Anh sửa đổi quy định hạn chế một số chất độc hại trong thiết bị điện, điện tử

12:40 | 19/10/2021

(HQ Online) - Vương quốc Anh đã gửi thông báo số G/TBT/N/GRB/43 đến các nước thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về dự thảo sửa đổi Quy định hạn chế một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử năm 2012 (Quy định RoHS).

Hãng sản xuất thiết bị điện tử Foxconn ra mắt ba mẫu ôtô điện
Tạm giữ hàng chục mặt hàng điện tử không chứng từ tại một doanh nghiệp
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về thương mại điện tử
Anh sửa đổi quy định hạn chế một số chất độc hại trong thiết bị điện, điện tử
Ảnh minh họa. Ảnh: T.Bình

Theo Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), mới đây, Vương quốc Anh gửi thông báo số G/TBT/N/GRB/43 đến các nước thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về dự thảo sửa đổi Quy định hạn chế một số chất độc hại trong thiết bị điện và điện tử năm 2012 (Quy định RoHS).

Dự thảo nói trên sửa đổi nội dung tại các Biểu A1 và Biểu A2 của Quy định RoHS năm 2012.

Nội dung sửa đổi bao gồm: Sửa đổi danh sách các chất bị hạn chế là Bis(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), Butyl benzyl Phthalate (BBP), Dibutyl phthalate (DBP) và Disobutyl phthalate (DIBP) trong thiết bị y tế, dụng cụ giám sát và điều khiển.

Gia hạn miễn trừ thêm 5 năm đối với thủy ngân sử dụng trong đầu nối xoay điện dùng cho thiết bị chẩn đoán hình ảnh siêu âm tại dòng 93, Bảng 1, Biểu A2 Quy định RoHS đến ngày 30/6/2026.

Bên cạnh đó, bổ sung một số hợp chất chì và một dạng crom (bari) hóa trị sau dùng trong cung cấp kíp nổ điện và điện tử chất nổ dân dụng vào Bảng 1, Biểu A2, Quy định RoHS để tiếp tục miễn trừ khỏi danh sách các chất hạn chế tại Biểu A1 Quy định RoHS đến ngày 20/4/2026 đối với các chất nói trên.

Bộ Công Thương lưu ý các doanh nghiệp xuất khẩu hàng điện, điện tử sang Vương quốc Anh theo dõi, nắm bắt kịp thời các thay đổi.

Thanh Nguyễn