TPHCM: Tuyên dương 392 tập thể và cá nhân học theo tấm gương Bác Hồ

20:03 | 14/05/2019

(HQ Online) - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2019), chiều 14-5, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ biểu dương 153 tập thể, 239 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 - 2019.    

tphcm tuyen duong 392 tap the va ca nhan hoc theo tam guong bac ho
Đại diện các tập thể, cá nhân được tuyên dương tại buổi lễ.

Những tập thể, cá nhân được tuyên dương lần này ở nhiều lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau, từ công an, bác sĩ, thầy cô trong trường học đến cựu chiến binh, đoàn viên thanh niên, tăng ni, tôn giáo… mỗi người đều học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng nhiều chương trình hành động với những việc làm cụ thể, thiết thực, xứng đáng được nhân rộng trong toàn thành phố.

Điển hình như gương bà Trần Thị Kiều Thơ - Phó Chủ nhiệm CLB nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức. Thực hiện lời dạy của Bác, bà Thơ đã “làm cho người nghèo thì đủ ăn, người đủ ăn thì khá giàu, người khá giàu thì giàu thêm” bằng nhiều hành động ý nghĩa khi không tăng giá thuê trọ cho hơn 50 phòng trọ của gia đình; đóng góp đá và kinh phí nâng cấp đường nội đồng. Mỗi năm bà còn tích cực tham gia hỗ trợ kinh phí học tập, học bổng cho con em hội viên nghèo học giỏi; quà cho hộ nghèo, cận nghèo với kinh phí hàng chục triệu đồng…

tphcm tuyen duong 392 tap the va ca nhan hoc theo tam guong bac ho Khai mạc triển lãm ảnh “TP.HCM tích cực thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Bác Hồ”

(HQ Online)- Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018), sáng 8/6, tại ...

tphcm tuyen duong 392 tap the va ca nhan hoc theo tam guong bac ho Bác Hồ sống mãi với non sông

(HQ Online)- Những ngày tháng 5 lịch sử, cả dân tộc đang hướng về Ngày sinh nhật lần thứ 123 của Chủ tịch Hồ Chí ...

Hay như trường hợp gương họa sĩ Đặng Ái Việt (Hội Mỹ thuật TPHCM) bước ra từ chiến trường, chứng kiến bao cảnh chia ly đau thương, bà mong muốn làm một điều gì đó tri ân cho những người mẹ của Tổ quốc này. Theo đó, hàng chục năm cùng với con "ngựa sắt" hiệu Chaly cũ chất đầy đồ đạc tự chuẩn bị cùng màu vẽ, họa sĩ Đặng Ái Việt rong ruổi từ Bắc chí Nam hơn 40.000 km vẽ khoảng 2.000 bức chân dung của các bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các ban ngành, quận huyện rất xúc động khi tham dự buổi tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu tại TPHCM trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2 năm gần đây.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, chính những tấm gương này, hàng ngày luôn nhắc nhở về tình cảm, trách nhiệm của mỗi đảng viên, nhân dân đối với Bác Hồ. Trong hoà bình ra sức xây dựng bảo vệ tổ quốc, đưa thành phố phát triển đúng như mong mỏi của Bác và nhân dân.

Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân nhận định, năm 2019 là năm Đảng bộ thành phố và chính quyền các cấp phát huy sáng kiến, hoàn thành nhiệm vụ kinh tế xã hội nhiệm kỳ 2015 – 2020. Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Đảng bộ TPHCM kêu gọi tất cả các cán bộ, đảng viên, để kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hãy lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo cho công việc của mình và là điểm để mỗi cá nhân, tập thể tự hào.

Thu Dịu