Tử vong khi hút mỡ bụng: Thẩm mỹ viện hoạt động không phép

07:19 | 28/12/2019

(HQ Online) - Liên quan sự việc một người đàn ông tử vong tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn ở số 83 đường Nguyễn Khang, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược, Sở Y tế Hà Nội cho hay thẩm mỹ viện này hoạt động trái phép.

tu vong khi hut mo bung tham my vien hoat dong khong phep Hoại tử da, giảm thị lực vì tiêm filler nâng mũi tại spa
tu vong khi hut mo bung tham my vien hoat dong khong phep Một phụ nữ ngưng tim, ngưng thở sau tiêm thuốc nâng mũi ở thẩm mỹ viện
tu vong khi hut mo bung tham my vien hoat dong khong phep Sở Y tế TPHCM sẽ sớm thông tin về nguyên nhân tử vong của một phụ nữ sau khi căng da mặt

Theo ông Trung, cơ sở này chỉ đăng ký hoạt động trong lĩnh vực phun xăm, thẩm mỹ, không phải phòng khám.

tu vong khi hut mo bung tham my vien hoat dong khong phep
Thẩm mỹ viện Việt Hàn- nơi xảy ra sự việc.

"Sở Y tế không cấp giấy phép hoạt động cho cơ sở này bởi theo luật Khám chữa bệnh, cơ sở thẩm mỹ phun xăm không phải cấp giấy phép hoạt động, không có bác sỹ phụ trách chuyên môn mà chỉ có giấy phép kinh doanh (đăng ký tại quận). Theo luật, cơ sở này không được phép cung cấp các dịch vụ y tế", ông Trung cho hay.

Ngoài ra, đại diện Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, dù là phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép cũng không được thực hiện kỹ thuật hút mỡ.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Sở Y tế Hà Nội đã có mặt. Nguyên nhân sự việc đang được công an tiến hành điều tra.

"Theo báo cáo ban đầu, bệnh nhân bị sốc, ngộ độc thuốc tê lidocain sau khi vừa tiêm, chưa làm kỹ thuật khác. Kết quả cuối cùng cần chờ điều tra của cơ quan công an, Sở Y tế không tiếp nhận sự việc từ ban đầu", ông Trung cho biết thêm.

Đại diện Sở Y tế cũng cho hay ngay sau sự việc, chiều nay, Sở Y tế đã có chỉ thị trên toàn thành phố yêu cầu rà soát toàn bộ các cơ sở thẩm mỹ khác trên địa bàn, tuyền truyền cho người dân hiểu biết về y tế để lựa chọn những cơ sở làm đẹp phù hợp.

Trước đó, vào khoảng 14h30, chiều 27/12, tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn (83 Nguyễn Khang, P.Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra một vụ chết người. Nạn nhân được xác định là nam giới, 43 tuổi, là cán bộ TP. Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

D.Ngân