TPHCM vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

16:58 | 11/12/2021

(HQ Online) - Ngày 11/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM phối hợp với Bưu điện TPHCM tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già.

TPHCM vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình
Ra quân tuyên truyền, vận động người dân TPHCM tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ngày 11/12/2021. Ảnh Trần Phi

Lễ ra quân trực tuyến tại điểm cầu Bưu điện TPHCM và thực hiện tiếp sóng tại 22 điểm cầu các quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Sau đó, tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến phố tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức toàn thành phố. Mỗi địa phương trong thành phố có một đội tuyên truyền lưu động với số lượng người đảm bảo đúng các quy định giãn cách chống dịch Covid-19; đảm bảo an toàn giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Giám đốc BHXH TPHCM cho biết, BHXH, BHYT là 2 chính sách quan trọng được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Nhân viên Bưu điện TPHCM tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho người dân. Ảnh T.D
Nhân viên Bưu điện TPHCM tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT cho người dân.

Lễ ra quân truyền thông về nội dung các chế độ BHXH, về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó vận động trực tiếp đến người dân gồm người lao động khu vực phi chính thức, người tự kinh doanh, người tự tạo việc làm tại nhà tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH TPHCM và Bưu điện đặt mục tiêu thu hút 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện và 10.000 người tham gia BHYT hộ gia đình sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh Covid-19 để tăng thêm nhiều hỗ trợ chính sách an sinh xã hội cho người dân.

Thu Dịu