Facebook Twitter youtube Tiktok

Sửa đổi thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt với sản phẩm thuốc lá

(HQ Online) - Ngày 22/9, Viện Chiến lược và Chính sách tài chính phối hợp Hội Tư vấn Thuế Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với sản phẩm thuốc lá”. Tại hội thảo, các chuyên gia đã làm rõ sự cần thiết phải điều chỉnh thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các sản phẩm chịu thuế tiêu thụ đặc biệt, trong đó có sản phẩm thuốc lá.
Bộ Tài chính đề xuất gia hạn nộp thuế TTĐB đối với ô tô sản xuất trong nước Sửa Luật Thuế TTĐB để phù hợp xu hướng cải cách thuế TTĐB của các nước Đề xuất cách tính mới thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt
Sửa đổi thuế suất, phương pháp tính thuế tiêu thụ đặc biệt với sản phẩm thuốc lá
TS. Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Bộ Tài chính phát biểu khai mạc Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của gần 40 đại biểu là đại diện một số bộ, ngành; đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính; công ty kiểm toán…., nhà khoa học, chuyên gia kinh tế - tài chính.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Nguyễn Như Quỳnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, Bộ Tài chính cho hay, hiện nay, Việt Nam nằm trong số 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới với khoảng 15,3 triệu người hút và 33 triệu người bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động.

Tại Việt Nam có khoảng 40 nghìn người tử vong mỗi năm vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Đây là những con số cho thấy tác hại đáng báo động của thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng và xã hội. Chính vì vậy, việc phòng chống tác hại của thuốc lá hiện nay không còn là việc của mỗi cá nhân, mỗi gia đình mà của toàn xã hội, của cả quốc gia và đã trở thành hoạt động chung trên toàn thế giới.

TS. Nguyễn Như Quỳnh cho biết, nhận thức được tác hại của thuốc lá, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã sớm vào cuộc nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và xã hội, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng.

Ngày 25/1/2013, Chính phủ ban hành Quyết định số 229/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chiến lược Quốc gia phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2020”; tiếp đó là “Chiến lược Quốc gia về phòng, chống tác hại thuốc lá đến năm 2030” được ban hành theo Nghị định số 568/QĐ-TTg ngày 24/5/2023. Thuốc lá hiện nay là mặt hàng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) tại Việt Nam với mức thuế suất 75% trên giá xuất xưởng.

Theo TS. Nguyễn Như Quỳnh, mặc dù đã thực hiện nhiều biện pháp, nhiều chương trình hành động nhưng kết quả thu được chưa cao, tỷ lệ người sử dụng thuốc lá tại Việt Nam có giảm nhưng tốc độ giảm khá khiêm tốn, từ mức 47,4% tỷ lệ hút thuốc ở nam giới vào năm 2010 xuống 45,3% vào năm 2015 và 42,3% vào năm 2020 (theo số liệu điều tra GATS). Một trong những lý do chính là do giá thuốc lá của Việt Nam nhìn chung còn thấp, hiện đứng thứ 157 trên tổng số 161 quốc gia theo đánh giá của WHO.

Đáng chú ý, thuế suất thuế TTĐB đối với thuốc lá tại Việt Nam hiện ở mức 75% giá xuất xưởng, tuy nhiên, tỷ lệ thuế tiêu dùng trong giá bán lẻ thuốc lá tại Việt Nam chỉ chiếm khoảng 38-39%, thấp hơn rất nhiều so với trung bình của các quốc gia có mức thu nhập trung bình (59%) và đa số các nước ASEAN (khoảng 60-70%), cũng như khuyến nghị của WHO và WB là khoảng 2/3 đến 3/4 giá bán lẻ.

Theo lãnh đạo Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, để tăng cường hiệu quả phòng chống tác hại thuốc lá, tại Chiến lược cải cách hệ thống thuế đến năm 2030 được Chính phủ ban hành theo Quyết định số 508/QĐ-TTg ngày 23/4/2022 đặt ra giải pháp đối với chính sách thuế TTĐB là xây dựng lộ trình điều chỉnh tăng thuế đối với các mặt hàng thuốc lá, bia, rượu để hạn chế sản xuất, tiêu dùng và thực hiện các cam kết quốc tế; nghiên cứu áp dụng kết hợp giữa thuế suất theo tỷ lệ và mức thuế tuyệt đối (phương pháp hỗn hợp) đối với một số hàng hóa, dịch vụ chịu thuế TTĐB.

“Để đưa ra được phương án điều chỉnh chính sách thuế nói chung, thuế TTĐB đối với thuốc lá nói riêng hài hoà giữa các mục tiêu về ngân sách, sức khoẻ người tiêu dùng và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, công tác nghiên cứu, phân tích, đánh giá tác động chính sách cũng như tìm hiểu kinh nghiệm của các quốc gia trên thế giới có vai trò rất quan trọng”, ông Nguyễn Như Quỳnh nhấn mạnh.

Chia sẻ về định hướng hoàn thiện chính sách Thuế TTĐB, trong đó có thuế TTĐB đối với thuốc lá, đại diện Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính) cho biết, việc sửa đổi, bổ sung thuế TTĐB là thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, theo đó, Quyết định số 02/QĐ-TTg ngày 5/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược Dinh dưỡng Quốc gia giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã giao nhiệm vụ và giải pháp hoàn thiện cơ chế, chính sách về dinh dưỡng.

Tại quyết định này đã yêu cầu rà soát, xây dựng, hoàn thiện các quy định pháp luật, xây dựng quy định về ghi nhãn dinh dưỡng ở mặt trước bao bì sản phẩm đóng gói sẵn, hạn chế quảng cáo đối với thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ em, áp thuế TTĐB với đồ uống có đường.

Cùng với đó, Quyết định số 155/QĐ-TTg ngày 29/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch quốc gia phòng chống bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần giai đoạn 2022-2025 đã giao Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất mức thuế phù hợp đối với các sản phẩm đồ uống có đường, các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe và các sản phẩm kinh doanh có điều kiện để hạn chế sử dụng các sản phẩm không có lợi cho sức khỏe.

Đáng chú ý, Quyết định số 568/QĐ-TTg ngày 24/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2030 đề ra mục tiêu “Giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong nhóm nam từ 15 tuổi trở lên xuống dưới 39% trong giai đoạn 2023 – 2025 và giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong nhóm nam từ 15 tuổi trở lên xuống dưới 36 % trong giai đoạn 2026 – 2030".

Cùng với đó, ngăn ngừa việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha và các sản phẩm thuốc lá mới khác trong cộng đồng; yêu cầu “Xây dựng lộ trình tăng thuế đối với các sản phẩm thuốc lá đảm bảo đến năm 2030 mức thuế đạt tỷ trọng trên giá bán lẻ theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới; quy định mức giá bán tối thiểu các sản phẩm thuốc lá, nghiên cứu, đánh giá hiệu quả của phương án tính thuế các sản phẩm thuốc lá trên giá bán lẻ để đạt mục tiêu giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá.

Tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cho rằng phương pháp tính thuế hỗn hợp thuế TTĐB đảm bảo yếu tố điều chỉnh tăng thuế TTĐB theo lộ trình, góp phần hạn chế tiêu dùng thuốc lá bảo vệ sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường, giảm tỷ lệ hút thuốc lá trong nhân dân theo mục tiêu đặt ra đối với từng nhóm đối tượng theo chiến lược quốc gia về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tuy nhiên, theo bà Cúc, đi đôi với việc áp dụng phương pháp tính thuế TTĐB hỗn hợp, tăng thuế theo lộ trình, để hạn chế sử dụng thuốc lá cần phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phi tính thuế như chống thuốc lá nhập lậu, thực hiện nghiêm vùng cấm hút thuốc lá, tăng tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với việc hút thuốc lá…

Cũng tại hội thảo, các ý kiến đã tập trung thảo luận, đánh giá tổng quan về chính sách và quản lý thuế TTĐB đối với thuốc lá tại Việt Nam hiện nay, sự cần thiết của việc điều chỉnh thuế TTĐB đối với thuốc lá; chia sẻ kinh nghiệm, xu hướng các nước trên thế giới về việc điều chỉnh thuế TTĐB đối với thuốc lá; đánh giá tác động của việc điều chỉnh chính sách thuế TTĐB đối với thuốc lá đến kinh tế xã hội và NSNN; chia sẻ, thảo luận về định hướng chính sách thuế TTĐB đối với thuốc lá, một số gợi ý, kiến nghị trong việc xây dựng chính sách thuế TTĐB trong thời gian tới.

Dự kiến Chính phủ sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, báo cáo Quốc hội thông qua đề nghị bổ sung dự án Luật Thuế TTĐB (sửa đổi) vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 của Quốc hội.
Hoài Anh

Tin liên quan

Điều chỉnh linh hoạt chính sách tài chính nhằm huy động, phân bổ hiệu quả nguồn lực phát triển KT-XH

Điều chỉnh linh hoạt chính sách tài chính nhằm huy động, phân bổ hiệu quả nguồn lực phát triển KT-XH

(HQ Online) - Phát biểu khai mạc Diễn đàn Tài chính năm 2023, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức từ triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu tiếp tục suy giảm. Cùng với đó, một số thách thức nội tại cũng sẽ tạo áp lực cho quá trình phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong nước. Điều này đòi hỏi chính sách tài chính phải có sự điều chỉnh linh hoạt, phù hợp nhằm huy động và phân bổ hiệu quả các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội bền vững.
122 tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chịu ảnh hưởng thuế tối thiểu toàn cầu

122 tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chịu ảnh hưởng thuế tối thiểu toàn cầu

(HQ Online) - Ngày 29/11/2023, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế TNDN bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu. Theo tính toán sơ bộ, có khoảng 122 tập đoàn nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chịu ảnh hưởng của Quy định bổ sung tối thiểu nội địa đạt chuẩn (QDMTT) và số thuế bổ sung ước tính thu được khoảng 14.600 tỷ đồng.
Xử lý thuế sau khi tách doanh nghiệp

Xử lý thuế sau khi tách doanh nghiệp

(HQ Online) - Trên cơ sở hồ sơ do Cục Hải quan Lào Cai báo cáo vướng mắc về thủ tục xử lý thuế sau khi tách DN, Tổng cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể.
Doanh nghiệp quan tâm đến chính sách miễn giảm thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng

Doanh nghiệp quan tâm đến chính sách miễn giảm thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng

(HQ Online) - Ngày 23/11, tại Hội nghị đối thoại doanh nghiệp và chính quyền TPHCM lần thứ 239, nhiều vấn đề liên quan đến miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với dự án đầu tư về hoạt động bảo vệ môi trường; hoàn thuế, miễn, giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT); chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp... đã được Cục Thuế TPHCM giải đáp, gỡ vướng mắc.
Đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung phù hợp, sát với thực tế hoạt động của doanh nghiệp

Đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung phù hợp, sát với thực tế hoạt động của doanh nghiệp

(HQ Online) - Thuế là một trong những công cụ chủ yếu của Nhà nước để quản lý nền kinh tế, do đó, chính sách thuế thường xuyên có sự điều chỉnh cho phù hợp với diễn biến thực tế của nền kinh tế.
Tăng cường kỷ luật trong ban hành văn bản hướng dẫn người nộp thuế

Tăng cường kỷ luật trong ban hành văn bản hướng dẫn người nộp thuế

(HQ Online) - Tổng cục Thuế vừa ban hành Công văn 5029/TCT-PC về tăng cường kỷ luật trong công tác xây dựng, ban hành văn bản hướng dẫn người nộp thuế.
Đẩy mạnh triển khai phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán lẻ xăng dầu

Đẩy mạnh triển khai phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán lẻ xăng dầu

(HQ Online) - Theo Bộ Tài chính, việc phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán lẻ xăng dầu đã có đầy đủ cơ sở pháp lý. Cùng với đó, ngành Thuế đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp người dân, doanh nghiệp hiểu rõ về lợi ích và trách nhiệm, hiệu quả của việc sử dụng hóa đơn điện tử, nâng cao ý thức tuân thủ của người nộp thuế về nghĩa vụ chấp hành pháp luật về thuế.
Đẩy nhanh hoàn thuế

Đẩy nhanh hoàn thuế

(HQ Online) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tài chính trong công tác hoàn thuế, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo cơ quan thuế các cấp đẩy nhanh tiến độ giải quyết hoàn thuế, đồng thời đẩy mạnh kiểm soát công tác này đảm bảo hoàn thuế chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.
Giảm thuế GTGT cần kết hợp nhiều giải pháp lâu dài để hỗ trợ tăng trưởng

Giảm thuế GTGT cần kết hợp nhiều giải pháp lâu dài để hỗ trợ tăng trưởng

(HQ Online) - Trước ý kiến của đại biểu Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT), Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, đây chỉ là một trong nhiều biện pháp và có tác dụng trong ngắn hạn, nên vẫn cần triển khai các giải pháp lâu dài cho tăng trưởng kinh tế.
Cải cách thủ tục hành chính, nâng mức độ hài lòng với thủ tục kho bạc

Cải cách thủ tục hành chính, nâng mức độ hài lòng với thủ tục kho bạc

(HQ Online) - Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho biết đã thực hiện nhiều giải pháp, đẩy mạnh chuyển đổi số trong việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của KBNN và tạo nhiều thuận lợi cho người dân, tổ chức.
Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử

(HQ Online) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1123/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử, góp phần đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.
Ngành Thuế lập các tổ công tác đôn đốc thu ngân sách

Ngành Thuế lập các tổ công tác đôn đốc thu ngân sách

(HQ Online) - Trong 2 tháng cuối năm 2023, Tổng cục Thuế đã thành lập 4 tổ công tác để triển khai đôn đốc thu ngân sách nhà nước tại các địa phương.
Cần tiếp tục hoàn thiện chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt

Cần tiếp tục hoàn thiện chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt

(HQ Online) - Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội tổ chức ngày 17/11/2023, các chuyên gia đều nhận định cần tiếp tục hoàn thiện để phát huy hơn nữa vai trò của thuế tiêu thụ đặc biệt cũng như mục tiêu đề ra của Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2021-2030.
KBNN yêu cầu đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin phục vụ quyết toán cuối năm

KBNN yêu cầu đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin phục vụ quyết toán cuối năm

(HQ Online) - Kho bạc Nhà nước (KBNN) vừa ban hành công văn chỉ đạo, hướng dẫn KBNN các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Sở giao dịch KBNN đảm bảo vận hành hệ thống công nghệ thông tin phục vụ khoá sổ, quyết toán năm 2023 và chuyển sổ năm 2024.
Tăng cường hợp tác quốc tế về thanh tra, kiểm tra thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử

Tăng cường hợp tác quốc tế về thanh tra, kiểm tra thuế trong lĩnh vực thương mại điện tử

(HQ Online) - Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm của Nhật Bản về kỹ năng thanh tra kiểm tra thuế và thu thập thông tin trong lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT) được Tổng cục Thuế tổ chức ngày 15/11.
MEGASTORY: Hành trình chống gian lận hóa đơn điện tử: Cuộc chiến không khoan nhượng

MEGASTORY: Hành trình chống gian lận hóa đơn điện tử: Cuộc chiến không khoan nhượng

(HQ Online) - Triển khai thực hiện hoá đơn điện tử (HĐĐT) là một đột phá lớn của ngành Tài chính trong công cuộc đổi mới quản lý thuế nói chung và cải cách hành chính thuế nói riêng. Việc ra đời HĐĐT đã thổi một luồng sinh khí mới vào bức tranh quản lý tài chính doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình đưa HĐĐT vào sử dụng, không ít doanh nghiệp đã lợi dụng sự thông thoáng của pháp luật, có các hành vi mua bán và sử dụng hóa đơn không hợp pháp để trốn thuế, trục lợi ngân sách nhà nước. Trước thực trạng này, ngành Tài chính đã và đang nỗ lực, phối hợp triển khai một loạt các giải pháp nhằm đấu tranh với các hành vi trục lợi ngân sách nhà nước thông qua gian lận HĐĐT.
Xem thêm
cty-toan-phat
hd-bank

Tin mới

Nhiều điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam

Nhiều điểm sáng của nền kinh tế Việt Nam

Dù tình hình kinh tế Việt Nam 2023 còn rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng vẫn có những điểm sáng nổi bật, tiền đề cho sự hồi phục trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Tổng giám đốc Công ty CP Long Sơn: Sản phẩm chế biến sâu đã vào các siêu thị nổi tiếng thế giới

Tổng giám đốc Công ty CP Long Sơn: Sản phẩm chế biến sâu đã vào các siêu thị nổi tiếng thế giới

Sản phẩm chế biến sâu của Công ty CP Long Sơn đã đi vào các siêu thị nổi tiếng thế giới ở Mỹ, Anh, Trung Quốc, Úc đã giúp cho công ty có thêm giá trị gia tăng.
Dự thảo Nghị định thi hành Luật Giá: Tăng cường phân công, phân cấp trong điều tiết giá

Dự thảo Nghị định thi hành Luật Giá: Tăng cường phân công, phân cấp trong điều tiết giá

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết và biện pháp thi hành một số điều của Luật Giá.
Tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam thuộc top 10 thế giới

Tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử Việt Nam thuộc top 10 thế giới

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang được đánh giá có tốc độ tăng trưởng nằm trong nhóm Top 10 trên toàn thế giới và dự đoán tiếp tục thăng hạng trong 2 năm tới.
HDBank dẫn đầu tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch NAPAS 247

HDBank dẫn đầu tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch NAPAS 247

HDBank dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng số lượng giao dịch NAPAS 247 năm 2023, với tỷ lệ 126,24%.
LONGFORM: Tăng lương tối thiểu vùng năm 2024: Thế khó cho cả doanh nghiệp và người lao động

LONGFORM: Tăng lương tối thiểu vùng năm 2024: Thế khó cho cả doanh nghiệp và người lao động

Từ năm 2014 đến nay, lương tối thiểu (LTT) vùng trải qua 8 lần điều chỉnh với các mức tăng: 15,2% năm 2014, 14,2% năm 2015, 12,4% năm 2016, 7,3% năm 2017, 6,5% năm 2018, 5,3% năm 2019, 5,5% năm 2020 đến tháng 6/2022, 6% từ tháng 7 năm 2022 đến nay. Tuy nh
MEGASTORY: Hành trình chống gian lận hóa đơn điện tử: Cuộc chiến không khoan nhượng

MEGASTORY: Hành trình chống gian lận hóa đơn điện tử: Cuộc chiến không khoan nhượng

Triển khai thực hiện hoá đơn điện tử (HĐĐT) là một đột phá lớn của ngành Tài chính trong công cuộc đổi mới quản lý thuế nói chung và cải cách hành chính thuế nói riêng. Việc ra đời HĐĐT đã thổi một luồng sinh khí mới vào bức tranh quản lý tài chính.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK Đặng Sơn Tùng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK Đặng Sơn Tùng

Sáng ngày 15/11/2023, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường đã trao Quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Sơn Tùng giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK.
Inforgraphic: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum Nguyễn Văn Đông

Inforgraphic: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum Nguyễn Văn Đông

Ngày 9/11, tại trụ sở Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Tổng cục Hải quan tổ chức lễ công bố quyết định số 2623/QĐ-TCHQ về việc điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Đông, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Định giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai –
Inforgraphic: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk Trần Hải Sơn

Inforgraphic: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk Trần Hải Sơn

Chiều 8/11, tại trụ sở Cục Hải quan Đắk Lắk, Tổng cục Hải quan tổ chức lễ công bố quyết định số 2626/QĐ-TCHQ về việc điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Trần Hải Sơn, Cục trưởng Cục Hải quan Khánh Hòa giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk kể từ ngày 10
Phiên bản di động