Xử lý nghiêm các tài khoản tung tin giả “phong tỏa TPHCM trong 14 ngày”

20:33 | 26/03/2020

(HQ Online) - Chiều 26/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM, ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, đã xác minh được các tài khoản Facebook đưa tin thất thiệt về việc “phong tỏa TPHCM trong 14 ngày”.        

xu ly nghiem cac tai khoan tung tin gia phong toa tphcm trong 14 ngay
Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM thông tin tại cuộc họp chiều 26/3.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã xác minh được 18 tài khoản Facebook đưa tin thất thiệt về việc “phong tỏa TPHCM trong 14 ngày”, kể từ ngày 28/3, trong đó có 4 tài khoản được xác định là ở TPHCM, 8 tài khoản đã chủ động gỡ thông tin ngay, 6 tài khoản ở các tỉnh Bình Định, Đồng Nai, Quảng Trị... chưa gỡ thông tin này. Ngoài ra, có 5 tài khoản Facebook ở nước ngoài chưa được xác minh, xử lý.

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, bên cạnh các cơ quan báo chí đã truyền tải những thông tin chính xác, minh bạch và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố, hiện trên mạng xã hội vẫn còn những thông tin xấu độc, làm người dân hoang mang và ảnh hưởng đến việc điều hành công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp cùng Công an TPHCM xử lý nghiêm các trường hợp này, góp phần hạn chế tin giả, tin rác, thông tin sai sự thật theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố. Khi có kết quả xử lý các cá nhân, tổ chức, sở sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí.

Được biết, TPHCM đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19. UBND thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh tại địa bàn trên những kênh thông tin chính thống.

Hằng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân theo dõi, nắm bắt tình hình và chung sức với TPHCM trong công tác phòng chống dịch.

Thu Dịu