TPHCM: Từ 15/11, cao điểm xử phạt xe ôm công nghệ vi phạm

08:07 | 12/11/2019

(HQ Online) - Xe ôm của các hãng Grab, GoViet, Be,… vi phạm an toàn giao thông, với các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông sẽ bị xử lý nghiêm.

tphcm tu 1511 cao diem xu phat xe om cong nghe vi pham
Xe ôm công nghệ chở hàng cồng kềnh. Ảnh: Công an TPHCM cung cấp

Theo Công an TPHCM, từ ngày 15/11/2019 đến ngày 14/12/2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM (PC08) sẽ tiến hành cao điểm xử lý các trường hợp tài xế xe ôm công nghệ vi phạm an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông.

Trước khi tiến hành đợt cao điểm, PC08 phối hợp với các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, đi lại bằng phương tiện xe máy như Grab, GoViet, Be,… tuyên truyền vận động lái xe nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ khi tham gia giao thông;

Đồng thời, phối hợp với các cơ quan truyền thông thông tin tuyên truyền rộng rãi về những hành vi vi phạm của tài xế xe xe ôm công nghệ.

Trong đợt cao điểm, PC08 tăng cường bố trí lực lượng, chủ động nắm tình hình, xây dựng các chuyên đề tập trung xử lý các đối tượng là tài xế xe ôm công nghệ đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định; chở 2 người trên xe; chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; đi ngược chiều; vượt xe trong những trường hợp cấm vượt; điều khiển xe sử dụng điện thoại di động...

Cảnh sát giao thông được trang bị sử dụng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, máy đo tốc độ, camera để phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm của tài xế xe ôm công nghệ. Đối với các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, Phòng sẽ thông báo yêu cầu người có hành vi vi phạm đến đơn vị giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Lê Thu