WB phê duyệt 2 chương trình chính sách trị giá hơn 320 triệu USD hỗ trợ Việt Nam

11:18 | 30/06/2021

(HQ Online) - Ngân hàng Thế giới (WB) đã phê duyệt hai Chương trình Chính sách Phát triển (DPO) với tổng giá trị 321,5 triệu USD, qua đó khẳng định cam kết hỗ trợ các nỗ lực phục hồi của Việt Nam.

WB cảnh báo kinh tế sẽ chậm lại nếu đại dịch không được kiểm soát trong ngắn hạn
WB: Thúc đẩy nhu cầu trong nước bằng chính sách tài khóa thích ứng hơn
Việt Nam tiếp tục nằm trong 10 quốc gia nhận kiều hối nhiều nhất thế giới
WB phê duyệt 2 chương trình chính sách trị giá hơn 320 triệu USD hỗ trợ Việt Nam
Quang cảnh TP HCM. Ảnh: Internet

Hai chương trình này được thiết kế để hỗ trợ chính quyền trung ương và TP HCM trong nỗ lực tăng cường quản trị đô thị và thúc đẩy phục hồi toàn diện, dựa trên chuyển đổi số và bền vững.

Cụ thể, khoản tín dụng đầu tiên trị giá 221,5 triệu USD tập trung vào hỗ trợ các hành động chính sách giúp phục hồi toàn diện hơn, từ Chính phủ điện tử và năng lượng tái tạo cho tới hỗ trợ dịch vụ chăm sóc trẻ và thanh toán di động.

Chương trình thứ hai, sử dụng khoản vay 100 triệu USD, hỗ trợ TP HCM thúc đẩy việc sử dụng dữ liệu không gian tích hợp và minh bạch cho quản lý đô thị.

Nguồn tài trợ cho chương trình DPO của Chính phủ Việt Nam đến từ Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA) và nguồn tài trợ cho chương trình DPO của TP HCM là Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế (IBRD).

Bà Carolyn Turk, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam cho hay, đại dịch Covid-19 đã cho thấy Việt Nam càng cần phải đẩy mạnh cải cách nếu muốn đạt được mục tiêu trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045. Việt Nam không những phải quản lý tốt những tác động trước mắt do đại dịch gây ra mà còn cần xây dựng nền tảng cho sự phục hồi xanh trong dài hạn.

Hương Dịu