Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo

16:03 | 20/10/2020

(HQ Online) - Trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên của Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tới Việt Nam, Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ KH&ĐT (NIC) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) đã được trao dưới sự chứng kiến của Thủ tướng và đại diện Chính phủ hai nước.

Việt Nam-Nhật Bản: Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược
Nhật Bản- top 4 đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam
Đánh giá giữa kỳ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn VII
Việt Nam - Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, Bộ KH&ĐT (NIC) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO).

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO Hà Nội Nakajima Takedo khẳng định, kể từ khi thành lập năm 1993, JETRO luôn tích cực hợp tác chặt chẽ với Bộ KH&ĐT để xúc tiến đầu tư FDI từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Đặc biệt, nhu cầu của các DN Nhật Bản đang ngày càng đa dạng, kỳ vọng đối với Việt Nam là hướng đến sản xuất có giá trị tăng cao, nâng cao mở rộng nội lực, tích cực áp dụng chuyển đổi số.

Thỏa thuận hợp tác được ký kết nhằm hướng đến mục tiêu chung của các bên trong việc mở rộng quan hệ, tăng cường năng lực hợp tác quốc tế, đảm bảo cho sự kết nối các nhà đầu tư Nhật Bản với DN đổi mới sáng tạo Việt Nam, hỗ trợ tốt nhất trong việc phát triển sự nghiệp đổi mới sáng tạo giữa hai nước nói chung và DN hai nước nói riêng.

Cụ thể, hai bên sẽ trao đổi, hợp tác các nội dung về hỗ trợ DN Việt Nam bằng những tư vấn về khả năng hợp tác với DN Nhật Bản; hỗ trợ lẫn nhau trong việc tăng cường kết nối DN đổi mới sáng tạo với các nhà đầu tư cả hai nước; phối hợp xúc tiến hợp tác giữa DN Nhật Bản và Việt Nam nói chung và hỗ trợ hình thành các mô hình kinh doanh trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo nói riêng trên cơ sở phát huy thế mạnh của từng bên...

Hoài Anh