Vui Tết Trung thu, người dân còn lơ là công tác phòng dịch COVID-19

08:51 | 30/09/2020

Hà Nội và cả nước vẫn trong thời gian dịch COVID-19 với các biện pháp phòng dịch an toàn, tuy nhiên, nhiều người dân đi chơi Tết Trung thu vẫn chủ quan phòng chống dịch.

Chú thích ảnh
Tết Trung thu, trên nhiều tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can... lung linh sắc màu của đèn lồng, đầu lân, đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ giấy bồi.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, theo quan sát, nhiều người dân khi đến đây không giữ khoảng cách an toàn. Đặc biệt, nhiều người không đeo khẩu trang phòng dịch dù nguy cơ dịch bệnh COVID-19 vẫn đang hiện hữu.
Chú thích ảnh
Nhiều bạn trẻ cho rằng cảm thấy khá an toàn trong thời điểm hiện tại nên... không đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Mặc dù bên ngoài trên phố Hàng Mã, ban quản lý đã trưng biển yêu cầu người dân đeo khẩu trang và sát khuẩn tay, nhưng nhiều người vẫn không tuân thủ.
Chú thích ảnh
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, thời gian qua đã có tình trạng chủ quan, lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Một em nhỏ được bố mẹ đưa đi chơi Trung thu trên phố Hàng Mã, tuy nhiên cả gia đình không ai đeo khẩu trang.
Chú thích ảnh
Một tốp thanh niên đi mua sắm đồ chơi, nhưng lượng người đeo khẩu trang là thiểu số trong nhóm.
Chú thích ảnh
Mặc dù đem theo khẩu trang, nhưng người phụ nữ này đeo không đúng cách.
Chú thích ảnh
Anh Lê Thanh Hải (Hà Nam) cho con nhỏ đi chơi Trung thu dọc phố Hàng Mã. Anh và con thuộc nhóm ít người khi tới đây có tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng dịch.
Chú thích ảnh
Để đón một mùa Trung thu an lành, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần phải tuân thủ các biện pháp phòng tránh COVID-19 mà cơ quan chức năng đã đưa ra như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn... để tự bảo vệ mình.

Theo báo tin tức