chi cục thuế khu vực VII hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế

Chi cục thuế khu vực VII hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện quyết toán thuế

Từ 8h30 đến 11h30 ngày 28/03/2025 (thứ Sáu), Chi cục Thuế khu vực VII (địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang) tổ chức hội nghị trực tuyến giải đáp chính sách thuế và các thủ tục hành chính thuế trên website Chi cục Thuế với chủ đề "Cơ quan thuế và người nộp thuế là bạn đồng hành thực thi pháp luật".
Dự kiến giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm hàng hoá

Dự kiến giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với một số nhóm hàng hoá

Theo ông Nguyễn Quốc Hưng, Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Chính sách thuế, phí và lệ phí (Bộ Tài chính), dự kiến trong tháng 3 sẽ giảm thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN) đối với một số nhóm hàng hoá để góp phần cải thiện cán cân thương mại với các đối tác thương mại, tạo sức mua cho người tiêu dùng.
Cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2024

Cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân năm 2024

(HQ Online) - Trong 2 ngày 24-25/3/2025, Cục Thuế tổ chức Chương trình hỗ trợ hướng dẫn, giải đáp vướng mắc liên quan đến quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Cục Thuế.
Đề xuất mở rộng đối tượng được giảm thuế GTGT 2% đến hết năm 2026

Đề xuất mở rộng đối tượng được giảm thuế GTGT 2% đến hết năm 2026

Nhằm kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp (DN), thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, Bộ Tài chính đề xuất Chính phủ cho phép tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ, đồng thời mở rộng thêm đối tượng được thụ hưởng. Thời gian áp dụng từ 1/7/2025 đến hết ngày 31/12/2026.
Cục trưởng Cục Thuế gửi Thư ngỏ đến cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế

Cục trưởng Cục Thuế gửi Thư ngỏ đến cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế

Ngày 18/3/2025, Cục trưởng Cục Thuế Mai Xuân Thành có Thư ngỏ gửi cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế để thông báo về việc Cục Thuế đã được tổ chức, sắp xếp lại cơ cấu bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đề nghị cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên cả nước cùng chung tay xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng, đúng pháp luật, đảm bảo việc thực hiện quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người nộp thuế.
Mã số và mức thuế GTGT của vành xe hợp kim nhôm

Mã số và mức thuế GTGT của vành xe hợp kim nhôm

(HQ Online) - Cục Hải quan vừa có văn bản trả lời Công ty TNHH Stamford Tyres Việt Nam về việc xác định mã số hàng hóa và thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với mặt hàng vành xe bằng hợp kim nhôm nhập khẩu (NK).
Top 10 công ty bất động sản uy tín năm 2025

Top 10 công ty bất động sản uy tín năm 2025

Ngày 21/3/2025, Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty Bất động sản uy tín năm 2025. Trong đó đưa ra những nhận định về xu hướng thị trường bất động sản theo chu kỳ mới.
Những lưu ý về thủ tục hải quan đối với hàng hóa sửa chữa, bảo dưỡng

Những lưu ý về thủ tục hải quan đối với hàng hóa sửa chữa, bảo dưỡng

(HQ Online) - Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Công ty Logistics –Tổng công ty Bưu điện Việt Nam về thủ tục hải quan với hàng hóa từ nước ngoài gửi kho ngoại quan sau đó thực hiện thủ tục tạm nhập tái xuất vào nội địa để sửa chữa, bảo dưỡng.
Chi cục Thuế Khu vực I đồng loạt triển khai Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế 2024 tại 19 Phòng và 30 Đội thuế

Chi cục Thuế Khu vực I đồng loạt triển khai Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế 2024 tại 19 Phòng và 30 Đội thuế

(TCT online) -Với mục tiêu tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng DN, người nộp thuế (NNT) trong việc tuân thủ chính sách pháp luật thuể, đặc biệt là thủ tục quyết toán thuế, ngày 20/3, Chi cục Thuế Khu vực I đã tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến hướng dẫn, hỗ trợ, đồng hành cùng NNT thực hiện quyết toán thuế năm 2024 để trực tiếp tiếp nhận và giải đáp cụ thể, chi tiết các vướng mắc khó khăn của người nộp thuế trong việc thực hiện quyết toán thuế TNDN và quyết toán thuế TNCN năm 2024.
HTCAA: tập huấn về quản trị rủi ro trong giao dịch liên kết và báo cáo tài chính trong quyết toán thuế

HTCAA: tập huấn về quản trị rủi ro trong giao dịch liên kết và báo cáo tài chính trong quyết toán thuế

Đây là 2 chủ đề chính được các chuyên gia về thuế, kế toán, kiểm toán chia sẻ và đưa ra các giải pháp tại chương trình tập huấn, cập nhật kiến thức hành nghề đại lý thuế do Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP Hồ Chí Minh (HTCAA) tổ chức trực tuyến cho các hội viên vào ngày 19/3. Chương trình lần này cũng được tính giờ cập nhật kiến thức cho các học viên có Chứng chỉ hành nghề Đại lý thuế theo quy định tại Điều 20 Thông tư số 10/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính.
Chi cục Thuế khu vực VIII: ổn định tổ chức và đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chi cục Thuế khu vực VIII: ổn định tổ chức và đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Ngày 17/3/2025 tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Chi cục Thuế khu vực VIII đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định bổ nhiệm chức danh lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Chi cục Thuế.
Xem thêm
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-tan-hiep-phat
peugeot-viet-nam
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục.
Từ vụ Kẹo rau củ Kera: Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội

Từ vụ Kẹo rau củ Kera: Cẩn trọng trước những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội

Công ty kẹo rau củ Kera bị phạt 125 triệu đồng do buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc.
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, phân loại, áp mã HS cụ thể đối với mặt hàng máy đào Bitcoin.
Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Giai đoạn 2024-2025 được kỳ vọng là giai đoạn “tái sinh” ấn tượng của ngành xây dựng với một loạt tín hiệu lạc quan.
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so với yêu cầu và mục tiêu của Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội thì vẫn chưa đáp ứng được.
(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS) Kết quả xuất nhập khẩu nổi bật trong 2 tháng đầu năm 2025

Hết tháng 2/2025 tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 127,07 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

(Infographics) Tổng thu từ xuất nhập khẩu các tỉnh, thành vùng Tây Nguyên

Số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Tây Nguyên 11 tháng đầu năm 2024 đạt 896,84 tỷ đồng, đạt 106,14% dự toán, chiếm 0,23% số thu toàn Ngành.
(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

(INFOGRAPHICS) Kim ngạch hơn 67 tỷ USD, Hàn Quốc là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam

Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam.
(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

(INFOGRAPHICS): Tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp tham gia chương trình tự nguyện tuân thủ

Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 2790/QĐ-TCHQ về việc ban hành Chương trình khuyến khích doanh nghiệp tự nguyện tuân thủ pháp luật hải quan.
(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

(INFOGRAPHICS) Tổng thu từ XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

11 tháng đầu năm, số thu NSNN từ hoạt động XNK các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đạt 54.898,78 tỷ đồng, bằng 122,31% dự toán, chiếm 14,27% số thu toàn Ngành.
Từ 31/3/2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế

Từ 31/3/2025, nhiều mặt hàng nhập khẩu được giảm thuế

Các mặt hàng như ô tô, gỗ, ethanol, đùi gà đông lạnh, táo, cherry, một số loại hạt... sẽ được ...
TPHCM hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế

TPHCM hỗ trợ người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế

Chi cục Thuế khu vực II (Cục Thuế TP HCM trước đây) tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ ...
Hải quan khu vực XI tích cực triển khai nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức bộ máy mới

Hải quan khu vực XI tích cực triển khai nhiệm vụ theo cơ cấu tổ chức bộ máy mới

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của doanh nghiệp (DN) và người khai ...
Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV  vận hành ổn định

Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV vận hành ổn định

Sau sắp xếp, tinh gọn bộ máy, Chi cục Thuế khu vực XIV đã đi vào hoạt động ổn định ...
Thuế khu vực III triển khai quy trình quản lý thuế theo tổ chức bộ máy mới

Thuế khu vực III triển khai quy trình quản lý thuế theo tổ chức bộ máy mới

Chi cục Thuế khu vực III quyết tâm xây dựng nền hành chính thuế hiện đại, minh bạch, chuyên nghiệp, ...
Từ 1/6/2025: hóa đơn phải có mã định danh cá nhân của người mua

Từ 1/6/2025: hóa đơn phải có mã định danh cá nhân của người mua

Từ 1/6/2025, nội dung trên hóa đơn phải có thêm thông tin về mã định danh cá nhân của người ...
Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Máy đào bitcoin không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đề nghị Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp nghiên cứu, phân tích, ...
Thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh mới

Thúc đẩy thị trường xuất nhập khẩu Việt Nam trong bối cảnh mới

Sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu, cùng với những nỗ lực tối ưu hóa logistics và nâng ...
Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Doanh nghiệp FDI chiếm 71,6% kim ngạch xuất khẩu cả nước

Tỷ trọng cao của doanh nghiệp FDI trong tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước được duy trì trong nhiều ...
Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Đến 15/3, xuất nhập khẩu cả nước đạt hơn 162 tỷ USD

Cục Hải quan (Bộ Tài chính) ghi nhận tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đến 15/3 đạt 162,8 ...
7 thị trường nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam trong tháng đầu năm

7 thị trường nhập khẩu tỷ đô của Việt Nam trong tháng đầu năm

Tháng 1/2025, tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước đạt 30,06 tỷ USD, giảm 14,1% so với tháng trước và ...
Tháng đầu năm có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ đô

Tháng đầu năm có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch tỷ đô

Đáng chú ý, trong tháng 1/2025, có 7 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch 1 tỷ USD trở lên.
Manh mối lần ra "xưởng sản xuất ma túy" lớn nhất Việt Nam

Manh mối lần ra "xưởng sản xuất ma túy" lớn nhất Việt Nam

Tại nhà xưởng xuất ma túy ở TP Nha Trang (Khánh Hòa), lực lượng chức năng thu giữ tới 1,4 ...
Quảng Trị: Thu giữ 130kg pháo vận chuyển trái phép

Quảng Trị: Thu giữ 130kg pháo vận chuyển trái phép

Các đơn vị chức năng tổ chức tuần tra, kiểm soát tỉnh Quảng Trị phát hiện hai đối tượng vận ...
Hình ảnh xưởng sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa bị triệt phá

Hình ảnh xưởng sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay vừa bị triệt phá

Theo Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng C04, đến thời điểm này, đây là vụ sản xuất trái phép ...
Phá vụ sản xuất trái phép ma túy quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay

Phá vụ sản xuất trái phép ma túy quy mô lớn nhất tại Việt Nam từ trước đến nay

Thông tin về kết quả đấu tranh, triệt phá tổ chức tội phạm sản xuất trái phép ma túy tổng ...
Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Hàng loạt doanh nghiệp tại Bình Dương nợ tiền thuế lớn

Tính đến ngày 28/2/2025, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có 72 doanh nghiệp nợ thuế xuất nhập khẩu (XNK) ...
Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế XNK tại Đồng Tháp

Điểm mặt doanh nghiệp nợ thuế XNK tại Đồng Tháp

6 doanh nghiệp tại Đồng Tháp nợ thuế chây ỳ gần 160 tỷ đồng đang bị Chi cục Hải quan ...
Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh trong ngày đầu tháng 4/2025

Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh, đạt ngưỡng cao kỷ lục.
Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Các công ty xây dựng uy tín vươn mình khi thị trường được “tái sinh”

Giai đoạn 2024-2025 được kỳ vọng là giai đoạn “tái sinh” ấn tượng của ngành xây dựng với một loạt ...
Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Mỗi năm cần hoàn thành 150.000 căn nhà ở xã hội mới đạt mục tiêu đề ra

Phát triển các dự án nhà ở xã hội dù đã đạt được nhiều kết quả tích cực nhưng so ...
Viettel khôi phục liên lạc, hỗ trợ người dân và đoàn cứu hộ tại Myanmar

Viettel khôi phục liên lạc, hỗ trợ người dân và đoàn cứu hộ tại Myanmar

Ngay sau khi trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra tại Myanmar vào ngày 28/3 (giờ địa phương), ...
Giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ

Giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn cung nhà giá rẻ

Thành lập Quỹ nhà ở Quốc gia mang tới kỳ vọng lớn về việc giải quyết tình trạng khan hiếm ...
Ngày 31/3: Vàng miếng và nhẫn vượt mốc 100 triệu đồng/lượng

Ngày 31/3: Vàng miếng và nhẫn vượt mốc 100 triệu đồng/lượng

Giá vàng miếng và vàng nhẫn đều đang có xu hướng tăng lên.
Phiên bản di động