Facebook Twitter youtube Tiktok

24 bị cáo hầu tòa trong vụ buôn lậu hơn 6 tấn vàng

(HQ Online) - Ngày 17/7, Tòa án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án buôn lậu hơn 6 tấn vàng từ Campuchia về Việt Nam đối với 24 bị cáo.
24 bị cáo hầu tòa trong vụ buôn lậu hơn 6 tấn vàng
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm sáng 16/7. Ảnh: Đ.M

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, từ năm 2012, Ngân hàng Nhà nước quản lý chặt nhập khẩu vàng thỏi, vàng miếng, vàng nguyên liệu theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP.

Lợi dụng thị trường có nhu cầu tiêu thụ vàng miếng, vàng nguyên liệu và giá vàng trong nước cao hơn giá vàng tại Campuchia, chỉ trong một thời gian ngắn, các đối tượng đã tổ chức nhập lậu lượng lớn vàng từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Chàng Riệc (Tây Ninh).

Ngày 28/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03)- Bộ Công an đã theo dõi, giám sát toàn bộ quá trình các đối tượng vận chuyển, nhập lậu vàng từ Campuchia vào Việt Nam, đem đi tiêu thụ và đã ra lệnh khám xét khẩn cấp 2 phương tiện của 2 nhóm đối tượng ngay khi thực hiện việc giao nhận vàng tại đường Hồng Lạc, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 63 kg vàng, cùng các phương tiện vận chuyển.

Mở rộng điều tra, C03 tiến hành khám xét khẩn cấp tại các địa điểm là nơi ở, nơi làm việc, cửa hàng vàng của các đối tượng liên quan tại tỉnh Tây Ninh và TPHCM, đã thu thêm 13kg vàng và lượng lớn ngoại tệ.

Từ vụ việc trên, đến nay, C03 đã khởi tố 25 bị can tham gia vào 2 đường dây buôn lậu.

Hai đường dây buôn lậu vàng này do Nguyễn Thị Minh Phụng (sinh năm 1981, quê Bình Định) và Nguyễn Thị Kim Phượng (sinh năm 1985, quê ở Tây Ninh) cầm đầu.

Đường dây thứ nhất do Nguyễn Thị Minh Phụng cầm đầu, móc nối với Nguyễn Thị Ngọc Giàu và lôi kéo 20 người tham gia. Trong thời gian từ tháng 8/2022 đến 9/2022, các đối tượng buôn lậu 4.830 kg vàng thỏi, trị giá hơn 6.644 tỷ đồng từ Campuchia về Việt Nam, hưởng lợi hơn 17,6 tỷ đồng.

Đường dây thứ hai do Nguyễn Thị Kim Phượng cầm đầu, móc nối với Nguyễn Thị Ngọc Giàu và lôi kéo 5 người khác tham gia buôn lậu. Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2022 đến 9/2022, các đối tượng tổ chức 1.320kg vàng thỏi, trị giá 1.817 tỷ đồng từ Campuchia về Việt Nam, hưởng lợi hơn 6,8 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 7/2022 đến 9/2022, hai đường dây do Nguyễn Thị Minh Phụng và Nguyễn Thị Kim Phượng cầm đầu, móc nối với các đối tượng đã buôn lậu 6.150 kg vàng từ Campuchia vào Việt nam, với trị giá 8.461 tỷ đồng, thu lợi bất chính 24,4 tỷ đồng.

Để vận chuyển trót lọt lượng lớn vàng nêu trên, các đối tượng đã lợi dụng chính sách của Nhà nước về quản lý người và phương tiện là cư dân biên giới thường xuyên qua lại cửa khẩu để ngụy trang cất giấu vàng.

Tang vật vàng nhập lậu bị bắt quả tang vận chuyển ngày 28/9/2022
Tang vật vàng nhập lậu bị bắt quả tang vận chuyển ngày 28/9/2022

Theo đó, Phụng giấu vàng lậu trong ngăn bí mật trên xe máy ba gác có gắn thùng hàng dùng để chở nước đá do người Campuchia lái xe. Khi xe đi đến khu vực làm dấu tại cửa khẩu Chàng Riệc rồi thông báo cho Giàu. Giàu sẽ chỉ đạo con trai là bị cáo Trần Thanh Thắng đi xe máy lên cửa khẩu để lại xe và đi ba gác về.

Kết quả điều tra của cơ quan Công an xác định, trong khoảng thời gian từ 16h30- 16h55 các ngày 20, 23, 24 và 27/9/2022, có đối tượng nam giới đi xe ba gác từ Campuchia qua barie số 1 cửa khẩu Chàng Riệc vào Việt Nam, xe không gắn biển kiểm soát (dạng xe tự chế), trên thùng xe ba gác không chở hàng, cất giấu vàng lậu vận chuyển vào Việt Nam (về nhà Nguyễn Thị Ngọc Giàu).

Theo kết quả điều tra có căn cứ xác định, trong khung giờ hành chính, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chàng Riệc có bố trí cán bộ phối hợp với các lực lượng Hải quan, kiểm dịch trực kiểm soát tại khu vực cửa khẩu. Ngoài giờ hành chính (từ 17 giờ - 7 giờ sáng hôm sau), lực lượng Biên phòng chịu trách nhiệm gác trực đảm bảo an ninh quốc gia, phòng chống tội phạm ma tuý, buôn lậu, gian lận thương mại, trong khung giờ này, người, phương tiện, hàng hóa không được qua lại cửa khẩu, trừ trường hợp bất khả kháng theo luật định.

Tuy nhiên, từ ngày 3/8/2022 đến 28/9/2022, trong khoảng thời gian từ 4 giờ 30 - 5 giờ và 17 giờ hôm trước - 6 giờ hôm sau, bị can Trần Thanh Thắng thường xuyên có hoạt động giao nhận xe máy có thùng hàng chở đá lạnh với một đối tượng người Campuchia tại khu vực barie số 1 cửa khẩu Chàng Riệc thuộc trách nhiệm trực kiểm soát của các cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu. Hành vi của các cán bộ nêu trên có dấu hiệu tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Xét thấy sai phạm này thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra trong Quân đội nhân dân, vì vậy, C03 đã chuyển toàn bộ hồ sơ tài liệu có liên quan đến Cơ quan Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Kết quả làm việc với Chi cục Hải quan cửa khẩu Xa Mát xác định, trong khoảng thời gian trên thuộc lịch trực của hai công chức hải quan. Tuy nhiên, phương tiện do bị can Trần Thanh Thắng điều khiển không thuộc đối tượng kiểm tra hải quan. Lời khai các bị can, cá nhân có liên quan trong vụ án và tài liệu đã thu thập, không chứng minh được các công chức hải quan có liên quan đến việc buôn lậu vàng.

Dự kiến phiên tòa kéo dài đến ngày 18/7/2024.

Lê Thu

Tin liên quan

Tổ chức cho nhóm người xuất cảnh trái phép, 5 bị cáo lĩnh án

Tổ chức cho nhóm người xuất cảnh trái phép, 5 bị cáo lĩnh án

(HQ Online) - 5 bị cáo tổ chức cho 5 người xuất cảnh trái phép sang Campuchia để nhận tiền công đã bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân An Giang tuyên phạt tổng cộng 27 năm tù.
"Bà trùm" đường dây buôn lậu vàng lãnh án 18 năm tù

"Bà trùm" đường dây buôn lậu vàng lãnh án 18 năm tù

(HQ Online) - Hành vi buôn lậu hơn 6 tấn vàng của các bị cáo gây tác hại xấu đến sự ổn định phát triển ngành vàng; ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế của nhà nước trong việc kinh doanh vàng.
Lĩnh án 10 năm tù vì vận chuyển trái phép ngà voi từ châu Phi về Hải Phòng

Lĩnh án 10 năm tù vì vận chuyển trái phép ngà voi từ châu Phi về Hải Phòng

(HQ Online) - Ngày 18/7/2024, TAND thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt đối tượng Hoàng Văn Hảo (xã Hòa Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) 10 năm tù về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”. Đây là đối tượng liên quan đến các vụ vận chuyển trái phép ngà voi do Hải quan Hải Phòng chủ trì bắt giữ.
TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

Theo thông tin từ Chi cục Thuế khu vực II, tính đến hết quý I/2025, đơn vị đã khai thác dữ liệu và thanh kiểm tra trong 560.898 tổ chức, hộ - cá nhân kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT). Kết quả có 19.208 hộ kinh doanh vi phạm với tổng số thuế truy thu, xử phạt 151 tỷ đồng.
Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Đeo 4 kg dây chuyền vàng qua biên giới, lĩnh 12 năm tù

Ngày 17/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm hình sự xét xử và tuyên án đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng 12 năm tù về tội chế tác 4 kg vàng ròng, dùng làm trang sức để vận chuyển lậu từ Lào vào Việt Nam.
Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Hơn 24.500 trường hợp kinh doanh thương mại điện tử bị xử lý vi phạm thuế

Tính đến ngày 31/3/2025, toàn ngành Thuế đã xử lý 24.588 trường hợp vi phạm kinh doanh thương mại điện tử, trong đó doanh nghiệp là 124 và cá nhân là 24.464. Số thuế xử lý truy thu và phạt là 469 tỷ đồng.
2 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

2 giám đốc doanh nghiệp bị tạm hoãn xuất cảnh

Nhiều đơn vị thuộc Chi cục Hải quan khu vực II đã ban hành Thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với giám đốc doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ.
Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Cần mạnh tay xử lý nạn giả mạo cơ quan nhà nước để lừa đảo

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra tình trạng giả mạo văn bản, Website, Fanpage hay thậm chí là con dấu chữ ký của Lãnh đạo cơ quan nhà nước để lừa đảo. Có thể thấy, loại tội phạm này đang có xu hướng gia tăng, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín các cơ quan, tổ chức cũng như an ninh trật tự, an toàn xã hội, vì vậy rất cần các cơ quan chức năng có giải pháp hữu hiệu xử lý triệt để hành vi này.
Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Cảnh báo tình trạng mạo danh cơ quan thuế tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Chi cục Thuế khu vực XI (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mạo danh cơ quan thuế để lừa đảo người nộp thuế trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Công ty Sao Đà Lạt tố cáo đoàn thanh tra và phản hồi từ phía cơ quan thuế

Công ty Sao Đà Lạt tố cáo đoàn thanh tra và phản hồi từ phía cơ quan thuế

Vừa qua, Công ty cổ phần Sao Đà Lạt (chủ đầu tư Khu du lịch Đường hầm Điêu khắc, hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt) tố giác đoàn thanh tra của Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng (nay thuộc Chi cục Thuế Khu vực XIII) giả mạo biên bản đối thoại - chất vấn.
Nghi vấn nữ du khách nước ngoài nhập lậu vàng miếng về sân bay Nội Bài

Nghi vấn nữ du khách nước ngoài nhập lậu vàng miếng về sân bay Nội Bài

Lực lượng Hải quan và Công an vừa phát hiện vụ việc 1 nữ du khách người nước ngoài có hành vi vận chuyển 2 miếng kim loại nghi là vàng.
Hải quan khu vực VIII: Liên tiếp bắt giữ thực phẩm đông lạnh không có nguồn gốc

Hải quan khu vực VIII: Liên tiếp bắt giữ thực phẩm đông lạnh không có nguồn gốc

Từ ngày 1/4 đến 9/4/20254, trong quá trình tuần tra kiểm soát, Tổ công tác thuộc Đội Kiểm soát Hải quan đã liên tiếp bắt giữ 1.120 kg nầm lợn đông lạnh, trứng gà non đông lạnh không có chứng từ hợp pháp trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Quảng Ninh kiện toàn Ban Chỉ đạo 389 tỉnh

Quảng Ninh kiện toàn Ban Chỉ đạo 389 tỉnh

UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh (Ban Chỉ đạo 389 tỉnh). Chi cục Hải quan khu vực VIII là Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh.
Bắt 8 đối tượng sản xuất, buôn bán sữa giả

Bắt 8 đối tượng sản xuất, buôn bán sữa giả

Cơ quan Công an khởi tố, bắt tạm giam 8 đối tượng sản xuất, buôn bán sữa giả tại Công ty CP Dược quốc tế Rance Pharma, Công ty CP Dược dinh dưỡng Hacofood Group.
Các lực lượng "vào cuộc" chống giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam

Các lực lượng "vào cuộc" chống giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương tăng cường biện pháp chống giả mạo hàng hóa xuất xứ Việt Nam.
Sát cánh chặn ma túy trên các tuyến biên giới

Sát cánh chặn ma túy trên các tuyến biên giới

Đó là quyết tâm của 4 lực lượng Biên phòng, Công an, Cảnh sát biển và Hải quan được đưa ra tại Hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy cấp Trung ương quý I/2025 vừa được Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (đơn vị chủ trì) tổ chức.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

TP.HCM: 19.208 hộ kinh doanh thương mại điện tử có vi phạm

Trong 560.898 tổ chức hộ - cá nhân kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn có 19.208 hộ kinh doanh vi phạm với số thuế truy thu, xử phạt 151 tỷ đồng.
TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

Kỷ niệm 9 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế được tổ chức tại TPHCM.
Hà Nội tăng cường giám sát chất lượng thực phẩm OCOP, hàng đông lạnh

Hà Nội tăng cường giám sát chất lượng thực phẩm OCOP, hàng đông lạnh

Hà Nội ban hành Kế hoạch Giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm OCOP, thực phẩm đông lạnh và trái cây nhập khẩu trên địa bàn.
Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký văn bản chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước trước diễn biến giá vàng trong nước và quốc tế.
Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

3 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn Lâm Đồng (thuộc Chi cục Thuế khu vực XIII) đạt 4.218,4 tỷ đồng, bằng 31% dự toán, tăng 6% so cùng kỳ năm 2024.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

(INFOGRAPHICS): 3 điều kiện hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động

Người nộp thuế dễ dàng thực hiện thủ tục hoàn thuế thu nhập cá nhân thông qua một số thao tác đơn giản trên eTax Mobile.
(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

(PODCAST) Ngành Tài chính chủ động ứng phó, giúp duy trì dòng chảy thương mại trước sức ép thuế từ Mỹ

Podcast chuyên đề đề cập đến những bước đi chủ động và đầy trách nhiệm của Việt Nam, đặc biệt là ngành Tài chính, nhằm ứng phó với sức ép tăng thuế từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, hỗ trợ doanh nghiệp, giúp duy trì dòng chảy thương mại quốc tế.
Sơ đồ bộ máy cơ quan thuế theo mô hình quản lý 3 cấp

Sơ đồ bộ máy cơ quan thuế theo mô hình quản lý 3 cấp

Từ ngày 1/3/2025, cơ quan thuế được tổ chức theo mô hình quản lý 3 cấp gồm: Cục Thuế thuộc Bộ Tài chính, 20 Chi cục Thuế khu vực và 350 Đội thuế liên huyện.
Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

Lâm Đồng: thu ngân sách quý I/2025 đạt trên 4.218 tỷ đồng

3 tháng đầu năm, thu ngân sách trên địa bàn Lâm Đồng (thuộc Chi cục Thuế khu vực XIII) đạt ...
Công khai danh sách nợ thuế khu vực Vĩnh Linh – Gio Linh:

Công khai danh sách nợ thuế khu vực Vĩnh Linh – Gio Linh:

Đội thuế liên huyện Vĩnh Linh – Gio Linh đã công khai danh sách các tổ chức, cá nhân nợ ...
Chi cục Thuế Khu vực XII: tăng cường quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Chi cục Thuế Khu vực XII: tăng cường quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh

Chỉ một thời gian ngắn, Chi cục Thuế khu vực XII (CCT khu vực XII) đã kiện toàn, sắp xếp ...
Tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu để ngăn chặn hành vi chuyển giá

Tập trung xây dựng cơ sở dữ liệu để ngăn chặn hành vi chuyển giá

Công tác quản lý đối với DN có giao dịch liên kết, ngăn ngừa hành vi chuyển giá để tránh ...
4.311 công chức, người lao động trong ngành Thuế nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc

4.311 công chức, người lao động trong ngành Thuế nghỉ hưu trước tuổi và thôi việc

Ngành Thuế đã giải quyết chế độ cho 4.311 công chức, người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi ...
Đã hoàn 34.039 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng

Đã hoàn 34.039 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng

Tính từ đầu năm đến hết ngày 13/4/2025, cơ quan thuế đã ban hành 4.271 quyết định hoàn thuế giá ...
Quảng Ninh tham khảo Đề án thí điểm xây dựng Cửa khẩu thông minh của Lạng Sơn

Quảng Ninh tham khảo Đề án thí điểm xây dựng Cửa khẩu thông minh của Lạng Sơn

Lãnh đạo 2 tỉnh Quảng Ninh và Lạng Sơn vừa trao đổi kinh nghiệm về triển khai Đề án thí ...
Quý 1 xuất khẩu hàng hóa đạt 102,84 tỷ USD

Quý 1 xuất khẩu hàng hóa đạt 102,84 tỷ USD

Theo thống kê của Cục Hải quan, quý 1, tổng trị giá xuất khẩu hàng hóa đạt 102,84 tỷ USD, ...
Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ tăng hơn 20% trong quý I

Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ thị trường Mỹ tăng trưởng mạnh mẽ. Quý I/2025, cả nước chi ...
Chuẩn hóa xuất xứ để hàng Việt đi xa hơn

Chuẩn hóa xuất xứ để hàng Việt đi xa hơn

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị số 09/CT-BCT nhằm siết chặt quản lý hoạt động cấp và kiểm ...
Doanh nghiệp tính chuyện xuất khẩu đường dài trước biến động

Doanh nghiệp tính chuyện xuất khẩu đường dài trước biến động

Việc Chính phủ Hoa Kỳ thông báo tạm hoãn áp thuế đối ứng được xem là “thời cơ vàng” để ...
"Bệ phóng" cho xuất nhập khẩu qua cảng biển Hải Phòng

"Bệ phóng" cho xuất nhập khẩu qua cảng biển Hải Phòng

TP Hải Phòng và cộng đồng doanh nghiệp đang đầu tư phát triển mạnh mẽ ở khu vực cảng cửa ...
Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thuế đối với khô dầu đậu tương dùng sản xuất thức ăn chăn nuôi

Liên quan đến việc áp dụng thuế suất ưu đãi đối với mặt hàng khai báo là khô dầu đậu ...
Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày chưa đề nghị hoàn, Hải quan sẽ chuyển số dư tiền gửi vào ngân sách

Quá 90 ngày người nộp thuế chưa đề nghị hoàn, cơ quan Hải quan quyết định chuyển tiền vào ngân ...
Hoàn tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu

Hoàn tiền mua tem điện tử rượu nhập khẩu

Trường hợp DN nộp thừa tiền mua tem điện tử rượu NK, cơ quan Hải quan nơi mở tờ khai ...
Áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Áp thuế CBPG tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ từ Trung Quốc và Hàn Quốc

Áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ ...
Hướng dẫn xác định giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy

Hướng dẫn xác định giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy

Giá tính thuế trước bạ đối với xe máy điện được xác định dựa trên nguyên tắc phù hợp với ...
Xử lý tờ khai hải quan áp dụng thuế GTGT chưa đúng

Xử lý tờ khai hải quan áp dụng thuế GTGT chưa đúng

Cơ quan Hải quan sẽ thực hiện ấn định thuế, tính tiền chậm nộp và xử phạt nếu phát hiện ...
TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

TPHCM mở phiên chợ Xanh - Tử tế

Kỷ niệm 9 năm Phiên chợ Xanh – Tử tế được tổ chức tại TPHCM.
Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Chính phủ yêu cầu theo dõi sát tình hình thị trường vàng trong nước và quốc tế

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký văn bản chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước trước diễn biến giá vàng ...
Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Hà Nội vắng bóng căn hộ có giá dưới 2 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2025, dữ liệu của Savills cho thấy giao dịch căn hộ chung cư trên thị trường ...
Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tuyến cáp có dung lượng lớn nhất Việt Nam đi vào hoạt động

Tháng 4/2025, Tổng công ty Mạng lưới Viettel (Viettel Networks) chính thức vận hành tuyến cáp quang biển Asia Direct ...
Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Trước chính sách thuế của Mỹ cần theo dõi biến động của thị trường bất động sản

Thời điểm hiện tại rất khó để đưa ra đánh giá chính sách thuế của Mỹ đối với hàng hóa ...
Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Viettel cùng GSMA lần đầu tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Quốc gia số

Việt Nam vừa đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi lần đầu đăng cai tổ chức thành công Hội ...
Phiên bản di động