Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng sẽ bị xử lý nghiêm do hoạt động không phép

09:50 | 10/09/2020

(HQ Online) - Sở GD-ĐT TPHCM cho biết đang phối hợp với Công an TPHCM xác minh, điều tra xử lý nghiêm Trung tâm Anh ngữ EAGLE CORP (Đại Bàng) hoạt động không phép.

tphcm chuyen co quan dieu tra hoat dong trung tam anh ngu dai bang
Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ngang nhiên hoạt động không phép.

Liên quan đến vụ việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (thuộc Công ty TNHH Tập đoàn Truyền thông Eagle Corp Việt Nam – trụ sở Hà Nội) hoạt động không phép, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, cuối năm 2019, đơn vị này có xin thành lập tại 10 địa điểm, nhưng chưa được cấp giấy phép hoạt động và các dịch vụ khác. Tuy nhiên, các địa điểm này vẫn tổ chức hoạt động và thu tiền của nhiều học viên.

Nhiều học viên đã phản ánh đăng ký luyện thi IELTS và đóng học phí cả chục triệu đồng nhưng chưa được bố trí học buổi nào tại Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng thì trung tâm đã đóng cửa và đang đứng trước nguy cơ mất trắng số tiền đã đóng. Ngoài ra, cũng có nhiều giáo viên, nhân viên tại đây cũng tìm đến đòi tiền lương nhưng “bặt vô âm tín”.

Trước thông tin này, Sở GD-ĐT TPHCM đã mời Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng làm việc và xác nhận sự việc, lập biên bản cũng như yêu cầu chủ đầu tư phải hoàn trả chi phí cho học viên, giải quyết các tranh chấp pháp lý nảy sinh và chuyển Thanh tra Sở xử lý.

Hiện Sở GD-ĐT TPHCM đang tiến hành các thủ tục thu hồi các quyết định cấp phép dạy học cũng như phối hợp với Công an TPHCM để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Thu Dịu