UBCKNN tăng cường công tác thanh tra, giám sát bảo vệ nhà đầu tư

08:19 | 09/02/2018

(HQ Online)- Trong 4 ngày (từ ngày 6/2 đến ngày 9/2/2018) tại Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước (UBCKNN) phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức chương trình đào tạo về “Giám sát hiệu quả thị trường vốn: Thanh tra, Điều tra và Truy tố gian lận trên thị trường chứng khoán”. Chương trình do các chuyên gia quốc tế của UBCK Hoa Kỳ thực hiện. 

ubcknn tang cuong cong tac thanh tra giam sat bao ve nha dau tu

Các chuyên gia đến từ Ngân hàng Thế giới và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ. Ảnh: TT

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBCKNN cho biết, đây là cơ hội để đội ngũ cán bộ quản lý nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời được tiếp cận với thực tiễn hoạt động của một trong những thị trường tiên tiến nhất trên thế giới. Với những kiến thức, kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng vô cùng quý giá mà các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thanh tra, điều tra, giám sát chia sẻ, các cán bộ, chuyên viên của UBCKNN sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm quý giá qua chương trình đào tạo này.

Ông Sơn cho biết thêm, trong thời gian qua, UBCKNN đã không ngừng tăng cường công tác thanh tra, giám sát và cưỡng chế thực thi nhằm bảo vệ nhà đầu tư trên TTCK, tăng cường niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường, thu hút nguồn vốn đầu tư trung và dài hạn vì sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Phạm Hồng Sơn đã gửi lời cảm ơn đến Ngân hàng Thế giới và UBCK Hoa Kỳ vì đã có những hỗ trợ hiệu quả cho thị trường chứng khoán (TTCK) từ khi mới bắt đầu vận hành cách đây 20 năm. Trong đó, UBCK Hoa Kỳ đã tích cực giúp UBCKNN trong việc xây dựng thế hệ luật chứng khoán đầu tiên vào năm 2006, định hình khung pháp lý hiện đại về TTCK phù hợp với điều kiện thực tế của Việt Nam, đồng thời có độ mở để điều chỉnh theo các thông lệ quốc tế.

Ông Sơn hy vọng rằng, trong tương lai, UBCKNN sẽ tiếp tục nhận được những sự hợp tác, hỗ trợ như hoạt động này từ Ngân hàng thế giới và UBCK Hoa Kỳ vì sự phát triển bền vững của TTCK, đóng góp chung vào sự toàn vẹn và lớn mạnh của TTCK toàn cầu, thu hút ngày càng đông đảo các nhà đầu tư nước ngoài, và chắc chắn trong số đó sẽ có nhiều nhà đầu tư từ Hoa Kỳ…

H.Giang