TPHCM ưu tiên đóng cửa sớm các bệnh viện dã chiến bố trí tại các trường học, ký túc xá

15:03 | 16/10/2021

(HQ Online) - Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, trong ngày hôm nay (16/10), TPHCM sẽ đóng cửa Bệnh viện Dã chiến số 1 tại ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

TPHCM: Tái lập khu cách ly dự phòng tại các trường đại học
TPHCM: 4 bệnh nhân điều trị Covid- 19 đã xuất viện
Bệnh nhân chuẩn bị ra về sau khi điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 1. Ảnh HCDC
Bệnh nhân chuẩn bị ra về sau khi điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện dã chiến số 1. Ảnh HCDC

Ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trước việc số ca mắc Covid-19 mới đang giảm dần, TPHCM lên kế hoạch từ giữa tháng 10 đến tháng 12/2021 đóng cửa các bệnh viện dã chiến.

Theo lộ trình, TPHCM sẽ ưu tiên đóng cửa dần các bệnh viện dã chiến đang được sử dụng tại các ký túc xá, trường học để sinh viên có thể đi học trở lại.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng cũng cho biết chỉ giữ lại các bệnh viện dã chiến như Bệnh viện dã chiến số 13, 14, 16 là các bệnh viện dã chiến rất lớn của TPHCM. Các bệnh viện này không ảnh hưởng, không sử dụng trường học và ký túc xá cho nên sẽ tiếp tục lưu giữ lại trong thời gian dài để sẵn sàng ứng phó khi có F0 mới xuất hiện.

Liên quan đến việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 12-17 tuổi, ông Tăng Chí Thượng cho biết, Sở Y tế TPHCM đã có tờ trình gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng trên theo công văn hướng dẫn của Bộ Y tế ngày 14/10.

Dự kiến việc tiêm chủng bắt đầu từ ngày 22/10 và sẽ có khoảng 780.000 trẻ em trong độ tuổi này được tiêm chủng. Do đối tượng lần này là trẻ em nên Sở Y tế TPHCM sẽ lên kế hoạch chu đáo và tiến hành tiêm cẩn thận để đảm bảo an toàn cao nhất. Ngay khi Bộ Y tế phân bổ vắc xin cho nhóm tuổi trên, TPHCM sẽ triển khai tiêm ngay. Với năng lực, tốc độ tiêm chủng hiện nay, có thể trong 1 tuần TPHCM sẽ hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1.

Thu Dịu