9 tháng, Hải quan Vân Đồn đón hơn 11.000 hành khách

08:07 | 30/09/2021

(HQ Online) - 9 tháng đầu năm 2021, Tổ công tác sân bay Vân Đồn, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh) đã làm thủ tục cho 58 chuyến bay giải cứu, với 10.319 hành khách Việt Nam, cùng 1.035 chuyên gia, lao động nước ngoài.

Hình ảnh công chức Hải quan sân bay Vân Đồn đón chuyến bay “Hộ chiếu vắc xin”
Vân Đồn đón chuyến bay đầu tiên thí điểm đón khách có hộ chiếu vaccine
Tổ công tác Hải quan sân bay Vân Đồn đảm bảo “mục tiêu kép”
Hải quan sân bay Vân Đồn: Ngăn chặn kịp thời nhiều vụ vận chuyển hàng cấm
Công chức Tổ công tác Hải quan sân bay Vân Đồn làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh trong tháng 9. Ảnh do đơn vi cung cấp.
Công chức Tổ công tác Hải quan sân bay Vân Đồn làm thủ tục cho hành khách nhập cảnh trong tháng 9. Ảnh do đơn vi cung cấp.

Riêng trong tháng 9, Tổ công tác sân bay Vân Đồn đã làm thủ tục cho 4 chuyến bay, với 944 hành khách nhập cảnh, đây là các chuyến bay nằm trong chương trình thí điểm cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế dành cho hành khách đã tiêm đủ liều vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh về kiểm soát phòng chống dịch tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Tổ công tác sân bay Vân Đồn luôn nâng cao ý thức kỷ luật, thực hiện nghiêm kịch bản phòng chống dịch.

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm soát ở mức cao nhất khi đón các chuyến bay giải cứu công dân về nước, các chuyến bay chở chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tại sân bay trong thực hiện quy trình khai thác các chuyến bay đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn về kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải hàng không trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh.

Quang Hùng