Trường quốc tế Bắc Mỹ chính thức giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế

15:41 | 02/06/2020

(HQ Online) - Từ năm học 2020 – 2021, học sinh của Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) sẽ được theo học chương trình Tú tài Quốc tế  dự kiến khóa đầu tiên sẽ tốt nghiệp vào tháng 6/2022.    

truong quoc te bac my chinh thuc giang day chuong trinh tu tai quoc te
Một tiết học tại SNA (Ảnh do nhà trường cung cấp)

Để được ủy quyền giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (IB), SNA đã trải qua quá trình 2 năm thách thức từ những khám phá đầu tiên về triết lý của IB đến các cuộc phỏng vấn ủy quyền cuối cùng. Nhà trường đã tham dự các hội thảo đào tạo chính thức của IB, tập trung vào phương pháp giảng dạy cho từng môn học cụ thể (dành cho giáo viên), các yếu tố của DP Core (cho các điều phối viên) và triết lý IB (điều phối viên DP và lãnh đạo nhà trường).

Điều phối viên DP cũng tổ chức các buổi hội thảo và thảo luận thường xuyên tại trường với các thành viên nhóm DP để chia sẻ kiến thức, đưa ra quyết định chương trình giảng dạy và tìm ra con đường tốt nhất cho học sinh.

Thầy Simon Lee, Hiệu trưởng SNA vui mừng cho biết: "Đây sẽ là thời điểm hết sức hào hứng với các em học sinh khối 11 sắp tới khi các em quay lại nhà trường vào năm học mới để đặt bước chân trên hành trình trở thành thế hệ đầu tiên tốt nghiệp chương trình IBDP tại SNA vào tháng 6/2022”.

Tú tài Quốc tế IB là chương trình giáo dục phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1968 và chú trọng phát triển vào 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và các kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

Chương trình DP (Diploma Programme) dành cho học sinh từ 16 đến 19 tuổi, cung cấp một nền giáo dục cân bằng, tạo điều kiện cho sự di chuyển về địa lý và văn hóa, thúc đẩy sự hiểu biết quốc tế.

Đến nay, có 1,3 triệu học sinh tốt nghiệp DP từ hơn 140 quốc gia. Học sinh hoàn tất khóa học chương trình DPIB và đạt được bằng Tú tài Quốc tế IB sẽ được miễn giảm tín chỉ khi học chương trình đại học.

Thu Dịu